Thư Viện Ngôn Tình » Thị trấn Nửa Đêm » [Bài dự thi] Trong veo tiếng ngọc

[Bài dự thi] Trong veo tiếng ngọc

Ngoại truyện Hương Mật Tựa Khói Sương

Người viết: Hiểu Thiên

 NewPicture_zps74fb5f1c

LẠC LẠC

Từ nhỏ ta đã thấy mình có điểm gì đó khác thường. Ta sống trong Thuỷ kính cùng những tiểu hoa tinh chưa đủ đạo hạnh, ngăn cách với bên ngoài bởi một lớp kết giới rất mạnh. Ta luôn mong mình mau chóng trưởng thành để có thể ra khỏi Thuỷ kính, nhìn ngắm thế gian. Chỉ là đã qua hơn ba ngàn năm mà ta chẳng lớn thêm bao nhiêu, ngoại hình như một tiểu cô nương mười hai, mười ba tuổi. Bất quá Bồ Đào tỷ tỷ thường chơi với ta trông còn nhỏ tuổi hơn cả ta, bởi vậy sau vài lần suy nghĩ ta đã quẳng vấn đề này ra sau đầu. Bồ Đào tỷ tỷ tên là Cẩm Mịch, tính nàng có phần vô tâm, cũng như ta rất chán cuộc sống tẻ nhạt nơi Thuỷ kính, thứ nàng yêu thích nhất chính là linh lực. Ta thì rất hiếu động, chẳng mấy khi ta có thể ngồi yên mà tu luyện. Bởi vậy, mỗi lần Trưởng Phương chủ tuần sát Thuỷ kính, nàng kiểm tra tiên thuật của mọi người, riêng với ta là kiểm tra xem ta đã nghịch phá những cái gì.

Trong Thuỷ kính còn có Lão Hồ vốn là cà rốt tiên, ta để ý thấy lão thường nghe lén các phương chủ nói chuyện. Có lần ta học theo lão, từ đó ta biết được rốt cuộc mình khác thường ở chỗ nào. Chân thân của ta là hoa mai, ta từng đoán xem phụ mẫu mình ai là hoa mai, hay cả hai đều là hoa mai. Đích thực mẫu thân ta là Mai tiên Triều Ương của Hoa giới, còn cha ta từng là Chuyển Luân vương Minh Ngôn, đứng thứ mười trong Thập Điện Diêm La ở Minh giới. Nói cách khác, ta là nửa tiên nửa ma – một thân thế kỳ dị. Phụ mẫu đều đã không còn tại thế. Ta cũng biết được ngọc bội ta luôn bị bắt đeo bên người chính là dùng để trấn áp ma khí của ta. Nói ra thì lúc đầu ta có vô vàn cảm xúc, nhưng dần dần ta đã thông suốt. Ta vẫn như trước, vô tư nghịch phá, dăm ba ngày lại nghĩ ra trò mới khiến mọi người ai cũng đau đầu.

Một hôm ta buồn chán bèn đến chỗ Cẩm Mịch, phát hiện nàng đang ở cùng một nam tử lạ mặt. Đạo hạnh của hắn rất khá, ta nghĩ không chừng hắn có thể đưa bọn ta ra khỏi kết giới. Thế là ta rảnh rỗi liền giúp Cẩm Mịch hầu hạ tên hống hách kia. Cuối cùng hắn cũng đưa bọn ta ra bên ngoài, đến Thiên cung.

Thì ra tên hống hách kia là Nhị điện hạ của Thiên giới, Hoả thần Húc Phượng. Cẩm Mịch ở Tê Ngô cung của hắn làm tiên đồng, còn ta thì giúp việc ở Nhân duyên phủ của Nguyệt Hạ Tiên nhân. Tỷ ấy được Húc Phượng chỉ dạy, hằng ngày chăm lo tu luyện, làm ta chẳng biết tìm ai cùng ta đi phá phách. Ai nha nhắc đến phá phách, ở Thiên cung này đúng là có đủ điều thú vị. Nhân duyên phủ rất thoải mái, Hồ ly tiên Nguyệt Hạ Tiên nhân kia cũng chẳng quản ta nhiều. Hôm thì ta buộc mớ dây tơ hồng của lão ngay giữa đường vào phủ khiến hơn năm vị tiên nga ngã sóng soài, hôm lại chạy đến Tê Ngô cung thăm Cẩm Mịch tiện tay tàn phá đám Phượng gì gì hoa của Húc Phượng. Nếu lỡ bị bắt thì giả vờ khóc lóc đáng thương, gần như lần nào cũng được bỏ qua, có trách phạt thì cũng chỉ phạt quỳ gối, ta tranh thủ ngủ một giấc là xong. Có khi cả ngày ta chạy loạn khắp nơi, đến tối mới tìm đường về phủ, không tìm được thì dứt khoát tựa trên cành cây mà ngủ. Đó cũng là cơ duyên mà ta quen biết Nhuận Ngọc.

Hôm đó, sau một buổi chiều ta lòng vòng không tìm được đường về, bụng lại đói vô cùng, mãi không thể ngủ được, ta đành mở mắt. Ta nhìn thấy một bầu trời đầy sao, từng vì tinh tú lấp lánh nối nhau thành một dải vắt qua nền trời đen thăm thẳm. Ngày trước ta luôn nghĩ sắc vàng kim đặc biệt của hoa mai chân thân mình là đẹp nhất, nhưng nhìn những vì sao trên kia, từ ánh sáng bạc toát lên một sự an tĩnh lạ thường, không quá chói loá nhưng cũng làm người ta cảm thán không thôi. Ta đi theo dải tinh tú huyền diệu kia, trước mắt bỗng hiện ra một toà cung điện. Cung điện ấy nói nguy nga hay rộng lớn đều không bằng Tê Ngô cung, thậm chí còn giản dị hơn nhiều cung điện khác mà ta tình cờ đi qua ở Thiên cung này. Trước điện có một bóng người đang ngồi, dường như đó là một nam tử. Người ấy cũng tĩnh lặng tựa như màn đêm, bạch y phiêu diêu điềm tĩnh nhìn dải tinh tú. Xung quanh người ấy là vài con thú giống như hươu, có con nằm dưới chân người ấy, thỉnh thoảng người ấy lại gãi gãi lên tai nó. Hình ảnh ấy đẹp tựa một bức tranh thuỷ mặc, đơn sơ mà tĩnh tại. Ta không hiểu tại sao bỗng nhiên mình lại xúc động trước khung cảnh ấy, ta chỉ cố gắng thật khẽ khàng, vì chỉ một tiếng động nhỏ thôi cũng sẽ làm xao động sự tĩnh lặng này.

Ta ngây người nhìn theo người ấy hồi lâu mới sực tỉnh, có lẽ mình nên rời khỏi đây, còn phải tìm đường về phủ. Ta xoay người, nhưng ngay lúc ấy bụng ta bỗng kêu một tiếng. Ta giật nảy mình, vội vàng quay lại xem người ấy có nghe thấy không. Mắt ta vừa vặn chạm vào ánh mắt người ấy, chưa kịp nhìn thấy bất cứ tia cảm xúc nào trong mắt người ấy thì mặt ta đã đỏ ửng lên. Từ xưa đến nay chưa bao giờ ta cảm thấy mất mặt như lúc này. Ta hấp tấp co chân chạy trối chết.

Mấy ngày tiếp đó ta không đi đâu, cố chuyên tâm vẽ mẫu y phục cho các tiên nga tỷ tỷ. Các tiên tử ở đây rất thích y phục của ta, vốn là do mẫu thân ta để lại. Lúc còn ở Thủy kính ta đã cất công thu thập di vật của mẫu thân, và những mẫu y phục này là một trong số những thứ ít ỏi đó. Y phục mẫu thân vẽ không cầu kỳ, nhưng luôn có chút phá cách, nhìn vào rất tươi vui, lại là độc nhất vô nhị. Ta còn tìm được một vòng lục lạc, không biết làm từ gì nhưng phát ra tiếng nhạc đặc biệt trong như tiếng ngọc chạm vào nhau, liền đeo vào cổ tay, trước nay không rời. Lại nói tiếp chuyện ta làm tổ trong Nhân duyên phủ, nhưng được vài ngày ta đã chạy đi tìm toà cung điện giản dị kia. Khi đó ta chỉ đơn thuần tò mò về người ấy mà thôi, cảm thấy hắn là một thái cực hoàn toàn đối lập với mình. Mất vài ngày ta mới tìm được cung điện của hắn, hôm nay hắn mặc y phục màu lam, biêng biếc như làn nước, phải chăng hắn lúc nào cũng tĩnh lặng như vậy? Hắn đang lặng lẽ dùng bữa một mình, bỗng nhiên một ý nghĩ thoáng qua trong đầu ta, hắn… thật cô đơn…

Ta không ngờ một lần nữa ta trải qua cảm giác xấu hổ đến phát khóc trong hơn ba ngàn năm mình đã sống, bụng ta lại đúng lúc mà kêu lên. Lúc này ta lại ở gần hắn quá, chắc chắn hắn đã nghe thấy, biết đâu cũng đã nhìn rõ mặt ta. Đang quẫn bách ta lại nghe thấy một tiếng cười khẽ, ngước lên đã thấy hắn đang nhìn ta. Ta bỗng thấy tức tối, liền đường hoàng đứng lên, đi đến bên hắn.

