Thư Viện Ngôn Tình » List Truyện » Chuyện dài bất tận

Chuyện dài bất tận

Chuyện dài bất tận

Công ty phát hành: Nhã Nam

Nhà xuất bản: NXB Hội Nhà Văn

Giới thiệu

“Nguyệt Nhi ơi, tôi tới đây!” Khi thằng Bastian béo xấu chân vòng kiềng hét lên như thế trong giàn giụa nước mắt để mà cứu lấy Nữ-thiếu-hoàng, bà hoàng của Vương quốc Tưởng tượng đang lâm nguy trong cuốn sách nó đang đọc, thằng bé không ngờ rằng một cơn bão ghê gớm đã cuốn nó vào chính cái thế giới vừa khủng khiếp vừa diệu kì của câu Chuyện dài bất tận. Nơi đó, có thằng bé Atréju Da xanh cưỡi con rồng Phúc Long và được đeo Hào quang AURYN của Nữ-thiếu-hoàng xinh đẹp để thực hiện cuộc Đại-Tìm-kiếm hòng tìm cứu nhân; có Ông lão trên núi Di sơn huyền bí mà ngay cả Nữ-thiếu-hoàng, tức “Bà-chúa-mắt-vàng-ròng-của-ước-mơ”, cũng không dễ gì được diện kiến; có Mụ Nhiều Ygramul sống ở Vực Thẳm là kẻ khủng khiếp nhất trong những kẻ đáng sợ; có những kì nhân quái thú cư ngụ tại những vùng đất mà con người chỉ có thể đặt chân lên được trong những giấc mơ hoang dại nhất… Thằng Bastian mọt sách và cô đơn càng không thể ngờ rằng nó sẽ bị lạc lỗi giữa Chuyện dài bất tận, rằng nó sẽ bị câu chuyện làm cho thay đổi mãi mãi, và rằng nó có thể mất mạng trong Vương quốc Tưởng tượng, bởi chỉ rất ít người đến đây mà lại có thể trở về…

Chuyện dài bất tận, câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của hai đứa trẻ – thằng Bastian cô độc rụt rè ở thế giới thực và thằng Atréju Da xanh quả cảm ở Vương quốc Tưởng tượng – đã làm say mê hàng triệu độc giả trên toàn thế giới và được coi là một kiệt tác văn học. Tác giả của nó, nhà văn Đức Michael Ende, được sánh ngang với những tên tuổi như J.R.R Tolkien cùng C.W Lewis. Chuyện dài bất tận đã bán gần 8 triệu bản, được dịch ra 40 thứ tiếng, và được đạo diễn lừng danh Wolfgang Petersen dựng thành phim. Một cuốn sách dành cho tất cả trẻ con và cũng dành cho tất cả người lớn.

Nhận định

“Như câu chuyện của Peter Pan, Chuyện dài bất tận gợi ý cho ta rằng chẳng thà ta tin và chấp nhận bị gọi là thằng điên còn hơn là một kẻ chẳng tin vào điều gì và cứ thế mà già đi… Ende đã nhóm lại ngọn lửa tin tưởng trong ta… Ta có thể chạm được tới đứa trẻ con ở trong chính mình, đứa vẫn vỗ tay đón chào cô tiên Tinkerbell.”

– Glamour

“Một cuốn sách thiếu nhi dành cho người lớn. Và cũng là một cuốn sách người lớn dành cho trẻ em.”

– Berliner Morgenpost

“Chuyện dài bất tận thay thế một nửa thư viện.”

– Deutsches Allgemeines Sonntagsblatt

“Kỳ diệu, huyền ảo, ngụ ngôn… đã hiện ra như vậy trước chúng ta cuốn sách của Michael Ende – một kiệt tác mà cuối cùng cũng đã được dịch ra tiếng Pháp sau khi đã được dịch ra hơn 30 thứ tiếng khác.”

– SDM

“Trong dòng chảy của Tolkien và của Borges, một câu chuyện diệu kỳ cho tất cả những người trẻ tuổi từ 12 đến 92.”

