Thư Viện Ngôn Tình » Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi » Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi | Chương 01

Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi | Chương 01

data-ad-slot=”6608233251″>

NỖI CHỜ MONG Ở TẢ NGẠN
Hướng Viễn cũng phải thừa nhận rằng trái tim mình đa phần thuộc về phía bờ phải. Tất nhiên, không phải ai cũng biết được rằng, ở một nơi nhỏ bé phía bờ trái, cô đã từng đánh mất một thứ mình yêu quý và trân trọng nhất.
Bờ trái ở đâu? Tại sao nó lại được gọi là bờ trái?
Chương Việt bảo, trong trái tim mỗi người đều có một dòng sông nghẽn lại ở đó, nó phân trái tim chúng ta thành hai bờ: bờ trái mềm yếu, bờ phải lạnh lùng; bờ trái cảm tính, bờ phải lý trí. Bờ trái chứa đựng những dục vọng, ước mơ, đấu tranh và tất cả những hỷ nộ ái ố của chúng ta, còn bờ phải có những vết tích nóng bỏng của đủ mọi loại quy tắc trên thế gian in vào tim chúng ta – bờ trái là giấc mộng, còn bờ phải là cuộc sống.
Chương Việt nhìn mấy bóng đèn neon trong casino mà cô sở hữu rồi cười với Hướng Viễn: “Tớ vẫn thích Tả Ngạn của mình nên ở đây suốt, còn cậu thì lại khác”.
Bạn đang đọc truyện tại


Hướng Viễn cười cười, chỉ uống một ngụm nước mà không giải thích gì. Chương Việt là một trong số ít những người bạn thân của cô, dù không phải là bạn tri kỷ nhưng vẫn rất hiểu cô.
Hướng Viễn từng nói một câu với các nhân viên của mình rằng: “Tôi không có ước mơ, chỉ có kế hoạch”. Kết quả là câu nói này đã được truyền tụng rộng rãi đến mức người trong nghề ai cũng biết. Mọi người đều rõ, Hướng Viễn của công ty Giang Nguyên là một người thực tế đến không thể thực tế hơn, cách đối nhân xử thế của cô có mục đích rất rõ ràng, cách làm cũng thẳng thắn trực tiếp. Nhưng không thể phủ nhận rằng, cách làm việc của cô thường có hiệu quả nhất, thế nên cô mới có thể đưa Giang Nguyên ra khỏi vực thẳm, mở ra một chân trời mới như ngày hôm nay. Nếu bắt buộc phải nói theo cách của Chương Việt, vạch rõ hai bờ như thế thì Hướng Viễn cũng phải thừa nhận rằng, trái tim mình đa phần thuộc về phía bờ phải. Tất nhiên, không ai biết được rằng, ở một góc nhỏ bé phía bờ trái, cô đã từng đánh mất một thứ mình yêu quý và trân trọng nhất.
Thấy chiếc cốc thủy tinh đặt trước mặt Hướng Viễn đã vơi quá nửa, bà chủ Chương Việt đích thân thêm nước cho cô. Đa số khách đến “Tả Ngạn” đều muốn say sưa một phen nhưng Hướng Viễn lần nào cũng chỉ uống nước – nói rõ hơn đó là nước lọc cho thêm đường, cứ năm trăm mililít nước sẽ cho thêm một thìa đường là cách uống cô ưa thích nhất. Chương Việt không hề thấy điều này có gì kỳ quặc, mỗi người thích một thứ hoặc ghét một điều gì đó đều có lý do riêng của mình. Cô đã từng nhìn thấy những điều còn kỳ quặc hơn, có người tin rằng uống nước tiểu vừa thải ra của mình có thể giữ được tuổi thanh xuân, có người đến “Tả Ngạn” đòi uống máu chim họa my… Cô chỉ không rõ tại sao ngày nào Hướng Viễn cũng uống một loại nước đường như thế mà lại không có dấu hiệu phát phì. Lúc này, cô có thể thấy rõ xương quai xanh dưới cổ chiếc áo bằng lụa màu trắng đang mở ra của Hướng Viễn.