“Vị tiên hữu này, không biết có thể mời tiểu tiên cùng dùng bữa được không?”

Thấy hắn ngạc nhiên, ta thật vừa lòng. Không đợi hắn đồng ý, ta đã ngồi xuống, không khách khí cầm đũa ra sức ăn. Thật ra hôm nay ta cũng đói bụng không kém lần trước, mải tìm đường mà lỡ bữa cơm. Ta ăn no rồi, mới ngước mắt nhìn hắn. Ý cười vẫn còn treo trên khoé môi của hắn, hắn mở miệng:

“Chẳng hay tiên tử ở cung nào, vì sao hai lần đến đây đều đói đến như vậy?”

Ta nghẹn lời, nếu ta mà nói ta ở Nhân duyên phủ chắc sẽ làm hỏng thanh danh của lão hồ tiên mất, lão không phạt ta mới là lạ. Ta đành nói: “Thức ăn chỗ huynh thật là ngon nha!” Lại thêm hai mắt long lanh, vẻ mặt nịnh nọt. Đây là chiêu lấy lòng ta học từ mấy con thú cưỡi của mấy vị thượng tiên.

Hắn nhìn ta một cái, rồi cười rộ lên. Tiếng cười của hắn vô cùng trong trẻo, chỉ có điều ta không có tâm trạng thưởng thức. Ta đang nghĩ nên làm gì để ngăn tiếng cười đáng ghét kia của hắn thì lại nghe hắn hỏi:

“Nàng là sủng vật của vị tiên nhân nào à?”

Ta tức đến bốc hoả, hung hăng trừng mắt với hắn, nghiến răng nghiến lợi gằn từng chữ: “Ta! Không! Phải! Sủng! Vật!” rồi đứng phắt dậy bỏ đi. Ta ngồi bên bờ hồ sen, buồn bực ném từng viên sỏi xuống làn nước phẳng lặng kia, vừa ném vừa tưởng tượng đó là bộ mặt đáng ghét của tên dám nói ta là sủng vật kia. Nhưng càng nghĩ càng bực, càng ném càng tức, ta dứt khoát quyết định phải đi tính sổ với hắn.

Ta nhìn tới ngó lui cung điện của hắn, không có bóng người, liền ảo não không thôi. Người ta hay nói “Nhất cổ tác khí”, lỡ đợi đến lúc hắn về ta đã chẳng còn khí thế nữa thì biết làm sao? Bỗng có gì đó cọ vào chân ta, nhìn xuống thì thấy một con vật giống như hươu vẫn thường hay vây quanh tên kia. Ta bèn ngồi xuống đối diện nó. Con vật này, nói khí thế chắc chắn không bằng sư từ hay kỳ lân, nói tao nhã thì không hơn tiên hạc, nói đáng yêu lại kém ngọc thố… thôi được rồi ta thừa nhận do ta đang tức giận chủ nhân của nó nên mới chê bai như thế. Công bằng mà nói nó cũng khá xinh đẹp, thân hình cân đối, lớp lông mượt như tơ, chiếc cổ thon dài, hai mắt tròn xoe, lại còn rất ôn hòa, nãy giờ cứ dụi đầu vào tay ta. Ta vừa vuốt ve đầu nó vừa nói:

“Chắc ngươi đói rồi phải không, để ta tìm ít lá cây cho ngươi ăn nhé.”

“Nó chỉ ăn mộng thôi.”

“Ồ sao kì lạ…” Đang nói nửa chừng ta bỗng rùng mình, quay lại thì thấy hắn đã đứng sau lưng ta từ lúc nào…

Hắn ôn tồn giải thích:

“Con vật này gọi là Yểm Thú hoa mai, buổi tối nó sẽ tự đi tìm mộng của người mà ăn”. Nói xong hắn lại nhìn ta cười một cái ý nhị.

Có ai nói cho ta biết nên làm gì trong tình huống này không…

“Lần trước huynh đã mời ta dùng bữa, hôm nay ta đến là để……..” Ta không thể nói tiếp là “để tính sổ chuyện huynh gọi ta là sủng vật được”… “à là để tạ ơn huynh, ta mời huynh dùng trà”. Ta đành ứng biến, trà hoa mai ta ngâm không đến nỗi tệ.

“Tại hạ Nhuận Ngọc, tiên tử tên gọi là gì?”

“Ta tên Lạc Lạc.”

“Nàng thật sự không phải sủng vật sao?”

“…”

Từ đó ta quen biết với Nhuận Ngọc, ta cảm thấy hắn là một bằng hữu cực kỳ tốt. Hắn luôn cho ta trốn ở Toàn Cơ cung của hắn mỗi khi ta gây họa phải bỏ chạy. Hắn để ta thử nghiệm cái gọi là “y phục thần thú” do ta may trên người mấy con Yểm thú của hắn. Về phần ta, thỉnh thoảng ta xuống bếp làm cơm mời hắn. Cái khác ta không dám đảm bảo, nhưng năng lực nấu nướng của ta là sở trường thứ hai ta dám vỗ ngực sau năng lực phá phách. Chẳng là trước nay ta luôn luôn ưu ái cho miếu ngũ tạng của mình, thức ăn người khác làm có thể không hợp khẩu vị, nên ta phải tự làm lấy. Mỗi lần hắn khen ngon, ta đều vô cùng tự đắc. Bầy Yểm thú của Nhuận Ngọc cũng rất hiểu chuyện, những thứ cây cỏ khác chúng không ăn, nhưng lại thích nhấm nháp mấy cánh mai của ta, làm ta thật mát lòng. Ta thích những buổi tối đi theo Nhuận Ngọc tuần tra, nhìn ngắm những cảnh vật thường bị bỏ qua giữa cái náo nhiệt ban ngày. Ta thích ngồi bên Ngân hà cùng hắn, huyên thuyên kể với hắn đủ chuyện trên trời dưới đất. Đôi khi ta nghĩ rằng có lẽ do hắn quá cô tịch nên mới kiên nhẫn nghe những mẩu chuyện vụn vặt của ta, vì trước nay chưa từng có ai nhẫn nại nghe từ chuyện ta đã phá vị tiên gia nào, đến chuyện ta bị trách phạt ra sao.

Về sau ta mới biết thân phận của Nhuận Ngọc. Húc Phượng gọi hắn là đại điện hạ, Cẩm Mịch thì gọi là Tiểu ngư tiên quan, còn ta vẫn luôn gọi thẳng tên Nhuận Ngọc. Hắn chưa bao giờ trách ta vô lễ, còn ta khi bị người khác nhắc nhở còn vênh mặt “Huynh ấy gọi ta là Lạc Lạc, sao ta không thể gọi tên huynh ấy”. Nghe ta nói câu này vẻ mặt mỗi người mỗi khác, nhưng phần lớn là “ở đâu ra tiểu tiên không biết phép tắc thế này”…

