Thư Viện Ngôn Tình » Nếu như mây biết » [Bài dự thi] Con Gái – Con Trai

[Bài dự thi] Con Gái – Con Trai

Ngoại truyện All In Love

Người viết: Cổn Cổn

15509629-256-k164552

Từ Vi Vũ dạo gần đây mê tít con nít, mỗi khi nhìn thấy những bé con nhà kế bên chạy nhảy, líu lo thì Từ Vi Vũ cười híp mắt, vì thế trong người anh lúc nào cũng có những viên kẹo đủ màu sắc dành cho mấy bé con, anh nhìn thấy bé nào cũng đều chạy lại chơi cùng bọn trẻ một lúc và cho bọn chúng kẹo, nên đứa nhỏ nào cũng rất thích và yêu quý Từ Vi Vũ.

Lúc này, Cố Thanh Khê vừa đi siêu thị mua đồ ăn về thì gặp bác hàng xóm nhà kế bên, Cố Thanh Khê chào hỏi bác gái, cả 2 người vừa đi vừa trò chuyện vui vẽ, đang cười nói, bác gái hỏi Cố Thanh Khê:

– Khi nào thì cho Vi Vũ lên chức Ba đây?

Cố Thanh Khê ngượng ngùng, nói với bác gái: ‘’Cháu và Vi Vũ thuận theo tự nhiên thôi bác ạ’’.

Bác gái nghe xong, cười, rồi nói với Cố Thanh Khê: ‘’Bác thấy Vi Vũ mong làm Baba lắm rồi, bọn trẻ không ai không biết Vi Vũ, Vi Vũ mà không đi làm việc, có khi ngày nào bọn nhỏ cũng bám lấy Vi Vũ cho xem.’’

Cố Thanh Khê về đến nhà, đi vào phòng làm việc của Từ Vi Vũ thì thấy anh đang chắm chú làm việc trước máy vi tính, Từ Vi Vũ tập trung vào công việc nên không nghe thấy tiếng mở cửa của Cố Thanh Khê, cô nhìn anh đeo cặp mắt kính đen, đôi tay thon dài lướt trên bàn phím, môi anh hơi mím lại, trông cực kì nghiêm túc, khác hẳn với Từ Vi Vũ khi ở trước mặt cô. Nhiều lúc Cố Thanh Khê nghĩ: Ai không biết anh, thì nghĩ anh hiền lành, dễ bắt nạt, nhưng cô thì biết anh đâu có được như người ta nghĩ, có khi Cố Thanh Khê còn hoài nghi bản thân là mình nghi oan cho Vi Vũ, rõ ràng anh là lang là sói, nhưng lần nào biểu tình, ánh mắt của anh cứ y như rằng cô mới thật sự là lang sói, còn anh là con cừu con bị cô khi dễ, bắt nạt.

Nhìn Từ Vi Vũ một lúc lâu, Cố Thanh Khê chạy lại ôm anh thật chặt, lâu lâu bị cô vợ nhỏ làm nũng, Từ Vi Vũ cười haha, kéo Cố Thanh Khê ngồi trong lòng mình, vuốt thẳng vài cọng tóc rối trước mắt cô, hôn lên má cô, Từ Vi Vũ đang định hỏi cô, thì Cố Thanh Khê đã nhanh hơn anh, hỏi trước:

– Vi Vũ, anh thích con gái hay con trai hơn?

Nghe Cố Thanh Khê hỏi vậy, Từ Vi Vũ suýt chút nữa nhảy dựng lên, anh nghĩ, chẳng lẽ Thanh Khê đã có em bé, giọng Từ Vi Vũ khàn khàn, thấp giọng hỏi cô:

– Em có em bé sao, Thanh Khê?

Cố Thanh Khê không trả lời câu hỏi của anh, cô nhìn Từ Vi Vũ, bắt anh trả lời câu hỏi của mình trước.

– Từ Vi Vũ nói: Anh thích con gái, anh thích có con gái.

Cố Thanh Khê hỏi anh, vì sao vậy.