“Nhìn tớ làm gì thế?” Hướng Viễn nhìn theo ánh mắt của Chương Việt rồi cười phá lên. Lúc cô cười, đôi mắt một mí cong lên như vầng trăng non.
Chương Việt nói: “Sao cậu lại gầy thế nhỉ?”.
Hướng Viễn sờ hõm xương cổ mình, nói với vẻ nửa đùa nửa thật: “Thì tớ đã nói là cố gắng làm việc mới có tư cách thổ huyết mà? Gầy là cái giá phải trả cho sự phấn đấu”.
“Nhưng cậu phấn đấu quá rồi đấy, có cần thiết phải ép mình ra nông nỗi này không?” Chương Việt nhớ đến một số chuyện, thở dài nói tiếp: “Diệp Khiên Trạch vẫn không có chút tin tức nào à?”.
Chương Việt là người thông minh, vừa nói ra câu này đã bắt đầu hối hận. Tuy chồng của Hướng Viễn cũng chính là Tổng giám đốc tiền nhiệm của công ty Giang Nguyên – Diệp Khiên Trạch – đã mất tích hơn bốn năm là chuyện ai trong thành phố G cũng biết nhưng dù gì đó cũng là chuyện riêng tư của người ta, cô không nên rạch vào vết thương lòng này mới phải.
Nhìn vẻ mặt hối lỗi của Chương Việt, Hướng Viễn lại tỏ ra thản nhiên, cô bình tĩnh lắc đầu: “Tin tức thì nhiều nhưng chẳng có cái nào hữu ích cả”.
Nghe nói hơn bốn năm về trước, Diệp Khiên Trạch lên tàu ra biển câu cá – đó là thói quen nhiều năm nay của anh – nhưng lần đó đã một đi không trở lại. Đêm ấy, nhà họ Diệp nhận được cú điện thoại của bọn bắt cóc, điều kỳ lạ là, mặc cho nhà họ Diệp tỏ ý muốn bỏ ra khoản tiền chuộc nhưng sau đó bọn bắt cóc lại không liên lạc thêm lần nào nữa. Cảnh sát sau khi nhập cuộc điều tra cũng đã dò hỏi khắp nơi nhưng chẳng thu hoạch được gì. Tổng giám đốc Diệp Khiên Trạch của Công ty trách nhiệm hữu hạn vật liệu kiến trúc Giang Nguyên – nhà cung cấp vật liệu xây dựng nổi tiếng của thành phố G – đã biến mất trên biển cả mênh mông cùng với con tàu và bọn bắt cóc cho đến nay vẫn không rõ tung tích. Chuyện này đã trở thành tin tức nóng bỏng nhất mà các báo đài của thành phố đồng loạt đưa tin. Sau một khoảng thời gian sôi sục, vẫn còn vô số những lời đồn đại về việc này. Người nói kiểu nào cũng có, người thì bảo Diệp Khiên Trạch đã bị giết chết; cũng có kẻ lại nói do lúc ấy Giang Nguyên đầu tư thất thoát, Diệp Khiên Trạch không gánh vác nổi trách nhiệm nên mới nhảy xuống biển tự vẫn. Một số người nhiều chuyện còn nắm bắt thời cơ để sáng tác ra những câu chuyện vô cùng ly kỳ, chẳng hạn như Tổng giám đốc Giang Nguyên bỏ nhà cửa, địa vị cao chạy xa bay vì tình yêu. Quá quắt hơn là, còn có người bàn tán con dâu nhà họ Diệp xuất thân bần hàn đã ra tay quá tàn nhẫn, không cam chịu làm trợ lý cho chồng, do đó đã tự tạo ra một nghi án bắt cóc, giết người đoạt quyền. Vì thế phía cảnh sát đã nhiều lần tìm Hướng Viễn, yêu cầu “giúp đỡ điều tra”, kết quả đương nhiên là không có chứng cứ gì.