Ta từng hỏi sinh thần của Nhuận Ngọc, như bao câu hỏi không đầu không đuôi mà ta thốt lên tùy hứng. Chính ta cũng không ngờ ta vẫn nhớ đến, liền muốn cho hắn một bất ngờ. Ta nghĩ thể nào Thiên cung cũng tổ chức một đại tiệc, nên ta chỉ làm vài món ăn nhẹ. Ta chờ rất lâu Nhuận Ngọc mới trở về Toàn Cơ cung, ta cảm thấy dường như hắn có rất nhiều tâm sự. Lúc này ta mới biết thì ra chẳng có đại tiệc nào cả, cũng chẳng ai nhớ đến sinh thần của hắn. Ngồi bên Ngân hà, hắn kể cho ta nghe về xuất thân của hắn. Mẫu thân hắn là một tinh linh trong Thái Hồ. Hắn từng mong muốn được làm một con cá chép bình thường, hâm mộ lũ cá chép đỏ trong hồ, khi tu luyện thành hình người cũng không muốn để lộ chân thân bạch long của mình. Hắn nói một lúc, rồi lại bảo có lẽ ta không hiểu đâu. Kỳ thật, ta hiểu chứ, sao ta lại không hiểu cảm giác mình là một người khác thường, sao ta lại không hiểu sự sợ hãi mọi người nhìn mình bằng ánh mắt kỳ lạ. Nhuận Ngọc, huynh không nghĩ là ta hiểu hết những điều đó phải không? Ta lặng lẽ vỗ vỗ lưng hắn, ta gần như có thể cảm thấy người hắn run nhè nhẹ. Không hiểu sao ta có một thôi thúc lạ thường muốn nói với hắn về thân thế của mình, muốn hắn cảm thấy được đồng cảm, cảm thấy mình không hề lẻ loi. Ta không biết nên mở lời thế nào, đành khuyên giải hắn vài câu, những câu mà ngày trước ta thường tự an ủi chính mình. Có lẽ lời ta nói quá hài hước, cuối cùng hắn cũng phì cười. Ta nhìn nụ cười của hắn, lòng nhẹ nhõm kỳ lạ. Ta vội kéo đến xem mấy món ta chuẩn bị cho hắn. Hắn vô cùng kinh ngạc, nụ cười dường như vui vẻ hơn mà cũng dường như xót xa hơn. Ta vẫy tay một cái, Ngân hà rợp cánh mai tung bay lất phất, sắc vàng kim hợp với ánh sáng bạc tạo nên một cảnh tượng vừa rực rỡ vừa huyền ảo. Ta vui vẻ kéo hắn xoay tròn trong cơn mưa hoa mai, tiếng nhạc đinh đang từ vòng lục lạc của ta, hòa với tiếng cười thoải mái của hắn, tất cả đều trong trẻo như tiếng ngọc… Ta năn nỉ Nhuận Ngọc dẫn ta cùng đi Minh giới, ta rất muốn nhìn nơi cha ta từng ở. Ở đây bọn ta gặp Cẩm Mịch và Húc Phượng, bốn người cùng đồng hành. Dù vẻ mặt của Húc Phượng không thể nói là dễ chịu, vẻ mặt Nhuận Ngọc không rõ thái độ gì, nhưng ta và Cẩm Mịch vẫn rất vui vẻ. Nhuận Ngọc mua cho ta một quả cầu may có những cái tua vải rực rỡ nhiều màu,ta liền đá cho Cẩm Mịch. Đá vài vòng thì quả cầu bay về hướng Húc Phượng, tên hống hách này đâu bao giờ chịu thua thế, liền đá qua Nhuận Ngọc. Nhuận Ngọc bình tĩnh đá cho ta. Cứ thế bốn người đá cầu hăng say, vui vẻ biết chừng nào.

Cẩm Mịch đá hơi mạnh, ta lộn người đỡ cầu, đụng phải một ai đó. Thân hình hắn cao lớn, áo bào đen tuyền, không nhìn rõ khuôn mặt, nhưng chắc là người của Minh giới. Hắn vừa đưa quả cầu lại cho ta vừa cười, ta thấy hơi chột dạ. Tuy rằng trên ma khí trên người ta được giấu đi, nhưng ta có thể cảm thấy từ khi vào Minh giới ma khí kia đã mạnh hơn một chút.

Húc Phượng và Nhuận Ngọc đi Minh giới lần này là để thu phục yêu thú Cùng Kỳ và ác quỷ Chư Kiền, Cẩm Mịch bị Húc Phượng định thân ở lại khách điếm, ta cũng không lay chuyển được Nhuận Ngọc cho ta ra ngoài chơi. Sau khi bắt yêu Nhuận Ngọc phải trở về Thiên cung nên ta cũng không thể ở lại.

Ta nghe tin Cẩm Mịch bị Trưởng phương chủ bắt về Hoa giới. Ta nhủ thầm trong lòng để gặp được Cẩm Mịch nhất định phải giáo huấn tỷ ấy một chút, muốn có linh lực cũng đâu nhất thiết phải liều mạng như vậy chứ. Nhuận Ngọc nói Trường phương chủ cũng đang tìm tung tích của ta, sớm muộn người cũng tìm đến Thiên giới. Hắn cứu Cẩm Mịch ra rồi đưa bọn ta đến Nhân giới. Cẩm Mịch phải hóa thành nam tử, theo Thổ địa trải nghiệm bốn chuyện vui lớn ở đời gì đó. Ta thì giữ nguyên diện mạo đi dạo phố ngắm y phục, trang sức. Ta vô cùng ngưỡng mộ mẫu thân có thể may được những bộ y phục đặc sắc nên quyết tâm học tập người. Trùng hợp hôm nay có lễ hội, trên đường tấp nập người nhảy múa, tấu nhạc, ca hát, diễn trò, đối thơ. Ta vui vẻ múa một khúc, được thưởng một chiếc đèn lồng kéo quân vô cùng tinh xảo.

Ta đi cả ngày, về đến nhà thì thấy cảnh tượng vô cùng quái dị. Thổ địa đang quỳ dưới đất, lưng đeo cây chổi tre, miệng không ngừng nhận lỗi. Cẩm Mịch, Húc Phượng và Nhuận Ngọc thì ngồi bên chiếc bàn vuông. Nghe ra thì hình như là Thổ địa đã trót dạy hư Cẩm Mịch. Sau khi Thổ địa rời đi chịu phạt, còn lại bốn chúng ta cùng uống rượu. Cẩm Mịch và Nhuận Ngọc đều là bằng hữu thân thiết nhất của ta, tên Húc Phượng… miễn cưỡng cũng coi như bằng hữu, nên ta thật cao hứng. Nhuận Ngọc ngã xuống đầu tiên, còn ta từng uống qua thứ rượu hoa quế này rất nhiều lần nên chẳng hề hấn gì, vì vậy ta cùng Yểm thú đưa hắn về Toàn Cơ cung. Hôm đó là đại thọ của Thiên hậu, ta đã sớm lén đi xem. Ta gặp Cẩm Mịch cùng với một tên cao to gọi là Phác Xích Quân, vừa đi chung vừa nghe hắn rù rì bình phẩm về các tiên cô. Buổi tiệc đang yên lành, bỗng nhiên Cẩm Mịch thét lên sợ hãi, rồi Thiên hậu bắt tội tỷ ấy che giấu diện mạo, rồi Cẩm Mịch biến trở lại dung mạo cũ, rồi sau đó mọi chuyện bắt đầu trở nên rắc rối…

Hình như Cẩm Mịch có liên quan rất lớn với Hoa thần Tử Phân. Thiên đế, Thủy thần hỏi xong một lượt thì chuyện tạm lắng dịu, Cẩm Mịch lại hỏi một câu “…Khổng tước tiên đã từng song tu với Hỏa thần điện hạ rồi sao?” làm ai nấy đều thất kinh, hình như chỉ có Hồ ly tiên vui vẻ và ta còn bày ra bộ mặt hóng chuyện. Thiên hậu đùng đùng nổi giận, đòi chém tỷ ấy. May có Thiên đế, Thủy thần, Hồ ly tiên, Nhuận Ngọc và Húc Phượng ngăn cản, ta chưa kịp thở phào thì đã thấy Thiên hậu phóng một chiếc thoa lao vút như ánh chớp về phía Nhuận Ngọc. Ta nhào về phía hắn định đẩy tên cứng đầu đang nhắm mắt bất động kia né ra thì tia sáng đột ngột chuyển hướng sang Cẩm Mịch. Quay về không kịp, ta cứng người nhìn Cẩm Mịch, giữa chớp lóe bỗng có luồng sáng ngăn cản tia sáng trắng kia. Trong lúc ai nấy còn sững sờ, ta không nghĩ được gì nhiều ngoài phải dời sự chú ý của Thiên hậu, liền ném ngọc bội đeo bên người đi…

Nhìn vẻ mặt của mọi người, ta có thể thấy cơn chấn động ngày hôm nay thật sự là quá sức chịu đựng. Cẩm Mịch tiên tử có liên quan với Hoa thần Tử Phân, tiểu nha đầu phá phách Lạc Lạc vừa có tiên khí vừa có ma khí trên người. Nhân cơ hội ta lén vẫy vẫy tay với Cẩm Mịch ý bảo mau chóng chạy trốn. Thấy Phác Xích Quân đưa Cẩm Mịch đi rồi, ta nhẹ thở ra nhìn lướt qua chúng tiên. Trong nháy mắt Thiên hậu đã khôi phục cơn thịnh nộ ban đầu, quát lên ra lệnh thiên binh đuổi theo bắt Cẩm Mịch và đem nhốt ta vào Lung linh bảo tháp. Ta vẫn chưa biết làm gì thì có sáu tiếng “Khoan đã” vang lên, là của Hồ ly tiên, Thủy thần, Nhuận Ngọc, Húc Phượng và hai người có vẻ âm u đang ngồi ở đằng xa. Ta ngạc nhiên nhưng không có thời gian tìm hiểu, nhìn chăm chăm vào Thiên hậu, đề phòng bà ta có bất ngờ ra tay thì còn đường mà né tránh. Người cất tiếng đầu tiên lại là một trong hai người âm u kia.

