Thư Viện Ngôn Tình » Trăng đêm (Tập 1) » Trăng đêm (Tập 1) | Thiên 6: Thoại 12

Trăng đêm (Tập 1) | Thiên 6: Thoại 12

Thoại 12: Con đường không thể quay đầu

“Cái gì chứ?, Chơi trò câu đố thâm sâu với em à? Chẳng phải anh đưa em ra ngoài xem mưa sao băng sao?”, Giai Dĩnh rút tay của mình về, nỗ lực trưng ra khuôn mặt cười thoải mái, “Dạ Lạc, em phát hiện, vai diễn hiện đại của anh tốt hơn cổ trang, với tướng mạo của anh, những mỹ nữ cổ đại kia nhìn thấy rồi sẽ hổ thẹn vì không bằng, đố kỵ chết mất, tạo hình hiện đại này, nhiều nhất cũng chỉ khiến những anh được coi là anh chàng đẹp hận chết thôi, sẽ không tàn sát đồng bào nữ!”.

“Tiểu Giai Dĩnh”, ta cười nhạt, “ta cũng phát hiện, tốc độ chuyển đề tài của em quá nhanh”.

“Không.. không có mà”, cô ấy ấp úng phủ nhận, quay nhìn lên bầu trời, chỉ tay lên: “Nhìn đi, sao băng sắp rơi rồi, sắp rơi rồi”, ngay sau đó hai tay hợp lại, nhắm mắt cầu nguyện.

Ta ấn tay của cô ấy xuống: “Nhắm mắt rồi làm sao xem được?”.

“Một chút xíu thôi, rất nhanh”, cô ấy kiên trì chủ kiến.

“Thực hiện không nổi, hà tất phải ước, sao băng rơi xuống không thể nào chở đi nguyện vọng của em, mắt nhìn nó nở ra một đường mỹ lệ cuối cùng trước khi dần biến mất, coi như là chút kính ý bé nhỏ! Chúng ta… xem là được rồi”.

“Dạ Lạc, đừng có như vậy”, cô ấy đột nhiên cảm xúc sa sút, kéo chặt cánh tay của ta, giọng điệu nôn nóng, giống như khóc nấc, “Đừng có như vậy, em không muốn anh như thế này, giống như …anh sẽ rời xa em bất cứ lúc nào, không gặp lại nữa”.

“Trong khoảng thời gian ngắn, ta sẽ thường xuyên đến thăm em”, ta đưa ra lời hứa.

“Thật sao? Anh không lừa em?”

“Ừ”.

“Anh rất tốt”, cô ấy vui mừng nhảy nhót dựa vào lòng ta, ngẩng đầu ngắm từng đường tia sáng nhỏ dài cắt rơi bầu trời đêm, nở ra đẹp đẽ, điêu linh ngắn ngủi, giống như hoa khói, lẩm bẩm tự nói: “Dạ Lạc, tâm nguyện của em muốn ước, là vĩnh viễn được ở bên anh, …vĩnh viễn…”.

Vĩnh viễn sao? Rất xa xôi đó!

***

Đêm khuya, Nghiêm Tuấn trằn trọc băn khoăn, cầm di động bên gối lên, gửi tin nhắn cho Iris: “Chị họ, lời dự đoán sẽ thành sự thật sao?”, sau khi gửi đi mới nghĩ đến, muộn như thế này có thể chị ấy đã ngủ rồi, nên không dự định đợi đối phương trả lời, nhét di động xuống dưới gối, đầu óc bức bối đi ngủ.

Không ngờ rằng sau nửa phút, điện thoại đột nhiên rung lên, là tin nhắn của Iris: “Ngày mai gặp mặt nói”.

Nghiêm Tuấn vừa sáng sớm đã chặn ở ký túc xá của Đỗ An Trác, kéo ra bên ngoài, trực tiếp nói thẳng: “An Trác, nghỉ hè cậu đưa Âu Ngưng về nha”.