Trên thế giới này có người đóng kịch thì tất có kẻ xem kịch nhưng cho dù mọi người có nói gì đi nữa, Chương Việt cũng là bạn Hướng Viễn bao năm rồi, ân oán giữa Hướng Viễn và Diệp Khiên Trạch đều không lọt khỏi mắt cô. Cô tin rằng Hướng Viễn là một người đã quyết tâm thì không việc gì không làm được, mà đã làm thì phải tới nơi tới chốn, nhưng cho dù cô ấy đã phụ bao nhiêu người thì người duy nhất cô không thể làm thế là Diệp Khiên Trạch.
Một người phụ nữ như Hướng Viễn dù không gả vào nhà họ Diệp thì cũng chẳng đến nỗi phải buồn rầu lo nghĩ, vậy nhưng suốt bao năm cô luôn đứng sau Diệp Khiên Trạch, cùng anh chung vai sát cánh, từng bước đưa một công ty cổ phần quy mô nhỏ thời cải cách nhà nước trong tay cha anh phát triển thành một nhà cung cấp nổi tiếng ở thành phố G. Người ngoài nhìn thì thấy đây là thành công của Diệp Khiên Trạch nhưng ai đã bỏ ra công sức thế nào thì người sáng suốt đều biết rõ.
Hướng Viễn yêu tiền, ai cũng biết, nhưng trong tim cô còn có một người quan trọng hơn cả tiền bạc thì không ai hay?
Diệp Khiên Trạch đã bốn năm không rõ tung tích, sống chết ra sao. Người nhà họ Diệp đã bắt đầu tin rằng chuyện này lành ít dữ nhiều, chỉ có Hướng Viễn là chưa từng từ bỏ việc tìm kiếm anh, không chịu bỏ qua dù chỉ là một manh mối nhỏ nhất. Có những nỗi buồn và niềm đau không biểu hiện trước mặt người khác, hoàn toàn không có nghĩa là nó không tồn tại, cho dù là nữ cường nhân (người phụ nữ mạnh mẽ, giỏi giang) cũng có từ “nữ” phía trước nhưng họ có mạnh đến đâu cũng chỉ là một người phụ nữ. Thế nên, năm ấy khi nghe nói có người nghi ngờ việc Diệp Khiên Trạch mất tích liên quan đến Hướng Viễn, Chương Việt đã từng hỏi Hướng Viễn nghĩ thế nào, cô chỉ nói một câu: “Nắm được chứng cứ thì tớ chịu ngồi tù, còn không thì đừng nghĩ đến chuyện diễu võ giương oai trước mặt tớ”.
Trên thực tế, người làm chủ mọi việc trong nhà họ Diệp mấy năm nay đều là Hướng Viễn và không có cô cũng sẽ không có Giang Nguyên ngày hôm nay cũng là một sự thực không thể bàn cãi. Thời gian đã qua, dù một số họ hàng thân thuộc của Diệp Khiên Trạch vẫn bàn tán xì xầm sau lưng Hướng Viênc nhưng không ai dám công khai khoa chân múa tay với cô?
Như để chuyển đề tài, một lúc sau, Chương Việt chỉ một bàn nào đó trong góc sảnh PUB, cười nói với Hướng Viễn: “Nhìn thấy chưa, bên đó có một cậu chàng cũng đẹp trai đấy chứ. ”
Hướng Viễn thờ ơ nhìn sang phía đó, “Ai lại lọt vào mắt xanh của cậu rồi? Bước vào cửa này của cậu, cậu nhóc nào nhìn được một chút là cậu cũng không chịu bỏ qua. ”
“Đừng nói như thể tớ dâm đãng lắm ấy, tớ thích ngắm những người có diện mạo xinh đẹp, cũng xem như là phúc lợi của bà chủ vậy thôi. Khoan nói gì đã, cậu nhóc kia đúng là quen thật, không nhớ rõ là đã gặp ở đâu rồi, cậu nhìn xem có ấn tượng gì không, biết đâu lại là con của nhà người quen nào đó thật ấy chứ. ”
Hướng Viễn nheo mắt lại nhìn, mắt thẩm mỹ của Chương Việt vốn rất cao, “cậu chàng cũng đẹp trai” mà Chương Việt nói tới thực ra là một chàng trai khoảng hơn hai mươi tuổi, tóc hớt ngắn, mày mắt tuấn tú, quả thực rất đẹp trai. Chỉ có điều cậu ta đang ngồi giữa sáu bảy đứa con gái đang điên cuồng gào thét kia, nhưng lại không hề có niềm vui của kẻ “gươm lạc giữa rừng hoa”, trái lại đôi lông mày đang nhăn lại, nhấp nhổm không yên, căng thẳng như con cừu non lạc vào bầy sói vậy.
