Thư Viện Ngôn Tình » Nếu như mây biết » [Bài dự thi] Cách xưng hô

[Bài dự thi] Cách xưng hô

Ngoại truyện Tam Sinh Tam Thế

Người viết: bechun

 65786786783641431_zps60fd4069

Sinh thần lần thứ n của Chiết Nhan được tổ chức tại nhà họ Bạch, không khí náo nhiệt trừ một người ngồi dưới gốc Mê Cốc-Cục bột nhỏ.

Khi cục bột kết thúc tiếng thở dài lần thứ 27, Bạch cổn cổn từ xa chạy tới

-“Tiểu thúc thúc, sao ra đây ngồi mà không gọi ta”,Bạch cổn cổn cười nói , khuôn mặt tròn trắng sữa ngước lên

-“Cổn cổn a, ta đang vô cùng phiền não đây,blabla….”

Hai đứa trẻ tay chống cằm, tiếp tục thở dài. Mê Cốc ai oán nghĩ “Tiểu thiếu gia thở dài đã đành, giờ thêm tiểu tiểu thiếu gia nữa, thật là làm hắn tổn thọ mà”.

-“A ly,ngươi ngồi đây à”, Phượng Cửu đi tới, đưa ánh mắt khó hiểu về hai đứa trẻ trước mặt, “Cổn cổn, con cùng A ly sao vậy”,nhìn sắc mặt chúng thực thối mà.

-“Mẫu thân, con cùng tiểu thúc, mà không phải tiểu thúc, cái này khó gọi quá à…”,bạch cổn cổn nói dở dang làm người làm mẫu thân nào đó ra quyết định “cần nhờ đế quân bổ túc một lớp về cách diễn đạt ngôn ngữ cho con trai của bọn họ”

“-Là như vậy nè cửu cửu tỷ, ta cùng cổn cổn đang thảo luận cách xưng hô đó. Theo đằng ngoại, ta gọi tỷ là tỷ tỷ, vậy Đông Hoa ta sẽ gọi là ca ca, đương nhiên cổn cổn sẽ gọi ta là tiểu thúc thúc”. Phượng cửu gật gù, cách gọi này quá đúng,”nhưng phụ quân từng dặn ta, khi phụ quân nhỏ đều gọi đông hoa là thúc thúc, vậy ta phải gọi là đông hoa gia gia,thế chẳng phải cổn cổn thành thúc thúc của ta hay sao”, cục bột ảo não thở dài. Phượng cửu cũng thở dài, vấn đề này quả thực nan giải.

-“A ly, theo phụ quân, cổn cổn vẫn phải gọi con là tiểu thúc mới đúng”, Dạ Hoa dìu Bạch Thiển, cùng Đông Hoa bước tới,”ta cưới mẫu thân của con thì cũng trở thành người nhà họ Bạch, đương nhiên phải theo gia phả họ bạch rồi”,nắm chặt tay Bạch Thiển, hai người trao nhau ánh mắt nhu tình mật ý.

Cục bột đưa ánh mắt về phía vị đế quân nào đó. Đông Hoa nhìn về phía hai người nhà mình,thầm nghĩ “hai người họ ánh mắt như dao thế kia, ta mà không theo chắc mai phải tự nấu cơm rồi ăn một mình quá,ta cũng không muốn phải đi tìm vợ nữa đâu”,”ừm,ta đương nhiên là theo tiểu bạch”,đế quân cất tiếng nhưng ngầm bổ sung”tiểu bạch đương nhiên cũng phải theo ta”

Hai đứa trẻ tươi cười, vậy là thứ tự không có gí thay đổi. Phượng cửu vỗ vai cục bôt, an ủi,” A ly,ngươi đành chịu thiệt một chút vậy, dù đế quân tuổi cao nhưng gương mạt chàng không khác phụ quân ngươi,đành cho chàng được lợi vậy”.Vị đế quân được nhắc đến khẽ cười duyên,”tiểu bạch, tối nay về ta sẽ cho nàng thử nghiệm xem tuổi ta đã cao thật sự chưa”.”khụ khụ..”,Tiểu bạch bị sặc nước bọt, hai má đỏ ửng,”đế quân, chàng không cần thể diện nhưng ta cần đó nha”’

-“Nhưng mẫu thân”,Bạc cổn cổn rụt rè,thật đúng là đứa trẻ không được di truyền da mặt của phụ thân nó ,”con không muốn gọi tỷ tỷ xinh đẹp là bà bà đâu”,ánh mắt nó đưa về phía Bạch thiển,”thật xinh đẹp nha,còn hơn cả mẫu thân ”.”Vậy thì con gọi ta là tỷ tỷ xinh đẹp cũng được nha”,Bạch thiển mỉm cười,xoa đầu cổn cổn.Mọi người xung quanh mắt chữ O_O

Phượng cửu “cô cô,vậy người là mẫu thân như ta phải xưng hô với con trai mình thế nào”

Cục bột “Mẫu thân cũng thật là, đừng làm hại mầm non tương lai chứ”

Đế quân “về nhà phải dạy lại tiểu tử mới được, sao có thể vợ của phụ thân nó trước mạt mọi người chứ.Tiểu bạch vẫn là đẹp nhất đi”

Dạ Hoa “Hôm trước Liên Tống có đưa tới một mảnh lụa trắng,phải làm thành mạng chê mặt cho thiển thiển mới được”.

———

Cuộc thi viết ngoại truyện ngôn tình

Thời gian nhận bài: 20/9 – 20/10

Thông tin cuộc thi xem ở đây: 

http://thuvienngontinh.com/diem-tin/cuoc-thi-viet-ngoai-truyen-ngon-tinh/

Bình luận

Bình luận