Thư Viện Ngôn Tình » Cô gái văn chương và Tên hề thích chết » Cô gái văn chương và Tên hề thích chết | Chương 8 [END]

Cô gái văn chương và Tên hề thích chết | Chương 8 [END]

Lời tác giả

Chào các bạn, tôi là Nomura Mizuki. Tựa truyện mới lần này của tôi là câu chuyện xoay quanh “Cô gái văn chương” Amano Tooko và Inoue Konoha, người (đã từng) được xem là nữ tác giả thiên tài xinh đẹp đeo mặt nạ.
Bởi vì tôi muốn tựa truyện tiếp theo được viết theo một phong cách hoàn toàn khác so với những truyện tôi từng sáng tác trước đây, thế nên tôi đã thảo luận với người phụ trách và cho ra đời tác phẩm này. Vỗn dĩ theo những gì chúng tôi thảo luận ban đầu thì đây sẽ là một bộ truyện có bầu không khí khá nghiêm túc, thế nên tôi đã định để cho nhân vật “chị Tooko” là một người có tính cách cực kì lạnh lùng tàn nhẫn. Tuy nhiên, đến khi bắt đầu viết thì tôi lại viết ra một nhân vật lạc quan yêu đời có tính cách hoàn toàn trái ngược với những gì đã được dự định, trên quảng cáo của truyện cũng đã được dán nhãn “truyện hài hước pha chút bi kịch”.
Hài… Hài hước? À, không, thực ra thì… vâng, đúng là truyện này chẳng có gì hài cả, nhưng, ờ thì, cái này… bởi vì nó là một câu chuyện “nghiêm túc”… cho nên… tôi đã sợ là sẽ chẳng có ai mua truyện cả… thế nên… để cho chắc thì tôi đã…
Tôi rất hi vọng bộ truyện này sẽ trở thành một câu chuyện vừa ấm áp vừa khiến người ta cảm thấy nhói khi đọc.
À, tiện thể nói về việc Tooko thao thao bất tuyệt về Dazai Osamu trong truyện, thực ra tôi cũng giống như Konoha, trước đó chưa từng đọc tác phẩm nào của nhà văn này trừ mấy truyện được in trong sách giáo khoa. Mất tư cách làm người cũng thế, hồi tôi còn học cấp ba, tôi đã bị ấn tượng mạnh khi nghe một người bạn của tôi lẩm bẩm thế này: “Đọc quyển sách này thì sẽ muốn tự sát mất thôi…” thế là từ đó, trong suy nghĩ của tôi Mất tư cách làm người = Quyển sách bị nguyền rủa, và tôi đã tránh nó như tránh tà. Tuy nhiên, khi viết bộ truyện này, tôi đã thử đọc qua một lần Mất tư cách làm người, và ấn tượng của tôi về nó đã thay đổi 360 độ. Bây giờ tôi đã hoàn toàn là một fan hâm mộ của Dazai rồi! Tôi đặc biệt thích tuyển tập truyện ngắn của Dazai, ban nào chưa đọc thì nhất định phải thử đọc nó một lần nhé!
Phụ trách phần vẽ tranh minh hoạ lần này là chị Takeoka Miho. Cách lên màu đầy cảm giác huyền ảo và trong suốt của chị ấy thật sự đã khiến tôi phải thở dài thán phục. Hình tượng Tooko cũng được vẽ ra y như những gì tôi tưởng tượng trong đầu. Lần đầu tiên cầm bản nháp mà chị Takeoka đưa cho tôi, tôi đã không kìm được xúc động. Chị Takeoka, chân thành cảm ơn chị vì những bức minh hoạ tuyệt vời!
Mỗi lần bắt đầu một tựa truyện mới, tôi đều rất lo lắng không biết mình có thể đi được tới cuối cùng hay không. Tôi sẽ nỗ lực hết mình, thế nên nếu các bạn cũng có thể đi cùng tôi đến cuối chặng đường, tôi sẽ rất vui. Hẹn gặp lại!

Ngày 04, tháng 04 năm 2006
Nomura Mizuki
Trong truyện đã trích dẫn và tham khảo những văn tịch dưới đây.
– Anh đào – Mất tư cách làm người (Tác giả: Dazai Osamu, NXB Holp Pub, xuất bản lần đầu năm 1985)
– Mất tư cách làm người (Tác giả: Dazai Osamu, NXB Shinchousha, xuất bản lần đầu năm 1952)
– Chạy đi! Melos! (Tác giả: Dazai Osamu, NXB Kadokawa Shouten, bản chỉnh sửa, xuất bản lần đầu năm 1970)
– Sự thật về tình yêu của Dazai Osamu, quyển sổ cái chết và vụ tự tử trong đêm mưa tại Tamagawa (Tác giả: Yamazaki Tomie, biên tập: Nagashino Kouichirou, NXB Gakuyou Shobou, xuất bản lần đầu tiên năm 1985)
Chào các bạn, tôi là Takeoka Miho. Nhờ có sự giúp đỡ của chị Nomura, cuối cùng tôi cũng có thể vẽ ra một cách chi tiết bộ đồng phục, sách vở, cặp và giấy bản thảo của Tooko và Konoha để đem tới cho các bạn.
Tôi có quên gì không nhỉ…?

Bình luận

Bình luận