Thư Viện Ngôn Tình » Phụ Nữ Thực Tế, Đàn Ông Phát Cuồng » Phụ Nữ Thực Tế, Đàn Ông Phát Cuồng | Chương 20: Hồi kết

Phụ Nữ Thực Tế, Đàn Ông Phát Cuồng | Chương 20: Hồi kết

“Đại Vĩ! Anh vẫn ngồi chơi cờ à? Bê đồ ăn giúp em!” Linh Tử dứng trong bếp gọi lớn.

Không nghe thấy tiếng trả lời, Linh Tử bèn bê đồ ănvào phòng, nhìn thấy Điền Đại Vĩ như vị sư đang ngồi thiền, thong thả tiếp tụcchơi cờ, lòng bực vô cùng. Cô đặt đĩa thứcăn lên bàn, xông đến làm lộn xộn bàn cờ, “Chơi gì mà chơi! Ăn cơm thôi!”

Điền Đại Vĩ cau mày, ném mạnh quân cờ trong tay vào hộpcờ, “Cô làm sao vậy? Cũng chỉ vì không bê thức ăn cho cô sao? Việc có nặngnhẹ gì đâu mà nổi cáu đến vậy? Bếp núc là việc của đàn bà, đừng nhăn nhó vớitôi!”

Linh Tử không hề chịu thua hét: “Em là vợ của anh,không phải là osin anh thuê về! Tại sao em lạiphải làm việc nhà một mình mình? Không phải em không có việc bắt anh nuôi! Đềuphải đi làm, tại sao về đến nhà anh lại được ngồi chơi?”

Tiếng cô lanh lảnh, gương mặt tròn trĩnh đỏ rực lên vìbị chọc giận, trông có phần dữ tợn. ĐiềnĐại Vĩ chợt nhớ đến Phùng Hy.

Hồi Phùng Hy còn ở nhà, mọi việc được sắp xếp đâu vàođấy. Tủ lạnh trong nhà không bao giờ để không, về nhà anhluôn có cơm nóng chờ. Cho dù cô đi tiếp khách ở ngoài phải về muộn, chỉ cần anhnói ở ngoài ăn chưa no, là cô liền vào ngay bếp nấu cho anh bát mì hoặc đập quảtrứng vào rang cơm nguội cho anh.

Thấy Điền Đại Vĩ đột nhiên không nói gì, ánh mắt lặnglẽ, cơn giận của Linh Tử cũng nguôi đi. Cô hạthấp giọng nói: “Trước khi lấy nhau anh không như thế này.”

Trước khi lấy nhau? Điền Đại Vĩ nhớ đến lúc cùng LinhTử đi siêu thị mua đồ, về nhà cùng nấu cơm. Anh thở dài, nói: “Anh chỉ mê chơicờ thôi. Ra thôi, ăn cơm.”

Ăn xong cơm, anh chủ động đi rửa bát. Linh Tử dọn dẹp, rồi cô liếc anh khẽ hỏi: “Đại Vĩ, ăncơm xong mình đi xem phim nhé?”

Điền Đại Vĩ đang định nói không muốn xem, nhớ đến ngàytrước Phùng Hy cũng đã từng hỏi anh trong sự chờ đợi như thế này, lòng chùngxuống, đáp: “Ừ, anh mà ngủ thiếp đi thì đừng trách anh đấy!”

Linh Tử đã vui vẻ trở lại, nhìn anh một cái nói: “Anhxem với em là được rồi, đừng có suốt ngày nghĩ đến bàn cờ của anh. Em nghe đồng nghiệp nói, ngày mai phố cổ Lan Khê cóbiểu diễn mùa sư tử dân tộc, ngày mai là ngày nghỉ, mình đi xem cho vui nhé?”

Là ngày mai ư? Điền Đại Vĩ nhớ đến hôm nay cục trưởnghào hứng nói đã nhận được thiếp mời. Ngày mai nhà họ Mạnh sẽ đón con dâu. Chiếcđĩa trong tay anh cầm không chắc, suýt thì rơi vào chậy rửa. Anh cúi đầu rửa,lầm bầm: “Có gì hay mà xem? Ngày mai về nhà bố mẹ ăn cơm.”

Linh Tử thất vọng “Vâng” một tiếng, lẩm bẩm: “Mãi mớicó ngày nghỉ cuối tuần, tại sao lại đến nhà anh hả?”

“Cuối tuần về nhà thăm bố mẹ là điều bình thường, haylà về nhà em?”Điền Đại Vĩ đặt đĩa sag một bên, đóng vòi nước lại, ra khỏi bếpnhư không có chuyện gì.

Anh nhìn quân cờ trong tay, nhớ đến những lời MạnhThụy Thành đã từng nói với anh, hứ một tiếng, vứt cờ xuống, bật ti vi lên xem.

Đêm đến, Điền Đại Vĩ bần thần không sao ngủ được, lạingồi dậy ra phòng khách xem đĩa. Anhngồi trong góc tối trên ghế sofa, sờ lên mặt vải thô ráp của ghế sofa. Đồ đạctrong nhà chưa thay đổi gì, Linh Tử cũng muốn thay, bị anh nói một câu “Vẫn cònkhá mới, thay cho lãng phí” nên thôi. Anh nhớ lại hồi Phùng Hy lên tổng côngty, anh ở nhà một mình cũng thấy vui. Tại sao bây giờ lại cảm thấy trống trảinhư vậy? Gió đầu thu thổi tới, rèm cửa bị thổi phồng lên một góc. Ánh sáng lờmờ hắt xuống bồn thủy vu trên cửa sổ. Bồn thủy tinh trong suốt, rễ trắng ngần,lá xanh mướt trải rộng. Điền Đại Vĩ ngắm một lát, bất giác lại nhớ đến lời LinhTử.

Không phải trước đây cô cũng đã từng mong đợi hạnhphúc ngọt ngào của hai người đó sao? ĐiềnĐại Vĩ tắt ti vi, lại quay về phòng ngủ, nằm xuống ôm Linh Tử. Cô co người rúcvào lòng anh, anh cảm thấy lồng ngực nóng hổi, Điền Đại Vĩ cô đơn nghĩ, có thể,thế này sẽ không trống vắng nữa. http://credit-n.ru/informacija.html http://credit-n.ru/avtokredit.html http://credit-n.ru/informacija.html

Bình luận

Bình luận

You can leave a response, or trackback from your own site.