Thư Viện Ngôn Tình » Anh chàng lạ kì nhà bên » [Bài dự thi] Chuyện Của Giai Cảnh

[Bài dự thi] Chuyện Của Giai Cảnh

Ngoại truyện Một đêm , một ngày ,một năm , cả đời 

Người viết: Ngư Ngố

image_90002_tinh_yeu_cung_hoang_dao

 

Chúng tôi gặp nhau lần đàu tiên là khi tôi nhập học , thời tiết nóng bức , chẳng biết làm sao tôi có thể xách đống đồ này lên tầng 5 của kí túc xá được ..Khi tôi đang cuối xuống nghĩ xem nên xách cái nào lên trước thì một bàn tay xuất hiện , anh nói muốn được xách đồ lên với tôi .

Anh cười .. nụ cười khiến tôi mê mẩn , anh ngược nắng , ngược gió đi thẳng vào tim tôi .Đó chính là Cao Phi của tôi .

Trước khi đi , anh để lại địa chỉ liên lạc cho tôi .. Tôi nghĩ đây chính là may mắn của mình , vì anh cũng cho tôi cơ hội.

Chúng tôi tham gia các câu lạc bộ giống nhau ,đăng kí học các môn giống nhau , cùng ngồi cạnh nhau và chúng tôi hẹn hò như là điều tự nhiên .. Tôi nghĩ anh là người đầu tiên cũng là người duy nhất mà tôi yêu thương và chúng tôi sẽ hạnh phúc bên nhau .

Nhưng sự thật lại không được như tôi nghĩ . Không , nó còn bi đát hơn tôi nghĩ . . Anh cưới người con gái khác. Người đã bắt cóc cha mẹ anh để có được hôn nhân này .Đó chính là Hà Du Cẩn , người dù cho sau này có chết cũng lấy đi hạnh phúc của tôi .

Ngày anh kết hôn , khi trao nhẫn cưới cho cô ấy , anh đã nói trước mặt mọi người rằng cả đời nãy sẽ không yêu cô ta , cả đời này hận cô ta . Tôi mĩm cười tự nói với mình , tôi sẽ chờ anh , vì tôi tin tình yêu anh dành cho tôi dù phải đợi chờ cả đời tôi cũng sẽ đợi Hai năm sau , người đàn bà ấy chết . Anh rời khỏi ngôi nhà ấy thoát khỏi người đàn bà ấy vĩnh viễn .Ba năm sau , anh quỳ xuống cầu hôn tôi , tôi nghĩ rằng đây chính là hạnh phúc của tôi , là ước mơ của tôi , là thứ tôi đã đánh đổi 5 năm tuổi thanh xuân của mình . Anh vẫn còn yêu tôi . Không , phải nói là anh vẫn luôn yêu tôi . Cao Phi của tôi ,anh đã quay về với tôi . Ngày kết hôn anh đã hứa sẽ cùng tôi răng long đầu bạc , sẽ yêu tôi đến hết cuộc đời ..Anh là một người đàn ông tốt và là một người chồng tốt. Cuộc sống của vợ chồng tôi tràn ngập hạnh phúc và tiếng cười . Là một người phụ nữ tôi chẳng mong gì hơn thế nữa . Đầu xuân chúng tôi dự định sinh em bé , đứa con của chúng tôi đến muộn hơn 5 tháng .Anh lo lắng sợ vào mùa đông mẹ con tôi sẽ lạnh , anh thay hết hệ thống lò sưởi trong nhà , đến cả nến nhà cũng được trải thảm . Cao Phi của tôi , đó chính là cao phi của tôi , hạnh phúc của cả cuộc đời tôi . Tôi luôn nghĩ như vậy.

