Thư Viện Ngôn Tình » List Truyện » Yêu em thiên trường địa cửu

Yêu em thiên trường địa cửu

Yêu em thiên trường địa cửu

Yêu em thiên trường địa cửu

Tác giả: Cư Tiểu Diệc

Dịch giả: Phong Lâm Lạc Tuyết

550524_300207360071076_1833778030_n2

Giới Thiệu

“Mỗi người đều có những điều khắc cốt ghi tâm, tình yêu đầu tiên, yêu cuồng nhiệt trong một phần ký ức nhưng luôn làm tổn thương tới tận đáy tim…”, đó là những điều gợi ra sau khi đọc cuốn tiểu thuyết của tác giả Cư Tiểu Diệc “Yêu em thiên trường địa cửu”.

Nhan Nặc tưởng như không thể gượng dậy lại được nữa sau khi chia tay mối tình đầu thời sinh viên, Đoàn Dịch Thâm. Nhưng rồi mọi chuyện cũng đã qua, cô có một công việc mới, những người quen mới, và trên hết là một người đàn ông mang đến cho cô một làn hơi ấm khác.

Tần Phóng, một chàng thiết kế có tài nhưng tính khí lạnh lùng và nóng nảy. Là sếp tổng của Văn phòng thiết kế Tần Phóng nơi Nhan Nặc làm việc, anh lúc nào cũng gầm gừ, quát tháo khiến nhân viên luôn sợ sệt, nhưng lại kính nể vì tài năng và sự nhiệt tâm của anh. Riêng với Nhan Nặc, anh lại có thái độ thật kỳ lạ… Đằng sau vẻ lạnh lùng ấy lại là một “trái tim ấm áp” – giống tên mà cô đã đặt cho bức tranh không ai có thể đặt tên của anh. Anh dịu dàng đứng sau bảo vệ cô, quan tâm cô, để trái tim đã từng tổn thương, mất niềm tin vào tình yêu của cô dần dần được chữa lành.

Khi Nhan Nặc dần quen với sự quan tâm của Tần Phóng thì Đoàn Dịch Thâm lại xuất hiện, ký ức quay về. Nhan Nặc đứng trước sự lựa chọn, đối diện với quá khứ để tiếp tục mối tình dang dở khiến cô đau đớn tưởng như có thể chết đi, hay lãng quên quá khứ và sống với hiện tại của mình?

Lựa chọn sự đẹp đẽ của ngày xưa hay sự ấm áp trước mắt, mỗi người có lẽ đều có sự lựa chọn của riêng mình. Nhưng chúng ta tin rằng, sẽ luôn có một người, yêu ta mãi mãi qua cuốn tiểu thuyết Yêu em thiên trường địa cửu của tác giả Cư Tiểu Diệc.

Hai người thích hợp gặp nhau vào thời điểm không thích hợp chỉ mang lại tiếc nuối.

Hai người thích hợp gặp nhau vào thời điểm thích hợp, đó là một điều hạnh phúc.

Câu nói này thật phù hợp với tam giác tình yêu Dịch Sâm – Nhan Nặc – Tần Phóng. Chỉ là duyên phận đã mỉm cười với Tần Phóng và Nhan Nặc, để lại cho Dịch Sâm sự tiếc nuối.

Dịch Sâm đã từng là khát vọng của Nhan Nhặc trong giấc mơ thiên trường địa cửu. Nhưng tình yêu mà cô tưởng vững như tường thành lại chỉ là lâu đài trên cát, một cơn sóng đánh là tan tành. Không phải Nhan Nặc không cho Dịch Sâm một cơ hội, cô vẫn ở trước cửa nhà anh sau khi nói lời chia tay, cô vẫn đợi anh đuổi theo cho cô một lời giải thích. Nhưng trời dần sáng cũng là lúc hy vọng của Nhan Nặc dần tắt.

Có lẽ đây là lời giải thích của Dịch Sâm.

Có lẽ đây là lối thoát của cô.

Khi thế giới nhỏ bé của mỗi người đang dừng lại vì đau đớn, bi thương, sầu khổ, thì thế giới rộng lớn vẫn xoay vần không ngừng. Khi thời gian vẫn vội vã trôi đi, mỗi chúng ta buộc phải lựa chọn sẽ chôn chân mãi ở hiện tại mà khắc khoải về quá khứ, hay sẽ hướng về tương lai mà dũng cảm bước tiếp.

Nếu câu chuyện của Nhan Mặc là một bức tranh thì nó sẽ có hai màu tương phản: một quá khứ trầm lắng bi thương có Dịch Sâm hiện hữu và một hiện tại tươi mới ấm áp mà Tần Phóng xuất hiện. Có lẽ trong bức tranh ấy, gam màu sáng đã dần thay thế những gam màu tối. Quá khứ chỉ còn ngủ yên trong những kỉ niệm, vì hiện tại đáng giá hơn nhiều.

