Thư Viện Ngôn Tình » Anh chàng lạ kì nhà bên » Đừng quay lại nhặt chiếc giày của Lọ Lem

Đừng quay lại nhặt chiếc giày của Lọ Lem

Trong truyện cô bé lọ lem, sau khi hoàng tử nhặt được chiếc giày và đi tìm lọ lem, hai người hạnh phúc sống bên nhau. Vâng, mấu chốt câu chuyện nằm ở chiếc giày thủy tinh đó. Câu hỏi đặt ra là: nếu lọ lem quay lại nhặt chiếc giày mà cô đánh rơi, liệu cái kết có khác đi?

Mình nghĩ là có đấy, nếu không có chiếc giày đánh rơi ấy, hoàng tử sẽ khó có thể tìm được lọ lem, chàng sẽ xem giây phút hai người bên nhau như một giấc mơ đẹp, rồi qua thời gian cũng đi vào quên lãng và cưới một người con gái khác, còn lọ lem thì mãi vẫn chỉ là lọ lem mà thôi.

Trong cuộc sống của chúng ta cũng vậy, có đôi khi mình đánh rơi thứ gì đó, rất đau đớn, rất xót lòng, tựa như tình cảm dành cho ai đó, rất nhiều mong chờ và trân trọng, đến cuối cùng lại bị bỏ rơi nơi góc tối, tựa như một lỗi lầm trong quá khứ, mỗi khi nhớ tới thấy buốt lòng, tựa như tình cảm bạn bè lâu năm qua không nổi một sự hiểu lầm nho nhỏ,… Vì sợ quên lãng, vị sợ mất đi mà đôi khi chúng ta quay lại nhặt nhạnh những mảnh vỡ đó. Sự nhặt nhạnh mình nói ở đây, còn có nghĩa là khi chúng ta cứ mãi nhớ đến, day dứt và oán trách vì không buông bỏ được. Để làm chi vậy? Cái gì không còn cũng đã không còn, bụi thời gian chúng ta có phủi đi được không? Dù có đau lòng, có day dứt thì chỉ có bản thân mình ôm khổ vào lòng mà thôi. Rồi cũng sẽ có một người đến bên bạn, người ấy sẽ khéo léo nhặt lên những tổn thương đó, để hiểu và yêu bạn nhiều hơn. Đừng quay lại nhặt chiếc giày của lọ lem, quá khứ đã qua, cứ tiến về phía trước, đó có khi lại giúp bạn tìm được bến bờ thật sự của mình.

Nhắc đến chuyện này mới nhớ, nhiều năm trước, mình và một người bạn có hẹn nhau tham gia một khóa học đặc biệt, cuối cùng do nhiều nguyên nhân, cậu ấy không đến nữa. Nhưng mình thì vẫn đi học (ừm, lúc đó một phần cũng do mình đóng học phí cả rồi kaka) và trong lớp học đó, mình quen được một bạn gái dễ thương, vậy là bọn mình gắn bó, là bạn thân với nhau cũng 5 năm rồi. Nhiều lúc mình nghĩ nếu lúc đó mình bỏ cuộc, vừa bỏ tiền, bỏ kiến thức mà còn để lỡ một người bạn tuyệt vời nữa, phải không các bạn?

Bình luận

Bình luận

Dương Kỳ

"Đừng chỉ là hạt bụi"  

Một Thiên Bình, yêu viết lách và yêu tự do.

Blog cá nhân: Dương Kỳ Blog