Thư Viện Ngôn Tình » List Truyện » Người con gái thời gian

Người con gái thời gian

Người con gái thời gian

Người con gái thời gian

Tác giả: Bát Nguyệt Trường An

Thể loại: tản văn

Độ dài: 13 chương dài

Chuyển ngữ: Cơm Khê

Biên tập: Iris

Nguồn chuyển ngữ: thuvienngontinh.com

          

Giới thiệu

Khi ấy ta còn thơ bé, cứ ngỡ sẽ không bao giờ lớn lên, khi lớn lên rồi ta lại nhận ra, lớn lên tuyệt vời lắm!

Trong tương lai?

Sau khi già đi?

Tất cả rồi sẽ ổn thôi.

Dù cho năm, mười lăm hay hai mươi lăm, thậm chí ba mươi lăm tuổi, mỗi người trong chúng ta vẫn mãi là con gái của thời gian và được thời gian yêu thương chở che, còn Bát Nguyệt Trường An chỉ viết về những gì trải qua trong bước đường trưởng thành của người con gái thời gian.

Thật lòng mà nó chẳng dễ dàng chút nào. Mặt chân thực nhất của bản thân tựa mặt biển dưới ánh trắng, bao la và yên tĩnh, khi muốn chứng minh cho người khác xem lại chỉ chụp được một đám đen xì. Nhưng tôi nghĩ nó ắt có ý nghĩa. Bằng ngòi bút còn non nớt của chính mình, tôi sẽ phác họa nên những đóa hoa không ngủ trên con đường mang tên cuộc đời, họ là phong cảnh tôi lướt qua và cũng điểm tô cho giấc mơ của tôi nữa.

Đôi nét về Người con gái thời gian

Người con gái thời gian là tuyển tập tản văn đầu tay của Bát Nguyệt Trường An. Vào năm 2012, Bát Nguyệt Trường An đã có một chuyến du lịch châu Âu. Trong chuyến du lịch ấy, cô gặp được rất nhiều người và rất nhiều chuyện, đời người là vậy. Từ Cáp Nhĩ Tân đến Bắc Kinh, từ Bắc Kinh đến Tokyo rồi Thượng Hải, in dấu chân qua rất nhiều nơi, gặp rất nhiều người, song mỗi sự vật sự việc đều đặt trọng tâm vào thời gian. Cảm hứng viết cuốn sách này của Bát Nguyệt Trường An bắt nguồn từ chính chuyến đi của mình, bao câu chuyện, bao con người vẽ nên những nhân vật muôn hình muôn vẻ.

Cô ấy luôn tin rằng thế giới này rất tốt đẹp, tin rằng mọi nơi xa lạ đều có góc đẹp riêng, tin rằng mỗi một người gặp thoáng qua trong đời đều mang ánh nắng trong trái tim.

Miễn là bạn tin, hãy tin vào sự kỳ diệu của thời gian, tin vào ánh nắng trong trái tim bạn, bạn sẽ luôn luôn được thế giới này yêu mến.

 

Bình luận

Bình luận