Dường như anh là ánh sáng đột nhiên xuất hiện trong cuộc đời u tối của cô, ban đầu còn chói mắt không dám lại gần, nhưng ở bên cạnh anh lâu rồi cảm giác ấm áp ấy giống như bị nghiện, không muốn rời xa.

Hóa ra anh chàng sư tử cáu kỉnh Tần Phóng trong cuộc chiến tình yêu cũng chỉ là một đứa trẻ ngô nghê hành động theo bản năng. Thậm chí những biểu hiện thật thà không kịp che giấu của anh đã không lọt khỏi con mắt Nhan Nặc. Dù quá khứ từng khiến cô thu mình và e sợ trước sự nhiệt tình của anh, nhưng rồi ấm áp đã làm tan chảy giá băng, cô ngầm cho anh một cơ hội cũng là cho chính mình một cơ hội. Câu chuyện không đi sâu vào miêu tả nỗi đau chia tay của Nhan Nặc ra sao, nhưng lại nói rất rõ cô đã vượt qua điều ấy và kiếm tìm hạnh phúc như thế nào. Chính góc nhìn đó khiến cho câu chuyện bớt phần u buồn, thêm phần mạnh mẽ.

Có một thứ gọi là Butterfly Effect (hiệu ứng cánh bướm), có lẽ điều đó thật đúng với Nhan Nặc. Vì nếu không gặp gỡ – yêu – đau khổ – chia tay Dịch Sâm, có lẽ Nhan Nặc sẽ chẳng bao giờ xuất hiện trong cuộc đời Tần Phóng, gặp anh, được anh yêu và cũng yêu anh đến thế!

Có lẽ tất cả đều là sự sắp xếp thú vị của cuộc sống: Ta đi qua một người trong quá khứ là để chờ gặp một người khác ở tương lai!

Thông tin ebook

Chụp pic: Sao Lấp Lánh

Type

Hoàng Hạnh Phan: 1-5

Emi Trịnh: 6-9

Thu Hà Đào: 10-20

Cơn Gió Lạ: 21-31

Tran Nguyen: 32-40

Mai Ka: 41-hết

Làm ebook: Dâu Lê

Tác phm đã được xut bn thành sách, các bn có điu kin hãy mua sách đ ng h tác gi nhé ^^

Bình luận

Bình luận

Đọc từ đầu

Truyện Cùng Tác Giả Cư Tiểu Diệc

Truyện Cùng Thể Loại Ngôn Tình Hiện Đại

 • Hôm nay thích hợp phải lòng em Hôm nay thích hợp phải lòng em
  Tác Giả :
  Chap Mới : Chương 13

  Hôm nay thích hợp phải lòng em Tác giả: Lục Manh Tinh Độ dài: 74 chương Chuyển ngữ: Ann, Táo Biên tập: Iris Nguồn chuyển ngữ: thuvienngontinh.com Giới thiệu Bên cạnh Thiệu Hàn Việt bất ngờ có thêm cái “máy giám sắt di động” do mẹ thuê cho, không những thế còn ngồi cùng bàn […]

 • Nhặt được cún con tại phòng tập gym Nhặt được cún con tại phòng tập gym
  Tác Giả :
  Chap Mới : Chương 1

  Nhặt được cún con tại phòng tập gym Tác giả: Tích Hòa Độ dài: 49 chương Thể loại: hiện đại, tình chị em Chuyển ngữ: Kuri Biên tập: Iris Nguồn chuyển ngữ: thuvienngontinh.com Giới thiệu Bị bạn trai phản bội, Kiều Hân quyết định đăng kí tập gym và thề trước 30 tuổi sẽ gầy […]

 • Khoai Tây Khoai Lang Khoai Tây Khoai Lang
  Chap Mới : Chương 1

  Khoai Tây Khoai Lang Tác giả: Tam Nguyệt Đào Hoa Tuyết Thể loại: hiện đại, mối tình đầu, học đường Chuyển ngữ: Iris Biên tập: Iris Nguồn chuyển ngữ: thuvienngontinh.com Giới thiệu Trong ký ức của An Đậu Khấu, cậu bé ấy có thể được coi là thanh mai trúc mã. Trong khi những đứa […]

 • Nước mắt xanh và biển ngân hà Nước mắt xanh và biển ngân hà
  Tác Giả :
  Chap Mới : Mở đầu

  Nước mắt xanh và biển ngân hà Tác giả: Tang Giới Thể loại: hiện đại, học đường, ngọt ngào Độ dài: 4x chương Chuyển ngữ: Iris Biên tập: Iris Nguồn chuyển ngữ: thuvienngontinh.com Giới thiệu Nước mắt xanh và động vật huỳnh quang sống dưới đáy biển, nước mắt xanh rời biển chỉ có thể […]