“Tức khí trên người tinh linh này rất giống với Chuyển Luân vương Minh Ngôn ngày trước, có thể là hậu duệ của ngài, xin Thiên hậu khai ân.”

Ta kinh ngạc, nheo mắt nhìn kỹ người vừa đoán đúng thân thế của ta, xác định là hoàn toàn không hề quen biết với ông ta. Còn người trẻ tuổi hơn, có vẻ hơi quen mặt, chắc đã từng gặp ở đâu đó.

“Vậy chờ bắt tiên tử vô lễ kia rồi xử một lần.” Thiên hậu nặng nề phán.

Ta được giao về cho Hồ ly tiên quản chế, vì dù sao ta cũng là người của Nhân duyên phủ. Nhân lúc lão đi vắng, ta vận dụng hết tu vi náo loạn xưa nay của mình trốn khỏi kết giới. Ta gần như chắc chắn rằng lão Hồ ly tiên cố ý thả cho ta đi, thật vô cùng biết ơn lão. Ta định xin lỗi Nhuận Ngọc chuyện ta giấu giếm thân phận của mình, nhưng hắn không có ở Toàn Cơ cung, ta đành để lại mảnh giấy viết vài lời tạ lỗi cùng từ biệt. Ta khẽ vuốt ve đầu mấy con Yểm thú, hóa một trận hoa mai cho chúng nhấm nháp. Sau đó, xoay người rời khỏi Toàn Cơ cung, rời khỏi Thiên giới. “Lạc Lạc, ngươi làm gì mà ngẩn người nhìn lên trời vậy?”

Tiếng của Liên Kiều làm ta sực tỉnh, ta vội cúi đầu xuống, nhanh đến nỗi cổ ta không thích ứng kịp mà bị trật một cái. Vừa xoa xoa cái cổ đáng thương, ta cười nói qua loa một câu “không có gì” với Liên Kiều. Kể từ khi trở về Hoa giới, dường như số lần ta ngẩn người đã vượt hơn cả ngàn năm trước cộng lại. Đặc biệt là vào ban đêm, những khi ta ngồi một mình, lại vô thức ngước nhìn lên bầu trời đầy sao trên đầu. Ta mất một thời gian mới hiểu được đây gọi là nhớ nhung. Thật vậy, ta rất nhớ khoảng thời gian sống ở Thiên cung, nhớ lão Hồ ly tiên, nhớ các tiên nga tỷ tỷ hay nhờ ta vẽ y phục, nhớ tên hống hách Húc Phượng, nhớ các tiên hữu từng bị ta chọc tức, và hình như là nhớ Nhuận Ngọc nhiều hơn một chút.

Những ngày này ta và Cẩm Mịch đều bị các vị phương chủ quản giáo rất nghiêm. Cẩm Mịch phải tư quá ở mộ phần Hoa thần, còn ta ở trong phòng chép Hoa sử. Chuyện mẫu thân của ta đã không còn bị che giấu nữa, Hoa sử vốn do mẫu thân ta ngày trước biên soạn. Mẫu thân là người phóng khoáng tự tại, đã đi rất nhiều nơi, kiến thức uyên bác vô cùng. Nhìn bút tích của mẫu thân, ta cũng cảm thấy được đền bù phần nào khi phải chép đi chép lại những văn tự khô khan này. Bỗng ngoài cửa có tiếng chân gấp gáp, ta ra ngoài xem vừa vặn nghe được lão Hồ kể lại chuyện xưa giữa Hoa thần, Thủy thần, Thiên đế. Ta thật mừng cho Cẩm Mịch có thể nhận lại người cha lương thiện rất mực yêu thương tỷ ấy như vậy. Thủy thần biết ta là bằng hữu thân thiết của Cẩm Mịch, lại không còn phụ mẫu, nên cũng thương tình nhận ta làm nghĩa nữ.

Cẩm Mịch chính thức nhận thân phận trưởng nữ của Thủy thần, trở thành vị hôn thê của Nhuận Ngọc, chuyển đến Lạc Tương phủ của Thủy thần. Ta vẫn ở Hoa giới, thỉnh thoảng đến thăm tỷ ấy. Người của Minh giới có vài lần đến Hoa giới muốn gặp ta, nhưng đều bị Trưởng phương chủ từ chối. Ta chẳng lấy gì làm buồn lòng, vốn ta chưa từng nghĩ sẽ nhận thân thích với Diêm La vương. Hôm nay ta đang trên đường đến Lạc Tương phủ, bỗng xuất hiện mấy người vây lấy ta. Ta hoảng sợ, mấy người này đều tỏa ra ma khí, đoán chừng là từ Minh giới. Có một người chính là người trẻ tuổi trong đại thọ Thiên hậu đã nói giúp ta. Đột nhiên ta nhớ ra, hắn chẳng phải là người đã đỡ ta khỏi ngã khi ta đi Minh giới cùng Nhuận Ngọc sao? Vài tên động thủ, bắt lấy cổ tay ta. Ta vùng vẫy, bỗng trong người có một luồng khí đang dâng lên rất nhanh, theo tiếng thét của ta bùng phát, ầm một tiếng làm đám người đang vây bắt ta văng ra. Tức khí quá mạnh, ta cảm thấy một cơn choáng váng…

Lúc tỉnh lại ta đang nằm trong Lạc Tương phủ, xung quanh ta có Cẩm Mịch, nghĩa phụ Thủy thần, và…xui xẻo làm sao còn có cả tên kia nữa. Ta thở dài nặng nề, từ khi không còn đeo ngọc bội phong tỏa ma khí, luồng ma khí này luôn mất kiểm soát, đôi khi còn xung đột với tiên khí. Tệ hơn nữa, ta chắc rằng bây giờ hắn đã khẳng định được thân thế của ta rồi. Nghĩa phụ nói chính nhờ vị Sở Giang điện hạ đây đã kịp thời giúp ta ngăn ma khí bộc phát. Vậy ra hắn là nhị điện hạ ở Minh giới. Ta đành cười trừ hành lễ với hắn:

“Đa tạ điện hạ đã cứu giúp.” (Nếu không tại ngươi vây bắt thì ta đâu cần phải vận khí quá mức đến ngất xỉu.)

Hắn tặng ta một nụ cười ôn hoà.

Nghĩa phụ Thủy thần đưa Cẩm Mịch diện kiến Như Lai Phật tổ xin ngài giúp giải Già Lam ấn cho tỷ ấy, cũng cho ta đi cùng để hỏi cách điều hòa ma khí. Lúc đi qua vị Phật Tương Lai, ngài nhìn lướt qua Cẩm Mịch rồi đến ta, nhíu mày thở dài. Ta thấy khó hiểu, cũng hơi lo lắng. Những lời Phật Hiện Tại, Phật Di Lặc nói với Cẩm Mịch và nghĩa phụ càng khiến ta thêm mơ hồ. Lúc diện kiến đức Như Lai, ngài vừa nhặt chiếc lá bồ đề vừa nói về hạnh từ bi, trong một tích tắc ta thấy ánh mắt ngài nhìn ta sâu thẳm. Ta chưa hết kinh ngạc thì ngài hỏi về việc cứu con mãnh hổ bị thương, ánh mắt ngài chuyển qua Cẩm Mịch. Ngài đặt tàn hương Phật vào tay Cẩm Mịch phù hộ tỷ ấy độ kiếp, để Thủy thần và Cẩm Mịch đi trước, rồi ôn tồn dạy ta cách tọa thiền điều khí.