Chương Việt cảm thấy khoái chí với cảnh tượng đó, còn gọi người phục vụ bên cạnh tới để châm dầu vào lửa, bảo tặng một cốc rượu cho anh chàng trẻ tuổi đẹp trai bên đó, nói là ưu đãi đặc biệt của bà chủ “Tả Ngạn”. Hướng Viễn không có tâm trí nào để chơi đùa với bạn mình, bèn móc tiền trong túi ra chèn dưới đáy cốc, không nhiều không ít mà vừa vặn với tiền một bình trà.
“Ngày mai tớ còn phải dậy sớm, cậu cứ tự nhiên mà thưởng thức đi. ”
Chương Việt biết tính cô nên cũng không khách sáo với số tiền cô trả, bảo phục vụ mang tiền đi, cũng không quên hỏi một câu khi Hướng Viễn vừa đứng dậy: “Này, cậu vẫn chưa bảo tớ biết cậu có nhận ra không. Trí nhớ của tớ vốn rất tốt, chàng trai này chắc chắn đã gặp rồi. ”
Hướng Viễn “phì” một tiếng, “Người quen của cậu đều là cậu ấm cô chiêu, liệu có được một cậu nhóc như vậy không?”
Lúc cô đi về phía cổng đã mượn ánh sáng lấp lóa để xem giờ, chỉ mới hơn mười một giờ đêm, đối với thành phố không ngủ này mà nói, những cảnh đặc sắc nhất chỉ vừa mới bắt đầu, nhưng cô lại cảm thấy mệt mỏi rồi.
“Hướng Viễn… Hướng Viễn?”
Phía sau vẳng đến tiếng gọi cấp bách, cô không quay đầu lại mà tiến thẳng về phía trước, cho đến khi thấy có người phía sau đã tóm lấy cánh tay mình, lúc này mới quay lại với vẻ bất lực. Chàng trẻ tuổi đẹp trai mà ban nãy lọt vào mắt xanh của Chương Việt đang đứng sau lưng cô với vẻ chần chừ e ngại, lúc nhìn rõ là cô rồi, mới cười vui vẻ: “Hướng Viễn, em biết là chị mà. ”
Hướng Viễn không nói gì, chỉ đùa vờn chùm chìa khóa xe trong tay, gương mặt nửa cười nửa không.
“Hướng Viễn?” Cậu nhìn thấy dáng vẻ cô lúc này, có phần bó tay lúng túng, không kìm được lại gọi tên cô lần nữa.
Vẻ mặt Hướng Viễn vẫn không chút thay đổi, lúc ấy cậu mới nhận ra, khẽ gọi một tiếng: “Chị dâu. ”
Sắc mặt Hướng Viễn lúc này mới dịu lại, cô hỏi: “Đang chơi vui, sao lại ra đây làm gì?”
Chàng trai lộ ra nét khổ sở: “Mấy người đó đều là đồng nghiệp trong nhóm. Hôm nay là sinh nhật của Tiểu Lý, chị còn nhớ Tiểu Lý không? Cô ấy và em được phân công vào nhóm này cùng một đợt. Em đã nói là không đến, mà bọn họ cứ quấy rầy mãi, chưa làm em chết đã là may… Chị cũng đến đây chơi à? Một mình?”