Nhưng tôi đã sai . Khi có thai , tôi ngủ rất ít . Có lẽ cũng chính vì vậy tôi mới phát hiện ra một sự thật kinh hoàng . Cao Phi của tôi . Anh luôn biến mất từ hai giờ đến bốn giờ sang mới quay trở về . Ngày nào cũng vậy . Tôi đã nói với anh điều đó , nhưng anh nhìn tôi như tôi đang kể chuyện cười , anh bảo tôi có thai hay suy nghĩ nên mới như vậy . Anh xoa đầu tôi và ôm tôi vào lòng truyền cho tôi hơi ấm chân thật từ anh .Có lẽ là như vậy do tôi suy nghĩ qua nhiều chăng . Không , tôi không muốn mình suy nghĩ viễn vông nữa . Đêm hôm đó tôi không ngủ , nằm trong lòng anh chờ đến hai giờ sáng . Tôi không sai , anh dậy và lái xe ra khỏi nhà . Tôi vẫy một chiếc taxi theo anh ….. Con đường quen thộc , ngôi nhà quen thuộc . Nơi tôi đã bao lần từ xa nhìn anh bên cạnh cô ấy . Cùng cô ấy ra vào suốt 2 năm .. . Tôi đi chậm theo anh , tiếng bước chân giẫm lên nền đá . Sợ anh nghe thấy , tôi đi rất nhẹ nhàng . Nhưng hình như anh không nghe thấy . Anh đi thẳng vào ngôi nhà như thể đó mới là điều duy nhất anh quan tâm , là nơi duy nhất anh muốn đến ..Tôi không thể đứng vững ,đôi tay tôi run run , tôi ngửa mặt không cho hai hàng nước mắt chảy ra . Cao Phi của tôi , tai sao lại như vậy ? Anh nằm lên chiếc giường của anh và cô ta . Tay anh nâng niu tờ giấy, vuốt thẳng rồi lại ôm vào lòng liên tục như vậy suốt hai giờ đồng hồ . . Anh khóc , lần đầu tiên trong đời tôi thấy anh khóc vì một tờ giấy . Thật buồn cười , lúc trươc tôi còn sợ mình không kìm được nước mắt . Thế mà khi thấy dòng chữ kia tôi lại thấy mình không rơi giọt nước mắt nào .

“Cao Phi , Em yêu anh “ ba từ ấy đập vào mắt tôi . Tôi đã hiểu rằng tôi sai , tôi không thể có được cái hạnh phúc vẹn toàn ấy . Không thể cùng anh đến răng long đầu bạc . . Tôi yêu anh , năm năm chờ anh và ba năm sống cùng anh lại không bằng anh sống với cô ấy hai năm .. Anh nói hận cô ấy , muốn cô ấy rời khỏi thế giới của anh, muốn quên cô ấy mãi mãi . Thật ra anh chỉ đang tự lừa dối bản thân . Vì quá yêu nên anh mới hận . Vì không dám nhớ đến nên mới muốn quên. Tôi lặng lẽ về ngôi nhà của chúng tôi ,về nơi chỉ có mình tôi . …

Tôi quyết định ly thân với Cao Phi . Từ bỏ đứa con chủa chúng tôi . Cao Phi nói tôi độc ác , đúng vậy , tôi độc ác ích kỉ nên mới không muốn sống cùng người không yêu tôi , muốn xóa sạch mọi thư liên quan giữa chúng tôi .. Đơn li hôn của chúng tôi cũng nhanh chóng được giả quyết . Cao Phi không còn là của tôi nữa .. Tôi và anh giờ như những người xa lạ .

Ngày 26/11/2013 , khi đang xem bản tin buổi chiều , đầu bản tin là tin tức về chiếc xe khách lao đầu xuống vách núi do vì tài xế ngủ gật . Hình ảnh quay rất rõ nét . Chiếc xe lơ lững giữa lưng chừng vách núi. Nhờ hệ thống cứu hộ đến kịp thời , mọi người được cứu và không ai bị thương.. Cuối bản tin, hình ảnh người con trai ngồi trong xe khách từ chối sự bàn tay. của cứu hộ , anh mỉm cười như thể anh đã đợi giây phút này từ rất lâu rồi . ….Chiếc xe chông chênh rơi xuống vực .. Cao Phi , có lẽ đây mới là điều anh muốn .Được gặp lại cô ấy .

Ở một thế giới khác hãy trân trọng cô ấy và hãy yêu thương cô ấy thật nhiều vì chỉ có cô ấy mới khiến anh khóc . Cũng chỉ có cô ấy mới khiến anh cười thanh thản như vậy .

Tạm biệt Cao Phi .

———

Cuộc thi viết ngoại truyện ngôn tình

Thời gian nhận bài: 20/9 – 20/10

Thông tin cuộc thi xem ở đây: 

http://thuvienngontinh.com/diem-tin/cuoc-thi-viet-ngoai-truyen-ngon-tinh/

Bình luận

Bình luận