Khi ta về thì trời đã xẩm tối, ta nghĩ một chút liền chạy đến Toàn Cơ cung. Từ đằng xa ta đã trông thấy bóng lưng cao gầy thanh thoát của Nhuận Ngọc. Tựa như đã lâu lắm rồi, khi ta lẳng lặng nhìn Nhuận Ngọc như thế, bước chân khẽ khàng cố không gây ra một tiếng động nào như thế, tựa như…ngày đầu tiên gặp nhau. Đúng vậy, ta nói “ngày đầu tiên” với đầy đủ ý nghĩa của nó, bởi vì một tiếng kêu từ bụng ta đã vang lên…

Nhuận Ngọc quay đầu lại nhìn ta, môi mím chặt như là đang cố nhịn cười. Lâu lắm rồi ta không nhìn thấy nụ cười của hắn, có chút hoài niệm tiếng cười rộ lên thoải mái của hắn. Ta ngẩn ra một chút, sau đó nổi cáu hét lên:

“Cười cái gì mà cười, thần tiên không được quyền đói bụng sao?” Thật tức chết mà, sao ta lại quên mất từ sáng sớm diện kiến đức Như Lai, toạ thiền đến tận tối, bạc đãi miếu ngũ tạng như thế làm sao mà nó không lên tiếng được chứ!

Hắn càng cười to, ta tức quá xông đến đánh hắn. Ta thấy thời gian như quay trở lại trước kia, khi ta còn ở Thiên cung. Gần như ngày nào ta cũng chạy đến Toàn Cơ cung của hắn náo một trận. Hắn thường bất ngờ nói câu gì đó châm chọc ta, ta nổi giận liền đuổi đánh hắn, hắn chưa bao giờ đánh lại ta. Ta đã rất tự đắc, đâu phải ai cũng bắt nạt được đại điện hạ của Thiên giới chứ. Đuổi một lúc ta mệt lả, liền ngồi xuống kêu “oa oa oa” ăn vạ. Một dĩa bánh ngọt chìa ra trước mặt ta, ta liền thay cái mặt mếu máo không hề có giọt nước mắt nào của mình bằng bộ mặt tươi tỉnh, hớn hở.

“Ta còn tưởng nàng sẽ nói “Thức ăn chỗ huynh thật là ngon nha!” nữa chứ.”

Ta nghẹn, quả nhiên ăn của người khác không hề đơn giản.

Hắn ngồi xuống cạnh ta, ta vừa ăn vừa lén quay đầu sang nhìn hắn. Ta cắn môi không biết nói thế nào, đành kéo kéo tay áo hắn, nhỏ giọng hỏi:

“Huynh không còn giận ta chuyện ta giấu thân thế của mình nữa phải không?”

Hình như hắn hơi bất ngờ, im lặng trong một lúc, sau đó lại thở dài xoa đầu ta. “Tự nhiên nàng lễ phép như vậy, ta thấy không quen lắm.”

Lần này thì ta nghẹn thật rồi. Buổi thương nghị đại sự lục giới ở Cửu Tiêu điện, Thiên đế chiêu cáo hôn sự của Cẩm Mịch và Nhuận Ngọc. Thật ra không phải ta không hiểu, tên hống hách Húc Phượng kia rất để ý đến Cẩm Mịch tỷ tỷ, Nhuận Ngọc cũng thích tỷ ấy, lại có hôn ước, tất nhiên tỷ ấy sẽ gả cho Nhuận Ngọc. Nếu lúc này ta có thể trông thấy Húc Phượng thì chắc rằng sắc mặt hắn rất không tốt. Ta đang phân vân có nên gặp an ủi hắn vài câu cho phải đạo bằng hữu không, thì người tiếp theo phải mang vẻ mặt rất “không tốt” lại là ta. Tin truyền ra từ buổi thương nghị, ai chưa biết thì giờ cũng đã biết, mai tinh Lạc Lạc chính là nữ nhi của Chuyển Luân vương Minh Ngôn và Mai tiên Triều Ương. Thập Điện Diêm La muốn đón nàng về Minh giới.

Từ khi tọa thiền như Phật tổ chỉ dạy, ma khí trong người ta đã dung hòa được với tiên khí, thu phát cũng dễ dàng hơn. Vì vậy nên dù Nhuận Ngọc đã tìm lại ngọc bội toả ma khí giúp ta thì ta cũng không cần đeo nó nữa. Ta còn phát hiện vòng lục lạc của ta khi được truyền ma khí vào có thể phát ra âm thanh công kích rất mạnh. Diện mạo của ta cũng đã có chút biến chuyển, ra dáng một cô nương mười lăm tuổi. Ngày trước Cẩm Mịch cài Toả linh trâm nên trông nhỏ tuổi hơn ta, dù Cẩm Mịch hơn ta mấy trăm tuổi ta vẫn không chịu gọi tỷ tỷ, bây giờ thì đổi lại trông ta nhỏ hơn tỷ ấy rồi. Trưởng phương chủ nói đã lớn thêm thì cần chín chắn hơn, nhưng lúc này ta thật khó mà kiềm chế mong muốn sống mái với tên Sở Giang kia. Hôn sự của Cẩm Mịch chưa thành, gia sự của ta chưa định, đã liên tiếp xảy ra biến cố lớn. Nghĩa phụ Thuỷ thần ra đi! Đến tận lúc đứng trong Lạc Tương phủ chờ các thần tiên đến viếng, ta vẫn còn nguyên cảm giác bàng hoàng khi mới nghe tin. Lần đầu tiên ta chứng kiến sinh mệnh của một người tan vào hư vô, lần đầu tiên cảm nhận nỗi đau của sinh ly tử biệt… Ta cố khống chế đôi tay run rẩy, môi mím chặt để nén những giọt nước mắt chực trào ra. Cẩm Mịch không khóc, ta cũng cố gắng không khóc. Về sau ta mới biết việc làm này của mình thật vô nghĩa, nhưng hiện tại suy nghĩ của ta chỉ gói gọn là phải làm theo những gì mà nữ nhi cần làm cho phụ thân, như Cẩm Mịch đang làm. Dù người không phải thân sinh của ta nhưng đối xử với ta tốt vô cùng. Người lương thiện như thế, ôn hoà như thế, làm sao lại có kẻ muốn giết người cơ chứ?

Trước khi nghĩa phụ Thuỷ thần qua đời, Cẩm Mịch suýt bị Thiên hậu hại chết. Với những ân oán xảy ra đời trước, ta cho rằng đời này Cẩm Mịch và Húc Phượng khó mà đối diện với nhau. Nhưng ta đã lầm. Từ sau khi Cẩm Mịch trở về Hoa giới, đã vài lần ta bắt gặp Cẩm Mịch và Húc Phượng cười nói vui vẻ. Ta có thể mơ hồ cảm thấy việc này sẽ làm Nhuận Ngọc không vui. Vài lần ta ngắc ngứ nói chuyện này với Cẩm Mịch, nàng lắc đầu bảo ta không hiểu đâu. Quả thật là ta không hiểu nổi. Trong thời gian này Nhuận Ngọc vẫn thường đến Hoa giới bầu bạn với Cẩm Mịch. Hắn đối xử ôn hoà nhã nhặn với tất cả mọi người, nhưng không hiểu sao ta lại thấy hắn thế này có chút gì đó không quen lắm. Dường như hắn luôn thấu hiểu tâm tư người khác, tặng quà cho ai cũng vừa hợp ý vừa hữu dụng. Trên dưới Hoa giới đều không ngớt khen ngợi hắn.

Hoa sử Trưởng phương chủ biên soạn dựa trên bộ Hoa Kinh đã thất lạc tứ táng của Huyền Linh Đẩu Mẫu Nguyên Quân, Nhuận Ngọc muốn thay người tìm lại đầy đủ. Đây là công việc ngày trước của mẫu thân Triều Ương của ta, cũng chính nhờ đi nhiều nơi mà mẫu thân đã gặp cha. Không giống như mối tình phức tạp giữa Thiên đế, Hoa thần, nghĩa phụ Thuỷ thần, câu chuyện của phụ mẫu ta vô cùng đơn giản. Gặp nhau nơi Đông Hoang, hoạn nạn thấy chân tình, bí mật thành thân, rồi sinh hạ ta. Phụ mẫu mất trong cuộc nổi loạn của Ma tộc, ta vừa sinh ra thì được giao lại cho Đinh Hương phương chủ là tỷ muội kết nghĩa với mẫu thân. Vòng lục lạc ta đeo ở cổ tay chính là món quà đầy tháng mà cha đã không kịp trao cho ta. Thân thế của ta được che giấu bởi trước nay chưa từng có một ai nửa tiên nửa ma như ta. Ta biết được câu chuyện này qua những dòng ghi chép mẫu thân để lại. Ta vô cùng ngưỡng mộ tình yêu của phụ mẫu. Ta cũng tin rằng phải hy sinh cho nhau thì mới là tình yêu.