“Ừ. ” Hướng Viễn gạt tay cậu ra khỏi cánh tay mình, “Tôi đi trước đây, cậu quay lại chơi tiếp đi nhé. ”
“Em đã nói với họ là em phải đi rồi, sao còn quay lại được? Dù gì chị cũng về nhà, có thể tiện đường đưa em về được không?” Cậu nói có phần không chắc chắn lắm, liếc trộm cô một cái, bổ sung, “Em ngồi xe họ đến đây, giờ này chuyến xe cuối cũng không còn nữa, dù gì chúng ta cũng đi cùng đường, nếu không thì gọi taxi lại tốn tiền. ”
Hướng Viễn cuối cùng cũng cười, lắc đầu bảo: “Đi thì đi, đừng nhiều lời vô ích. Cẩn thận mấy cô gái kia lại đuổi theo, bắt cậu về lại động bàn tơ thì khốn. ”
Hai người lên xe, Hướng Viễn chăm chú lái, chàng trai cũng yên lặng ngồi bên ghế phụ, cả đoạn đường không ai nói gì.
Chiếc xe lại dưới một tòa nhà chung cư bên cạnh phân cục cảnh sát hình sự Thành Nam, Hướng Viễn lên tiếng, “Đến rồi. ”
Chàng trai gật đầu, “Vậy em lên trước đây, chị lái xe về cẩn thận nhé. ”
“Ừ, tạm biệt. ” Cô cũng gật đầu lại, nói ngắn gọn.
Chàng trai đã đẩy cửa ra, nhưng rồi không nhịn nổi lại đóng cửa ngồi lại vào xe, cúi đầu nhìn xuống bàn tay mình đang đặt trên đùi, nói nhỏ: “Hướng Viễn, em không biết vì sao những năm gần đây chị mỗi lúc một lạnh nhạt với em, có phải em đã làm chuyện gì khiến chị không vui? Nếu đúng vậy thì chị cứ nói, nếu là lỗi của em thì em sẽ sửa. Trước kia chúng ta đâu có thế này, từ khi anh cả xảy ra chuyện…”
“Đừng nói nữa!” Hướng Viễn cắt lời gọn ghẽ. Cô nhận ra vẻ mặt hơi tổn thương của người ngồi cạnh, rất nhanh chóng phát hiện ra mình đã có phần xúc động quá, nên mới trầm giọng lặp lại: “Đừng nói nữa, đừng nói nữa, Diệp Quân. ”
Tất nhiên cô biết chàng trai ngồi cạnh mình này không làm gì sai trái cả, mọi vấn đề đều là ở cô, nhưng sao cô có thể nói với Diệp Quân rằng, chỉ là vì cậu có một gương mặt đẹp trai như Diệp Khiên Trạch, khiến cho cô mỗi lần nhìn thấy cậu thì càng thấy đau lòng hơn? Cô sợ nhìn thấy cậu, giống như sợ hãi trong lòng sẽ lật lại những chuyện trước kia hết lần này đến lần khác, cứ thế mãi không thôi.
Diệp Quân dù sao vẫn rất hiểu chuyện, cậu ngừng lại một lúc rồi mới nói: “Em làm chị đau lòng à? Hướng Viễn, anh cả đã không còn nữa…”
“Ai nói anh ấy không còn nữa?” Hướng Viễn lạnh lẽo hỏi.
Diệp Quân cười khổ sở, “Em cũng mong rằng anh ấy vẫn còn sống, như thế chị cũng không phải vất vả nữa. Nhưng gần năm năm rồi, nếu anh ấy còn trên cõi đời này, thì tại sao lại không quay về? Em không hiểu rằng tại sao chị không chịu tin, là anh ấy sẽ không về nữa. Chị chờ đợi như vậy, ngoài việc hành hạ bản thân mình một cách vô ích ra, còn có ý nghĩa gì? Lúc anh ấy còn sống đã khiến chị chờ đợi mỏi mòn như thế, vẫn chưa đủ hay sao?”
Hướng Viễn nghiêng người mở cửa ra cho cậu, “Diệp Quân, sống phải thấy người, chết phải thấy xác!”
Về đến nhà họ Diệp, Hướng Viễn tự lấy chìa khóa ra mở cửa. Dì Dương – bà giúp việc đã phục vụ cho nhà họ Diệp mười mấy năm nay – đã xin nghỉ phép một tháng về cưới con trai. Hướng Viễn luôn có thái độ “có cũng được, không có cũng chẳng sao” với sự hiện diện của bà nên cũng không có ý kiến gì, đồng ý cho bà nghỉ, muốn đi bao lâu thì đi.
