Thư Viện Ngôn Tình » Công chúa thân yêu của ta » Công chúa thân yêu của ta | Truyện

Công chúa thân yêu của ta | Truyện

Công chúa thân yêu của ta

Chuyển ngữ: Minh Minh

Biên tập: Iris

Nàng công chúa tiên cá năm mười lăm tuổi mang trong mình niềm khao khát với thế giới bên ngoài. Trong màu xanh dương nhàn nhạt của sâu thẳm biển cả có những chú cá nhỏ sặc sỡ đang bơi lội tung tăng. Vẻ như luôn cảm thấy hài lòng với cuộc sống lơ lửng phù du trong biển cả mênh mông, là một chỗ dựa sống yên ổn qua ngày.

Hôm sinh nhật, công chúa tiên cá cuối cùng cũng được phép trồi lên trên mặt biển, nhìn xa xa vào thế giới loài người mà cô mong mỏi đã lâu. Bỗng, cô thấy một chiếc thuyền xa hoa to lớn, mọi người trên thuyền vừa ca hát vừa nhảy múa chúc mừng sinh nhật hoàng tử.

Người được xưng là hoàng tử mà cô thấy kia có mái tóc vàng ánh kim, sống mũi cao, đôi môi hồng hào. Thì ra hoàng tử của thế giới loài người là như thế.

Đột nhiên mưa to gió lớn từ đâu kéo đến, chiếc thuyền xa hoa bị lật, công chúa tiên cá cứu được chàng hoàng tử lúc này đang ở gần cô nhất. Nhìn hoàng tử hôm mê nhắm nghiền hai mắt nằm trong lòng mình, cô công chúa tiên cá hơi đắc ý, muốn đem về khoe với sáu chị gái và bà nội, cô, nàng công chúa tiên cá út cũng có thể cứu người.

Đặt hoàng tử lên bờ, sau khi xác nhận có người đã trông thấy anh ta thì công chúa mới bơi về biển sâu. Từng nghe quá nhiều chuyện xưa của bà nội với con người, hiện tại gặp được đám người cuồng hoang, bọn họ không những mặc trang phục lộng lẫy ca hát nhảy múa mà còn cười nói thật vui vẻ.

Thế nên khát vọng được tiếp xúc với con người trong cô càng tăng cao.

Công chúa tiên cá đi tìm phù thủy với nguồn năng lượng vô biên dưới đáy biển sâu, nhưng tiếc rằng rằng phù thủy biển đã thay đổi thành người khác, bà phù thủy khó gần nham hiểm đã không còn nữa, thay vào đó là một phù thủy trẻ tuổi, chàng luôn nở nụ cười ấm áp như ánh mặt trời trên biển.

– Ta bằng lòng dùng hết vốn liếng của mình để đổi lấy một đôi chân của loài người, ngài có thể giúp ta không? – Công chúa tiên cá cẩn trọng từng li từng tí hỏi anh chàng phù thủy.

– Công chúa thân yêu của tôi, vì sao em muốn trở thành người?

Bởi vì tuổi mới lớn luôn có sự hiếu kì với thế giới rộng lớn, muốn được trải qua từng giai đoạn cảm xúc cuộc đời mỗi người.

Chàng phù thủy không muốn giọng hát trời phú của cô, không muốn gương mặt xinh đẹp trời ban của cô, cũng không muốn mái tóc quăn đang bồng bềnh trong nước của cô.

Chàng muốn gì, chỉ có mình chàng biết.

Công chúa tiên cá được đặt chân tới thế giới loài người như ước nguyện, cô như một thiếu nữ hiếu kỳ vô tư quan sát mọi thứ, cô lang thang khắp thế giới này. Và đồng hành cùng cô là anh chàng phù thủy kia.

Công chúa tiên cá có nhan sắc và giọng hát lay động lòng người rất được mếm mộ, trong đó có cả chàng hoàng tử được cô cứu lần trước. Tuy hoàng tử đã đính hôn với công chúa nước khác, thế nhưng vẫn bày tỏ sự mếm mộ với công chúa tiên cá.

Công chúa tiên cá từ chối. Bấy giờ tâm tư của cô đặt hết trên người anh chàng phù thủy.

Mặc cho sức khỏe anh chàng phù thủy ngày càng yếu, chàng vẫn luôn muốn công chúa vui cười. Chàng dẫn theo công chúa sống phóng túng, thỏa mãn sự tò mò và yêu thích của công chúa với con người.

Không ai biết rằng , vì đổi lấy nguyện vọng được làm người của công chúa, chàng đã phải trả giá những gì, cơ thể chàng suy yếu từng ngày. Công chúa nhỏ bắt đầu hoảng hốt, sợ hãi rằng sẽ có một ngày nào đó, chàng phù thủy sẽ biến thành bọt biển, sợ rằng cô sẽ mất đi chàng phù thủy của riêng cô, sợ rằng khi quay đầu thì không còn thấy gương mặt tươi cười và cưng chiều của chàng phù thủy nữa.

Công chúa út khóc với chàng phù thủy, cô nói rằng cô sợ hãi, mong chàng đem cô lại biển sâu. Cô nghĩ rằng nếu được trở lại biển sâu, có thể chàng phù thủy của cô có thể sẽ tốt hơn. Cô chỉ dám nghĩ đến thế, bởi vì đây là cách duy nhất mà cô nghĩ ra để cứu lấy anh chàng phù thủy của cô.

Đầu ngón tay lành lạnh gạt đi giọt nước mắt của công chúa, chàng phù thủy đau lòng:

– Công chúa thân yêu của tôi, em yêu loài người đến vậy, nếu quay về biển sâu sẽ mất đi nụ cười tự do, như thế càng khiến tôi đau lòng hơn.

Trong bóng đêm sâu hun hút, công chúa nhỏ gạt chàng phù thủy chạy đến bờ biển. Công chúa bước từng bước đi ra biển lớn mặc cho lời gọi của chàng. Chàng phù thủy đành đi theo cô, thân thể đau đớn cũng nhờ tiếp xúc với nước biển mà thoải mái hơn.

Công chúa tiên cá biến đôi chân trắng ngần của mình trở lại thành đuôi cá tinh xảo, nhẹ nhàng bơi đến bên người chàng phù thủy, lần đầu tiên Công chúa tiên cá bá đạo ôm chặt lấy eo chàng phù thủy không cho chàng từ chối, dẫn theo chàng lặn xuống biển sâu, bơi về phía cung điện dưới đáy biển. Bỏ lại thế giới trên biển mà cô từng khao khát không chút lưu luyến.

Chàng phù thủy suy yếu dựa vào người công chúa, tràn đầy ngờ vực nhìn cô.

Nước da trắng như tuyết của nàng tiên cá nhỏ xuất hiện nét ửng hồng rạng rỡ của buổi ban mai, cô dõng dạc tuyên bố:

– Ở đâu có chàng, nơi đó biến thành nơi đẹp nhất thế giới.

Chàng phù thủy ngạc nhiên, sau khi hiểu được thì tựa đầu vào cổ công chúa nhỏ, cười sung sướng.

Công chúa tiên cá nghĩ rằng chàng phù thủy không hiểu ý mình, lo lắng đến mức cô vẫn muốn nói thêm, nhưng không biết vô tình hay cố ý mà chàng phù thủy ngẩng đầu lên, nhẹ nhàng chặn lại đôi môi vừa hé mở của cô.

Công chúa thân yêu của tôi, trái tim của em cuối cùng cũng thuộc về tôi.

HẾT.

Bình luận

Bình luận