– Từ Vi Vũ nhìn Cố Thanh Khê, nghiêm túc trả lời: ‘’Vì anh muốn bảo vệ 2 mẹ con em, cho hai mẹ con những gì tốt nhất, đẹp nhất’’…Ngưng một chút, Từ Vi Vũ lại nói thêm: ‘’Nhưng nếu là con trai, anh sẽ cùng con bảo vệ em suốt cuộc đời này’’

Nghe Từ Vi Vũ nói, Cố Thanh Khê cảm động, nước mắt cứ trào ra không ngừng, Từ Vi Vũ thấy thế cuống quýt dỗ Cố Thanh Khê, lau đi những giọt nước mắt trên khuôn mặt cô. Có lẽ sắp làm mẹ, nên cô nhạy cảm hơn, nghĩ đến đứa con trong bụng, cô mới biết có con vào sáng nay, khóe miệng Cố Thanh Khê cong lên.

Cố Thanh Khê vừa khóc, vừa cười làm Từ Vi Vũ rối tung. Lúc Cố Thanh Khê cầm tay Từ Vi Vũ đặt lên bụng mình, như cảm nhận được điều gì đó, tay Từ Vi Vũ run run, ánh mắt anh hồng hồng, Cố Thanh Khê nhìn anh, khẽ nói:

– Anh sắp làm Baba rồi, cục cưng của chúng ta ở đây này.

Đột nhiên Từ Vi Vũ bế bổng Cố Thanh Khê lên, xoay cô vài vòng, rồi anh nói với cô:

– Thanh Khê, anh sắp được làm Baba thật rồi sao, anh vui quá, vui muốn phát điên lên rồi đây. Cám ơn em! Thanh Khê, cám ơn em!

Kể từ lúc biết tin, anh đi gọi điện thông báo cho gia đình nội ngoại, anh cũng không quên gọi điện cho Cố tiểu đệ để báo tin mừng, khi Cố tiểu đệ bắt máy Cố Thanh Khê đang ngồi bên cạnh anh.

Cố tiểu đệ nghe giọng Từ Vi Vũ thì dọng điệu có vẽ ỉu xìu đi chút ít, chưa kịp nghe Từ Vi Vũ nói chuyện gì, cậu đã nói vọng qua: ‘’Cho tôi gặp chị, tôi muốn nói chuyện với chị’’.

Từ Vi Vũ không quan tâm đến ngữ khí Cố Tiểu Đệ, nói ngay vào vấn đề: Chú sắp lên chức rồi’’.

Cố tiểu để nghe Từ Vi Vũ nói xong, đầu tiên là ngẫn người ra vài giây, sau đó liền hét lên với Từ Vi Vũ trong điện thoại:

– Anh nói lung tung, tôi đây vẫn còn là tấm thân xữ nam, xữ nam…anh vu oan giá họa’’.

Từ Vi Vũ: ‘’…’’ đưa điện thoại sang Cố Thanh Khê.

Cố tiểu đệ biết chị nghe điện thoại, liền ra sức trách mắng, nói xấu Từ Vi Vũ, nói anh bịa chuyện làm hư hỏng thanh danh của mình. Cố Thanh Khê muốn nói, mà không xen vào được, đành im lặng nghe em trai bất mãn kiến nghị.

Sau một hồi kể lễ, Cố tiểu đệ thấy đầu bên kia im lặng, liền hỏi:

– Chị sao vậy, có nghe em nói không?

Cố Thanh Khê nói: Chị có cục cưng, em sắp lên chức cậu rồi đó..

Sau đó Cố Thanh Khê nghe thấy tiếng hét ầm lên phía bên kia điện thoại, cùng tiếng đồ đạc rơi xuống đất, Cố tiểu đệ có vẽ quá phấn khích đi.

Cố Thanh Khê mỉm cười gác điện thoại, Từ thiếu đến bên cô đặt 1 nụ hôn lên cái bụng còn bằng phẳng của Cố Thanh Khê nhẹ nhàng nói:

– Baba yêu mẹ con con….

———

Cuộc thi viết ngoại truyện ngôn tình

Thời gian nhận bài: 20/9 – 20/10

Thông tin cuộc thi xem ở đây: 

http://thuvienngontinh.com/diem-tin/cuoc-thi-viet-ngoai-truyen-ngon-tinh/

Bình luận

Bình luận