Thư Viện Ngôn Tình » Đứa trẻ giấy » Đứa trẻ giấy | Chương 21 [END]

Đứa trẻ giấy | Chương 21 [END]

Lời kết

Bút kí này khép lại ở đây. Tương tự như những bút kí trước, nhưng thông tin liên quan là hoàn toàn có thật. Trong thế giới của chúng ta, từ xưa đến giờ vốn không thiếu những việc khiến ta buồn phiền, và tôi tin bài này là một trong số đó.

Trên thực tế, kết quả điều tra của cảnh sát Pháp trong vụ Véronique, có đôi chút khác biệt so với những miêu tả của tôi trong phần ghi chép. Chúng đều là những thông tin được công khai trên mạng, mà nếu thích, bạn đọc có thể tự mình tìm hiểu. Và chắc hẳn sau đó, bạn đọc sẽ có cùng một thắc mắc như tôi: Vụ án này dừng lại ở đó thật sao? Tại sao những điểm nghi vấn nổi bật được công khai vẫn chưa được giải đáp?

Về phần khả năng kì lạ của Chu Tiêm Tiêm, thực ra nó bắt nguồn từ ý tưởng viển vông của tôi hồi còn nhỏ. Những thứ tôi nhìn thấy, sờ thấy, liệu có thực sự tồn tại? Có cách gì để tôi có thể chứng minh mọi thức đó đều tồn tại? Nếu thực sự tồn tại một con quỷ có khả năng vô hiệu hóa mọi giác quan của ta, tạo ra mọi ảo tưởng, thì sẽ thế nào? Bởi thế nên lúc mới bắt tay viết loại truyện kì dị này, tôi đã tưởng tượng: nếu trong tác phẩm của mình có một nhân vật sở hữu khả năng làm biến mất bất kì thứ gì mà bản thân người này khong muốn nó tồn tại, thì sẽ thế nào? Hôm nay, câu chuyện này cuối cùng cũng đã được tôi hoàn thành, hi vọng nó sẽ làm hài lòng bạn đọc.

Thượng Hải, ngày 8 tháng 9 năm 2007

Na Đa

Bình luận

Bình luận