Lại nói tiếp chuyện tìm lại bộ Hoa Kinh, vì ta kế nhiệm mẫu thân nên việc tìm kiếm do ta và Nhuận Ngọc cùng đi. Bộ Hoa Kinh gồm ba mươi hai bộ, đến nay chỉ còn mười bốn bộ thất tán. Nhuận Ngọc thần thông quảng đại tìm lại đủ mười bốn bộ kia, còn ta nghiên cứu những ghi chép của mẫu thân, xác định những nơi có thể có mười tám bộ còn lại. Đi qua Dao Trì, Thanh Khâu, Bích Hải, Côn Luân, Cửu Châu, bọn ta tìm được mười lăm bộ. Trên đường đi cũng xảy ra khá nhiều chuyện. Có một bộ Hoa Kinh ở trong Bố Kim tự của nước Thiên Trúc, ta nói cứ vào lấy là xong, Nhuận Ngọc lại bảo phải gặp quốc vương để xin phép. Ta thấy thế rất phiền, bèn tối đó báo mộng cho quốc vương rằng ngày mai sẽ có một đại ma vương đến lấy Hoa Kinh, nếu không đưa sẽ chết chắc. Đừng hỏi ta vì sao không chọn một vai tốt hơn cho Nhuận Ngọc, vì vai này thật sự rất hữu ích. Quốc vương run rẩy hai tay dâng Hoa Kinh, còn tuôn ra một tràng cầu xin tha mạng, làm Nhuận Ngọc ngây người không hiểu chuyện gì. Lại có lần gặp một đạo nhân ở Côn Luân, hắn vừa ngửi thấy ma khí trên người ta liền sống chết đuổi bắt, còn nhốt ta vào Toả yêu tháp. Ta chính là cố ý để lộ ma khí, vốn định nhân cơ hội này lẻn vào phòng sách của bọn họ tìm Hoa Kinh. Ta đợi một lúc sau khi bọn họ ra ngoài hết, mới đi đến cửa tháp thì nghe thấy Nhuận Ngọc hấp tấp giải thích với lão thân thế của ta, hối thúc lão thả người. Cánh cửa mở ra ta còn kịp trông thấy nửa khuôn mặt lo lắng của Nhuận Ngọc.

Chỉ còn lại ba bộ cuối cùng, có thể là ở Đông Hoang. Vùng Đông Hoang này đúng như tên gọi, hoang vu hẻo lánh, ngoài ra, còn có yêu thú. Mà đáng sợ nhất là Xích Viêm Kim Nghê Thú. Cũng may là truyền thuyết kể lại rằng con thú này đi lại giữa Nam Hoàng và Đông Hoang, quãng đường không ngắn, Đông Hoang lại rộng lớn, nếu không phải cực kỳ xui xẻo thì có lẽ là không đụng phải nó. Ta và Nhuận Ngọc đến một ngọn núi gọi là Diễm Không thì trời sụp tối. Bọn ta nghỉ ở chân núi, định sáng sớm mai sẽ lên núi tìm kiếm. Ta ngồi phịch xuống đất, bắt đầu lôi thức ăn từ tay nải ra. Cái tay nải đầy nhóc đồ của ta ngay từ đầu đã đổi lấy một trận cười nghiêng ngả của Nhuận Ngọc, hắn nói: “Hình như chúng ta không chuyển nhà đến Đông Hoang”. Ta sầm mặt, lần đầu ta xa nhà đến thế, lại là vùng hoang vu, tất nhiên phải chuẩn bị kỹ lưỡng một chút. Ta tỏ vẻ không thèm chấp với hắn. Hắn vẫn cười cười, cầm lấy tay nải thu nhỏ lại cho vào tay áo. Chúng ta dùng bữa trong yên lặng, dùng xong thì nhắm mắt dưỡng thần. Ta ngẩng đầu nhìn bầu trời, dải Ngân hà trên cao vẫn sáng lấp lánh. Ở nơi này, những tinh tú kia lại càng trông xa thăm thẳm. Ta lắc nhẹ cổ tay, vòng lục lạc vang lên vài tiếng lanh canh nho nhỏ. Ta cúi đầu ngủ thiếp đi.

Sáng hôm sau bọn ta bắt đầu lên núi, phía trên có một hang động. Nhìn hang động này có lẽ từng là của một tiên nhân nào đó, đống đồ dùng đã phủ lớp bụi dày. Có một chiếc rương lớn bị khoá đặt sâu bên trong động. Ta đánh một chưởng mở nó ra, thật không uổng công, trong đó là ba bộ cuối cùng! Bọn ta rất vui mừng, vừa ra khỏi hang động thì bỗng ngọn núi rung chuyển dữ dội, từ trong khói bụi mù mịt, có một thân ảnh lao ra. Bọn ta đúng là “cực kỳ xui xẻo”, đã phá hỏng giấc ngủ của Xích Viêm Kim Nghê Thú trong truyền thuyết!

Trong chuyến đi này có không ít lần gặp phải yêu thú, nên bọn ta đã hình thành phản xạ phối hợp. Nhuận Ngọc tấn công yêu thú, ta đứng phía sau dùng một dải hoa mai làm thành dây trói yêu, khoá một chân trước của nó. Xích Viêm Kim Nghê Thú là một con sư tử lông vàng to lớn, còn có thể phun lửa. Một tay ta giữ chặt dây trói, một tay tụ thành một dải hoa mai khác để trói miệng nó. Vừa lúc Nhuận Ngọc bay lên né một đòn của yêu thú, ta thấy miệng nó chực mở, sắp phun lửa, liền vung dây tới. Không ngờ nó đột ngột quay đầu lại, luồng lửa đỏ rực bay về phía ta. Ta hoảng sợ lùi nhanh về phía sau tránh luồng lửa, nhưng tay vẫn không buông dây trói yêu. Nhuận Ngọc vừa giáng mấy chưởng liên tiếp vào người yêu thú, vừa nhanh chóng bay về phía ta. Nhưng không kịp, yêu thú dùng chân trước hất một cái khiến ta văng ra xa, lưng đập mạnh vào vách núi. Cùng với một luồng lửa nóng rực táp vào người, ta té thẳng xuống vực!

Ta nghe tiếng gió gào rít bên tai, lẫn trong đó là tiếng thét gọi tên ta. Lửa của Xích Viêm khiến đầu ta choáng váng, toàn thân đau nhức, đến vận khí để giữ thăng bằng cũng không nổi. Hình như có rất nhiều ý nghĩ vụt qua, mà cũng hình như là chẳng có ý nghĩ nào cả…

Một cái gì đó mạnh mẽ bắt lấy ta, giữ cho ta không rơi xuống. Ta vừa mở mắt ra thì trông thấy một cái đuôi to, vảy trắng lấp lánh ánh bạc, cuộn ngang người ta. Là Nhuận Ngọc! Bỗng ta không còn thấy sợ hãi nữa, nói đúng hơn là, lúc này ta mới nhận ra khi nãy mình đã hoảng sợ bao nhiêu. Khi đã nằm trên mặt đất, ta mới nhìn rõ mọi thứ. Nhuận Ngọc đã hoá thành bạch long to lớn, toàn thân trắng toát, mỗi chiếc vảy trên người toả ra ánh bạc, khí thế vô song. Bạch long đang đánh nhau kịch liệt với sư tử, bạch long bất ngờ từ trên cao bổ nhào xuống, đuôi quật vào sư tử, vuốt sắc để lại những vết thương dài. Cảnh vật nhìn từ xa dần mờ đi, chỉ còn hai cái bóng trắng bạc và vàng rực, nhưng ta quyết không nhắm mắt. Ta phải gắng gượng đến khi Nhuận Ngọc giết được yêu thú, ta phải trông thấy được hắn bình an. Đồng thời với một tiếng gầm cuối cùng của yêu thú, thần trí ta rơi vào hư không.