Vào nhà, trước khi mở đèn, căn nhà hai tầng đen như mực nhưng Hướng Viễn không sợ tối bởi cô là đứa trẻ lớn lên ở miền núi, lúc nhỏ, không biết cô đã đi qua bao nhiêu đoạn đường khuya tối đen rồi. Lúc ấy, Khiên Trạch luôn đi bên trái cô, trên đường lúc nào cũng thích lảm nhảm: “Hướng Viễn, sao mãi không đến nơi thế?”.
Khiên Trạch hơn Hướng Viễn hai tháng, lại là con trai nhưng còn sợ bóng tối hơn cả cô. Cũng chẳng có gì là lạ, cả đám trẻ trong thôn chẳng ai to gan lớn mật như Hướng Viễn, chỉ có cô mới dám đi cùng Diệp Khiên Trạch qua hai ngọn núi hoang lạnh âm u vào đêm khuya để đến khe suối câu cá. Nửa đêm là thời điểm cá dễ cắn câu nhất, đã vài lần Khiên Trạch câu được cá to đến hai tấc. Lúc nửa đêm, nếu thả câu ở khe suối, đó là thời điểm cá dễ cắn câu nhất, đã vài lần Khiên Trạch câu được cá to đến hai tấc.
Hướng Viễn nhớ có một lần, họ đi mãi đi mãi, ngọn đuốc trên tay cũng dần tắt lịm, những tia lửa còn sót lại lấp lóe một lúc rồi cũng tắt ngúm giữa cơn gió núi lạnh lẽo, bốn bề bao phủ một màn đêm đen đặc tĩnh lặng như thể không bao giờ xuyên qua được. Khiên Trạch hít một hơi thật sâu, chần chừ không chịu đi, Hướng Viễn kéo tay anh nói: “Sợ gì chứ? Con đường này nhắm mắt tớ cũng đi được”. Cô kéo anh đi mỗi lúc một nhanh, tiếng bước chân gấp gáp che giấu sự căng thẳng trong lòng. Thực ra, cô cũng không bình tĩnh như thế, trong núi vào ban đêm, ngoài mấy con gà rừng thỉnh thoảng nhảy vọt ra từ lùm cây còn có một số thú hoang nhỏ hung dữ nữa. Nếu những thứ này vẫn chưa thấm vào đâu thì ma rừng mà người già vẫn thường kể lại cũng đủ khiến hai đứa trẻ tầm mười tuổi này tim đập chân run.
Vòng hết con dốc phía trước, thấp thoáng có hai đốm lửa lập lòe trong bóng đêm. Ở một nơi đồng không mông quạnh thưa người thế này, ánh lửa đó còn quái dị và âm u hơn bất kỳ bóng tối nào. Tay Khiên Trạch lạnh ngắt, hai bàn tay họ nắm chặt lấy nhau, ẩm ướt và trơn tuột, không biết là mồ hôi của ai toát ra.
“Hướng Viễn, đó là gì thế?”, giọng anh như tiếng thì thào bên tai.
Hướng Viễn lắc đầu.
“Vậy chúng ta mau đi đi. ” Lần này đến lượt Khiên Trạch kéo mạnh Hướng Viễn đi về phía trước. Hướng Viễn gỡ tay Khiên Trạch ra. Cô không giống anh, mỗi lần Khiên Trạch gặp phải những vấn đề không thể đối diện được, anh thường thích đi vòng để tránh còn Hướng Viễn lại thích đón đầu để xem cho rõ, cho dù cô cũng sợ hãi nhưng so với nỗi lo lắng hoài nghi khi chưa biết đầu đuôi sự thể, cô càng muốn có một đáp án và kết quả rõ ràng hơn. Thế nên cô bất chấp sự ngăn cản của Khiên Trạch, cẩn thận lần mò để bước đến đó. Sau khi đi được vài bước, cô nghe thấy tiếng bước chân vội vã bám theo của Khiên Trạch.