– SDM

“Chuyện dài bất tận của Michael Ende là một anh hùng ca kỳ ảo với tất cả những yếu tố kinh điển của thể loại; những kỳ nhân quái thú, những cảnh sơn lâm xa ngái, những cái tên hoang dã, những bùa hộ mạng cùng là báu kiếm… Cuốn sách lại còn được in hẳn chữ xanh chữ đỏ… Tất cả khiến cho ta cảm thấy sung sướng như đi vào một ngày hội của trí tưởng tượng… Một tác phẩm kỳ tài kết hợp cùng lúc cả Tolkien và Peter Pan…”

– The New York Times

“Một cú nhảy đột ngột vào huyền diệu…”

– Washington Post

Những lời ca ngợi

“Trước hết, cuốn truyện là của trẻ con với những cuộc phiêu lưu kỳ thú; nhưng với kỹ năng của Michael Ende, câu chuyện đã trở thành một ngụ ngôn sâu sắc cho người lớn.”

San Diego Union

“Xuất sắc là một từ không đủ để ca ngợi Chuyện dài bất tận – cuốn sách ở vị tí best seller số một tại Đức suốt ba năm liền một cách xứng đáng: nó đặc sắc, hóm hỉnh và tôn vinh quyền lực của tưởng tượng… Giống như The Hobbit hay Lord of the Rings, Chuyện dài bất tận mô tả cuộc chiến giữa thiện và ác ở vương quốc Tưởng Tượng, trong khuôn khổ của một-câu-chuyện-trong-một-câu-chuyện. Chuyện dài bất tận thách thức trí tưởng tượng của ta… “

Des Moines Register

“Điều khiến cuốn sách trở nên kỳ lạ là ở giữa chừng Bastian đã trở thanh nhân vật chính trong cuốn sách mà nó đang đọc… Và truyện đã trở thành cuộc đời khi Bastian nhập vai một cách kỳ lạ trong đó, ở giữa ranh giới của tưởng tượng và hiện thực…”

Newsweek

“Bastian Balthazar Bux là một thằng bé chẳng bằng ai. Qua những trang của một cuốn sách cổ, nó khám phá ra một thế giới huyền bí mê hoặc – một thế giới đang tan rữa – và nhiệm vụ phải là vạn vật tốt đẹp trở lại bỗng nhiên rơi vào Bastian – vậy là bắt đầu một cuộc phiêu lưu kỳ diệu và không thể nào quên….”

Synopis

“Một tác phẩm đáng kể và một nhãn quang đáng nể về những gì cuộc đời vẫn lưu giữ cho những kẻ dám ngắm nhìn…”

The Economist

“Một câu chuyện kỳ diệu về cuộc phiêu lưu, truy tầm và trì hoãn, nguy hiểm, đợi chờ và chiến thắng…”

The Times Literary Supplement

“Thật mê đắm, thật dũng cảm, một lời tuyên bố tuyệt vời về quyền sống của trí tưởng tượng: trong văn học và trong cuộc sống của chính chúng ta.”

Frankfufer Allgeimeint Zetung.

“Chuyện dài bất tận giàu có cả tình yêu lẫn tưởng tượng, được kể bằng một ngôn ngữ giản dị và cổ xưa như là ngụ ngôn.”

Oggi magazine

“Một tác phẩm cắt dán lỗi lạc từ những bức tranh thần thoại.”

Die Zeit

“Một hồi kèn trumpet vang dội đón chào trí tưởng tượng.”

Sunday Times

“Đây là môt kiệt tác… Tôi bị lôi cuốn vào và không thể nào bỏ sách xuống được… Một sự sáng tạo tuyệt diệu”

Sotsman

“Thành danh nhờ Momo, nhưng Michael Ende đạt tới địa vị đứng đầu trong văn học thiếu nhi Đức chính là nhờ Chuyện dài bất tận.”

Viện nghiên cứu Văn học thiếu nhi Trung Quốc

Tác giả

Michael Ende

(1929-1995) là một trong những nhà văn tiêu biểu nhất của Đức, đồng thời cũng là một trong những tác gia toàn tài nhất. Ngoài sách dành cho thiếu niên, nhi đồng, ông còn viết thơ thuyết minh cho truyện tranh, sách cho người lớn, sáng tác nhiều vở kịch và thơ. Rất nhiều sách của ông đã được dựng phim và sử dụng cho sân khấu, truyền thanh, truyền hình.

Với Chuyện dài bất tận, Michael Ende đã nhận được vô số giải thưởng văn học Đức và quốc tế như Buxtehuder Bulle, Cây bút bạc Rotterdam, Giải thưởng sách thiếu nhi Châu Âu. Cuốn sách đã được đạo diễn lừng danh Wolfgang Petersen dựng thành phim.