Trong mơ hồ ta cảm thấy luồng khí không ngừng truyền vào người ta, khiến ta bớt đau đớn. Ta cố mở mắt, nhận ra bóng dáng của Nhuận Ngọc, gương mặt hắn tái nhợt, từ vết thương dài trên tay vẫn đang chảy máu. Ta vươn tay về phía hắn, đầu lắc mạnh đến phát đau, ý muốn ngăn hắn đừng độ khí cho ta nữa. Nhưng cái tên hiếm khi cứng đầu này vẫn cố chấp không chịu ngừng lại. Đầu ta vì chấn động mạnh nên lại mê man.

Khi ta tỉnh lại, Nhuận Ngọc đang cõng ta trên vai, đằng vân lướt trên không trung. Ta dụi dụi đầu vào lưng hắn cho hắn biết ta đã tỉnh, nghe giọng hắn khàn khàn hỏi ta:

“Nàng thấy thế nào, còn đau không?”

“Ta ổn rồi.” Ta trả lời, mặc cho lưng vẫn còn âm ỉ. “Còn huynh sao rồi?”

“Ta không sao.”

Đầu ta vẫn choáng váng, mơ hồ nghe thấy một câu nữa. Ta đi theo kiệu hoa của Cẩm Mịch, lướt trên mây hồng, mỗi bước hoa nở, đưa dâu đến Thiên cung. Không hiểu sao trong lòng ta có một dự cảm bất an, cảm giác mơ hồ này xuất hiện từ cái ngày ta cùng Cẩm Mịch và nghĩa phụ Thuỷ thần đến gặp đức Như Lai Phật tổ, cái khoảnh khắc ngài vừa nói việc cứu độ sinh linh vừa nhìn vào ta. Những biến cố tồi tệ ba năm trước, sự mập mờ suốt ba năm qua càng khiến cảm giác ấy tăng lên, đến ngày hôm nay, ta có linh cảm hôm nay mọi chuyện sẽ phơi bày.

Cẩm Mịch tỷ tỷ sánh vai cùng Nhuận Ngọc tiên quan, Nhuận Ngọc trông như không hề bị ảnh hưởng bởi cái náo nhiệt xung quanh, khuôn mặt điềm tĩnh giống như lần đầu tiên ta trông thấy hắn, lúc hắn một mình lặng lẽ ngồi bên dòng Ngân hà. Vậy là từ nay hai bằng hữu thân thiết nhất của ta sẽ không thể chơi đùa cùng ta như trước nữa. Dường như trái tim ta khẽ nhói một cái, mơ hồ tựa một tiếng chạm nhau khô khốc của chiếc lục lạc, chìm mất tăm giữa bốn bề kèn trống huyên náo.

Giữa lúc Cẩm Mịch và Nhuận Ngọc bái đường thì Húc Phượng đột ngột xông vào, nói Nhuận Ngọc âm mưu đánh cắp Thiên ấn. Thấy sắc mặt Nhuận Ngọc tối sầm, ta biết lời Húc Phượng là sự thật. Tại sao hắn phải làm vậy chứ? Kế hoạch bại lộ, Nhuận Ngọc bị hai Thiên tướng bắt giữ, ta kích động muốn nhào đến giúp hắn, nhưng không thể vượt qua đám thiên binh vây quanh hắn. Hắn vẫn mỉm cười điềm tĩnh, lãnh đạm kể tội Thiên đế. Giữa khung cảnh hỗn loạn, bóng đao ánh kiếm, tiếng người gào thét, ánh mắt ta và hắn chạm nhau, từ khoé mi bỗng trào lệ nóng. Ta liều mạng lắc đầu mà không biết mình lắc đầu để làm gì, ta cố gào thét mà không biết mình gào lên cái gì. Ta không muốn đứng nhìn Nhuận Ngọc bị bắt!

Ta có nằm mơ cũng không ngờ Cẩm Mịch đâm Húc Phượng. Bằng thanh Dực Thánh Huyền Băng nghĩa phụ Thuỷ thần làm cho tỷ ấy. Họ đều nói là Húc Phượng hại chết Thuỷ thần.

Cảnh tượng ngày đó vẫn ám ảnh trong giấc mơ của ta, không cách nào rũ bỏ. Húc Phượng vây bắt Nhuận Ngọc, Nhuận Ngọc muốn soán ngôi Thiên đế, Cẩm Mịch đâm Húc Phượng. Ta không hiểu. Tại sao lại trở thành thế này? Ta vẫn nghĩ, bốn người bọn ta là bằng hữu. Ta không biết mình có tin nghĩa phụ Thuỷ thần bị Húc Phượng giết hay không, nhưng Cẩm Mịch sao có thể không do dự xuống tay với Húc Phượng, khi mà trước đó không lâu họ vẫn còn cười nói ở Ký Minh Đình. Lâu nay cho dù Cẩm Mịch có bao nhiêu vô tâm thì nàng cũng chưa bao giờ là người tàn nhẫn. Vì sao chứ? Nhiều khi ta thức giấc, cả người run lên bần bật. Cũng có những khi ta tỉnh dậy, trên má ươn ướt nước, đó là những khi ta mơ thấy cảnh bọn ta cùng đi Minh Giới, cùng uống rượu Hoa quế.

Cẩm Mịch ngủ đã nửa năm, cứ cách vài ngày ta lại đến Thiên cung thăm tỷ ấy, lần nào cũng ngồi lặng bên cạnh giường một lúc rồi ra về. Thỉnh thoảng ta cũng gặp Nhuận Ngọc, bây giờ hắn đã là Thiên đế tôn quý, nhìn vào đôi mắt sâu thẳm kia, bỗng nhiên ta không biết phải nói gì. Ngày Cẩm Mịch tỉnh lại, tỷ ấy gào khóc đau đớn, nước mắt đầm đìa mặc cho Nhuận Ngọc dỗ dành vẫn không thôi. Chưa bao giờ ta nhìn thấy một Cẩm Mịch như vậy, chưa bao giờ Cẩm Mịch thương tâm đến như vậy. Ta có cảm giác, đó là vì Húc Phượng.

Ta không còn thường xuyên đến Thiên cung nữa, hoặc ở Hoa giới vẽ mẫu y phục, giúp Trưởng phương chủ biên soạn Hoa sử, hoặc đến Nhân giới đi dạo phố phường. Đột nhiên ta thích cảm giác vùi đầu vào công việc, hay giấu mình trong cái náo nhiệt của phố xá. Diêm La vương hối thúc ta về Minh giới, đoán chừng còn muốn tác hợp cho ta và Sở Giang. Sở Giang không tỏ thái độ gì, đôi lúc khi đang lang thang ở Nhân giới có trông thấy hắn thì ta cũng lờ đi. Lần gần đây nhất ta đến thăm Cẩm Mịch là lúc tỷ ấy thương tích đầy mình trở về từ Vong Xuyên. Cẩm Mịch nói hồn phách Húc Phượng còn chưa tan, nói Húc Phượng hạ Giáng đầu thuật lên tỷ ấy, tỷ ấy phải tìm hắn để giải thuật. Ta nhìn mấy vết cắn sưng đỏ chảy máu trên tay chân tỷ ấy, xót xa không nói nên lời. Ngày trước là Cẩm Mịch giết Húc Phượng, bây giờ lại sống chết tìm hắn trở về, khi đã mất đi rồi mới biết quý trọng, liệu còn có thể cứu vãn…

Húc Phượng phục sinh, ta biết, là Cẩm Mịch cứu hắn. Ngày đó sau khi trở về Toàn Cơ cung tỷ ấy đã kể với ta. Ta thật lòng vui mừng vì Húc Phượng vẫn còn sống, chuyện nghĩa phụ bị hại có cơ hội làm rõ, Cẩm Mịch cũng không phải ngày ngày u sầu nhốt mình trong phòng vẽ tranh nữa. Nhưng thế sự khó lường, Húc Phượng huyết tẩy U Minh, thu phục Thập Điện Diêm La, xưng là Ma tôn. Tình hình Thiên giới và Ma giới càng lúc càng căng thẳng. Giữa lúc này Cẩm Mịch còn thường xuyên chạy đến Minh giới, ta can ngăn thế nào cũng không nghe. Sự cố chấp của Cẩm Mịch, sự âm trầm của Nhuận Ngọc, sự tàn ác của Húc Phượng, việc nào cũng ép ta đến không thở nổi. Có lần Cẩm Mịch suýt bị Húc Phượng dùng Tam Muội Chân Hoả thiêu đốt. Nhuận Ngọc trông vô cùng tức giận, nhưng nhìn kỹ hình như là xót xa nhiều hơn tức giận. Ta chắc Nhuận Ngọc vô cùng quan tâm Cẩm Mịch.