Đến khi hai đốm lửa đó hiện ra trước mắt, hai người đã nhìn rõ cảnh vật xung quanh: thì ra đó chẳng phải là ma trơi mà là có người dựng một gian thờ ngay dưới gốc đại thụ, đặt một bức tượng Quan Âm ở đó. Ánh lửa chưa được dập tắt ấy chẳng qua chỉ là ánh nến đang cháy leo lét trước gian thờ mà thôi.
Đa số người miền núi đều mê tín, họ tin rằng những gốc cây già cỗi đều có linh hồn nên cảnh dựng gian thờ dưới những gốc cây không phải là hiếm, có điều những người đi trong đêm sẽ phải giật mình một phen.
Tượng Quan Âm bằng đất nung có vẻ thô sơ, ngũ quan mờ nhạt dưới ánh nến khiến người ta không thấy vẻ từ bi mà ngược lại có đến mấy phần đáng sợ, nhìn lâu sẽ thấy rùng mình. Khiên Trạch chắp hai tay lại, vái một cái mang tính tượng trưng, còn Hướng Viễn lại dùng chân đạp mạnh để dập tắt đốm lửa đó. Anh còn chưa kịp lên tiếng thì ngọn nến đã bị cô đạp xuống đống lá khô bên dưới, nát vụn. “Giả thần giả quỷ làm tớ giật mình, ghét nhất cái thứ đồ chơi kỳ quái loạn thần này. ” Nói xong, cô cẩn thận di mũi chân dập nốt tàn lửa rồi mới đi theo Khiên Trạch tiến về phía trước.
Đoạn đường sau đó, Khiên Trạch tỏ ra không vui, không cười nói với cô như lúc nãy, cô hỏi câu nào anh mới trả lời câu đó. Hướng Viễn biết, anh không vui vì chuyện khi nãy. Mẹ Diệp Khiên Trạch tin Phật nên anh cũng thấy kỵ húy và nể sợ những thứ đó nhưng Hướng Viễn lại căm ghét kiểu thần bí khó đoán ấy. Những lúc như vậy, Hướng Viễn đều không muốn cãi cọ với Diệp Khiên Trạch. Họ có quá nhiều điểm khác nhau, giống như anh câu được cá thì luôn muốn phóng sinh chúng, còn cô chỉ muốn đem lên thị trấn bán lấy tiền.
Lúc im lặng, quãng đường càng trở nên xa hơn. Vừa trèo lên đỉnh núi, tầng mây đen đặc bỗng nứt ra một khe hở, vầng trăng sơn cước rạng rỡ hé lộ, chiếu sáng bốn bề.
Sẽ chẳng có cái gì trong sáng bằng ánh trăng nơi vùng núi sâu thẳm, bóng tối xấu xí cũng trở nên thuần khiết lạ thường trong ánh sáng bạc ấy, tất cả như được sự tái sinh gột rửa bụi trần.
“Hướng Viễn, nhìn kìa, mặt trăng xuất hiện rồi”, Khiên Trạch lắc tay cô, ngửa đầu lên nhìn trời. Cô biết anh sẽ không giận ai quá lâu, lúc nào cũng thế, rất dễ dàng nhớ những thứ tốt đẹp và quên ngay những chuyện không vui, chút niềm vui nho nhỏ cũng khiến anh vô cùng hài lòng. Với Hướng Viễn mà nói, mặt trăng lúc nào cũng ở trên trời, nó xuất hiện thì có gì là lạ đâu? Nhưng khi ngắm gương mặt nhìn nghiêng hiền lành của Khiên Trạch, cô cảm thấy anh như hòa vào làm một với ánh trăng kia, cô bỗng phát hiện ra, ánh trăng này quả thực đẹp đẽ biết bao…

http://credit-n.ru/offers-zaim/glavfinance-online-zaymi.html http://credit-n.ru/offers-zaim/zaymer-online-zaymi.html http://credit-n.ru/offers-zaim/srochnodengi-online-zaymi.html

Bình luận

Bình luận

You can leave a response, or trackback from your own site.