“…?”, người kia chẳng hiểu gì.

“Còn nhớ chị họ của mình đã nhắc đến quẻ bói không có kết quả hai nươi năm trước không? Cậu chắc là cũng chú ý đến rồi, những ngày này không ngừng xảy ra chuyện kỳ lạ, nhân lúc sự việc chưa lan rộng, có thể đi thì đi đi!”

“Nghiêm Tuấn, cậu sẽ không vô duyên vô cớ nói những lời như thế này”, Đỗ An Trác thấp thoáng phát giác ra, “Có phải là biết được điều gì rồi không?”.

“Mình là người thế nào cậu còn không rõ sao? Thật sự có chuyện, giấu ai cũng sẽ không giấu cậu”, Nghiêm Tuấn rất thẳng thắn.

“Được”, Đỗ An Trác khẽ than, không truy vấn, quay người đi được mấy bước lại nói, “Mình tin cậu, nhưng sẽ không rời khỏi Cốc Giang”.

“An Trác…”, Nghiêm Tuấn lo lắng quát.

“Yên tâm, mình cũng tin chị họ cậu, bọn họ chắc chắn có thể xử lý tốt, Cốc Giang lớn như vậy, không thể nào tất cả mọi người đều đi được. Ngự linh sư nhất định sẽ gắng hết toàn lực bảo vệ nơi này, mình muốn ở lại, chưa biết chừng có thể giúp được chút gì”, Đỗ An Trác quay người cười tươi, “Nghiêm Tuấn, Hội siêu nhiên giải tán rồi, chúng ta vẫn có thể góp sức làm chút chuyện có ích trong khả năng của mình”.

“Cậu…”, Nghiêm Tuấn ngạc nhiên.

“Nói thực lòng, mình muốn làm rõ chuyện trên người của mình”, chẳng hiểu sao có cảm giác bị giám sát, và đau đớn tự nhiên đến đó… cảm thấy có thể tìm được đáp án ở Cốc Giang”.

Trong một nhà hàng Hàn Quốc ở khu phố phồn hoa, Nghiêm Tuấn đối diện với một suất cơm cuộn rong biển vô vị. Trên bàn là tờ báo sớm vừa mua, trang đầu đã đăng những vụ án mất tích và người dân liên tục gặp phải sự tấn công bất minh ở Cốc Giang, một thành phố bất ổn, khắp nơi tiềm tàng nguy hiểm, đối với điều này, đau đầu nhất không ai hơn được chính là thị trưởng.

“Kỳ nghỉ quay về nhà đi!”, Iris cắt miếng bò bít tết.

“Thật sự sẽ xảy ra? Những điều này là dấu hiệu của bão to gió lớn sắp đến?”, Nghiêm Tuấn đẩy tờ báo lên phía trước.

“Chị không nên nói cho bọn em biết nhiều như vậy”, Iris buông dao xuống, “Nhưng mà biết rồi cũng tốt, có thể tránh rơi vào nguy hiểm sớm một chút”.

“Chị họ…”, Nghiêm Tuấn giống như có chuyện, nhưng do dự không quyết.

“Có chuyện gì?”

“…Không có gì”.

“Cãi nhau với bạn học Giai Dĩnh kia rồi?”, Iris cố ý chọc ghẹo cậu ta, “Không theo đuổi được?”

“Có thể không nhắc đến cô ấy không?”

Iris càng hứng thú hơn: “Để chị đoán coi, Giai Dĩnh và Phong Linh thích cùng một người con trai, kết quả Phong Linh đã thắng, Giai Dĩnh thua không cam tâm, em thì nhân cơ hội xuống tay, nhưng không chỉ không thành công, còn trở thành chiếc ống trút giận”.

Sắc mặt Nghiêm Tuấn nhăn nhó: “Chị họ, chị cũng đã hai tám tuổi đầu rồi, không thích hợp buôn chuyện như mấy cô nữ sinh, em thích