“Chuyện dài bất tận ở Đức cũng giống như Tây du kí ở Trung Quốc…”

– Giang Tây nhật báo

Michael Ende sinh ngày 12.11.1929 tại Garmisch-Partenkirchen (bang Bayern, Nam Đức), mất ngày 28.8.1955 tại Stuttgart (bang Baden-Wrttemberg, Nam Đức). Ông bắt đầu sự nghiệp văn chương từ năm 1960, chủ yếu viết truyện cho thiếu nhi. Trong hàng chục tác phẩm của ông, ngoài Chuyện dài bất tận còn có Momo (xuất bản năm 1973) – truyện thần thoại về những tên ăn cắp thời gian và về một bé gái đem lại cho con người thời gian bị mất cũng rất thành công và đã được dựng thành phim.

Michael Ende từng được trao các giải thưởng:

* Đức

Giải thưởng “Con bò của thành phố Buxtehude”

Giải thưởng sách dành cho thanh thiếu niên Đức

Giải thưởng lớn của Viện Hàn lâm Đức dành cho văn học thiếu niên, nhi đồng

Giải thưởng độc giả yêu chuộng

Giải thưởng Wilhelm-Hauff

* Ý

Giải thưởng hàn lâm dành cho tác phẩm nghệ thuật xuất sắc Florence,

Giải “Lorenzo il Magnifico 82”

Giải “Bronzi di Riace 82”

Giải thưởng Văn học Kiwanis

* Hà Lan

Giải cây bút bạc Rotterdam 83

* Châu Âu

Giải thưởng sách thiếu nhi châu Âu

Michael Ende còn được giải Janusz-Korczak của Ba Lan cho sự nghiệp văn học của ông.

Chuyện dài bất tận đã được dịch ra các thứ tiếng sau:

Albania, Ả Rập, Basque, Bulgaria, Catalan, Trung Croatia, Đan Mạch, Hà Lan, Anh (Vương quốc Anh và Mỹ), Quốc tế ngữ, Estonia, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Do Thái, Hungary, Iceland, Ý, Nhật, Hàn, Latvia, Lithuania, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, Nga, Serbia, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ và tiếng Việt.

Bình luận

Bình luận

Truyện Cùng Tác Giả Michael Ende

Truyện Cùng Thể Loại Ngôn Tình Hiện Đại

 • Lực cơ học của tình yêu Lực cơ học của tình yêu
  Tác Giả :
  Chap Mới : Chương 10.2

  Lực cơ học của tình yêu Tác giả: Điền Phản Thể loại: hiện đại, đô thị Dịch giả: Tú Phương Đơn vị phát hành: Văn Việt  Nhà xuất bản: Thanh Niên Giới thiệu Nữ thần quốc dân Hoa Ảnh – cô minh tinh cả đời chỉ mong được xinh đẹp như hoa, giàu sang phú […]

 • Em kể anh nghe chuyện yêu thầm Em kể anh nghe chuyện yêu thầm
  Tác Giả :
  Chap Mới :

  Em kể anh nghe chuyện yêu thầm Tác giả: Hoa Thanh Thần Thể loại: hiện đại, ngôn tình Đơn vị xuất bản: SKYnovel – NXB Phụ nữ Việt Nam Giới thiệu “Tôi vẫn luôn cho rằng, yêu mến một người, không nhất thiết cần người đó cũng phải thích lại mình. Thầm mến hay theo […]

 • Yêu em bằng cả trái tim anh Yêu em bằng cả trái tim anh
  Tác Giả :
  Chap Mới : Chương 15

  Yêu em bằng cả trái tim anh Tác giả: Điền Phản Dịch giả: Đỗ Thu Thủy Độ dài: 36 chương Công ty phát hành: Bách Việt Nhà xuất bản: Thanh Hóa Giới thiệu Triệu Thủy Quang, em từng nói không tin vào khoảng cách thời gian, tôi lớn hơn em chín tuổi, điều này có gì […]

 • Bản thảo tình yêu Bản thảo tình yêu
  Tác Giả :
  Chap Mới : Chương 2.4

  Bản thảo tình yêu Tác giả: Bản Lật Tử Thể loại: hiện đại, hài hước Dịch giả: Đỗ Thu Thủy Công ty phát hành: Nhà Sách Hồng Đức Nhà xuất bản: Hồng Đức Giới thiệu Khi bạn trai là đại tác giả viết tiểu thuyết trinh thám, cuộc sống của bạn sẽ như thế nào? Lúc bạn đắc […]