Ta không ngờ sẽ gặp Cẩm Mịch ở Hoa giới trong tình cảnh thế này. Cẩm Mịch nức nở không nên lời, Hồ ly tiên đang lớn tiếng trách cứ tỷ ấy. Ta vội chạy đến đỡ Cẩm Mịch, định ngăn Hồ ly tiên thì nghe Cẩm Mịch nói: “Lão Hồ, ta yêu hắn, yêu kẻ thù đã giết hại cha ta mất rồi.” Thì ra, là Cẩm Mịch yêu Húc Phượng, thật oan trái thay! Lão Hồ còn nói, ngày trước Hoa thần cho Cẩm Mịch nuốt Vẫn Đan, diệt tình tuyệt ái, tránh xa đau thương. Nhưng ngày tỷ ấy đâm Húc Phượng, đã nôn Vẫn Đan ra. Cẩm Mịch vừa cười vừa loạng choạng rời đi, hẳn trong lòng tỷ ấy rất đau khổ.

Trong đời ta đã có hai lần nghe lén. Trước nay thuật ẩn thân của ta rất khá, lại thêm vòng lục lạc khi ta ẩn thân chẳng những không phát ra tiếng mà còn hình thành một kết giới rất mạnh giúp ta che giấu. Lần thứ nhất nghe các phương chủ nói chuyện, ta biết được thân thế của mình. Lần thứ hai nghe Lão Hồ kể chuyện của Hoa thần, Thuỷ thần và Thiên đế, ta nhận được một người nghĩa phụ. Còn lần thứ ba, ta nghe được một chân tướng kinh hoàng.

Chân tướng!

Hai chữ này nặng đến ngàn cân.

Cuộc nói chuyện của Nhuận Ngọc và Tuệ Hoà, trận cãi vã giữa Nhuận Ngọc và Cẩm Mịch, ta đều nghe thấy cả. Tuệ Hoà giết hại nghĩa phụ Thuỷ thần, Nhuận Ngọc biết nhưng vẫn che giấu, lợi dụng Cẩm Mịch vì hiểu lầm mà giết Húc Phượng, khi Cẩm Mịch xin đơn dược cứu Húc Phượng lại cố ý loại bỏ một vị thuốc… Từ đầu đến cuối… toàn bộ… đều là mưu toan của Nhuận Ngọc.

Trong cơn hoảng loạn đến váng đầu, một tia nhẹ nhõm, gần như là vui mừng, loé lên, nhanh đến độ ta không nắm bắt kịp, nhưng cũng đủ khiến ta giật mình. Trong câu chuyện đầy toan tính kia của Nhuận Ngọc, không hề có ta! Ta không ngăn được Cẩm Mịch đi Minh giới tìm Húc Phượng. Ta đến vừa đúng lúc Cẩm Mịch rời đi cùng Phác Xích Quân. Phác Xích Quân đánh một chưởng, nhân lúc ta nghiêng người né tránh thì kéo Cẩm Mịch bỏ chạy. Không thể để cho Nhuận Ngọc biết chuyện này, nếu không… chiến tranh sẽ nổ ra. Hiện giờ Thiên giới và Ma giới như nước với lửa, có thể xảy ra chiến tranh bất kì lúc nào. Lỡ như… nếu lần này Cẩm Mịch không trở về… Cách đây vài ngày ta và Nhuận Ngọc lần đầu tiên cãi nhau. Ta nói hắn không hiểu tình cảm, hắn bảo ta không hiểu thế sự. Không hiểu? Tại sao ai cũng cho rằng ta không hiểu? Nhưng mà, nếu tất cả sự giả dối, lợi dụng, ân oán, tình thù kia là thế sự mà mọi người nói, ta tình nguyện không bao giờ hiểu… Ta đành hoá thành Cẩm Mịch, cố giữ bình tĩnh ngồi trong phòng tỷ ấy. Ta biết sẽ không gạt Nhuận Ngọc được bao lâu…

Ta đoán được mở đầu, nhưng không đoán được kết cục. Ta đoán được Nhuận Ngọc sẽ phát hiện, nhưng không đoán được hắn sẽ ra tay đánh ta khi ta ngăn hắn mang quân đến Minh giới. Một chưởng của hắn đánh vào vai ta, đau hơn bất cứ vết thương nào từ trước đến nay. Nhưng, dường như cơn đau không phải ở vai, nó ở đâu đó nơi lồng ngực. Ta chưa từng nghĩ hắn sẽ ra tay đánh ta. Ta ngã xuống nền nhà. Một chiếc lục lạc văng ra khỏi vòng, lăn tròn trên nền đất kêu lên từng tiếng chát chúa như dội vào lồng ngực. Cơn đau thắt lại tựa tiếng ngọc rơi xuống đất, nát tan, vụn vỡ. Ta ngăn dòng máu trào lên cổ họng, cố đứng dậy đuổi theo.

Khi ta đến Minh giới, cảnh tượng hỗn loạn đến thê lương. Tiếng trống vang dội như xé tan cái tĩnh mịch nơi Vong Xuyên, trong không khí tràn ngập mùi máu tanh. Hai bên giáp vào nhau, đao kiếm vung lên, nhanh như ánh chớp, truy hồn đoạt mệnh. Tên bay tán loạn, tiên ma ngã xuống. Trống càng dồn dập, ba quân chỉ tiến không lùi, hết lớp này đến lớp khác xông lên, chém giết càng hăng, máu tươi tung toé, hoà cùng tiếng vũ khí va chạm nhau, tiếng kêu thét liên miên, kinh hoàng đến trời đất tối sầm, bốn bề tang thương.

Ta bàng hoàng nhìn bọn họ, từng người, từng sinh mệnh tàn lụi dưới đao kiếm, dưới làn tên, hoặc hồn phi phách tán, hoặc mãi mãi nằm lại dưới đáy Vong Xuyên. Nhuận Ngọc và Húc Phượng vẫn điềm tĩnh. Trước cảnh binh đao loạn lạc, tướng sĩ sống chết là một sự vô tình đến đáng sợ.

Ta lặng người nhìn Nhuận Ngọc, không thể biết được điều gì đang ẩn giấu trong đôi mắt thâm trầm kia. Thấy hắn, mà cũng tựa như không thấy hắn… Dường như rất xa lạ… Dường như ta chưa hề quen biết…

Ta bất lực nhìn Cẩm Mịch ở bên kia Vong Xuyên, có lẽ tỷ ấy cũng như ta, chúng ta đều đã hiểu được ý nghĩa lời đức Như Lai Phật tổ năm nào…

Sinh mệnh đáng quý, sao lại gây ra cảnh máu chảy đầu rơi?

Phải làm thế nào, để giúp muôn ngàn sinh linh khỏi lầm than?

Chưa bao giờ ta cảm thấy tuyệt vọng đến nhường này…

Cục diện càng lúc càng bất lợi cho Thiên giới, ánh mắt Nhuận Ngọc càng âm trầm suy tính. Bỗng bên kia Cẩm Mịch hét lên gì đó, sắc mặt Nhuận Ngọc sầm lại. Giữa lúc Húc Phượng quay đầu nhìn Cẩm Mịch, Nhuận Ngọc đánh ra một luồng sáng kỳ dị, như một mũi tên bạc bật khỏi dây cung, hung mãnh phóng đi, hướng thẳng bên kia bờ Vong Xuyên.

Cẩm Mịch lao ra, không ngờ Húc Phượng tung một chưởng đón đầu luồng ám quang. Ngọn Hồng Liên Nghiệp Hoả trong tay hắn bung nở như một đoá hoa đẫm máu, tách thành hai đường, một thủ một công, cuồn cuộn lao đến bờ Vong Xuyên bên này.

Nhuận Ngọc không nhìn thấy, hắn vẫn đang nhìn Cẩm Mịch…

Trong khoảnh khắc luồng Hồng Liên Nghiệp Hoả xuyên qua cơ thể ta, ta vẫn còn nghe bên tai tiếng hắn gọi “Mịch nhi”. Cũng tốt thôi, ta bỗng muốn cười, nhưng khoé môi không thể nhếch lên nổi. Ánh mắt ta chạm ánh mắt của hắn, ta phát hiện ta có vô vàn điều muốn nói với hắn…

Đã không kịp nữa rồi…

Nhưng… ta còn chưa muốn đi…

Ta còn muốn nhìn hắn thêm một chút…

Cơ thể ta vỡ tan thành muôn ngàn cánh hoa mai tung toé trong làn không khí lạnh ngắt của Vong Xuyên. Không còn bất cứ âm thanh nào nữa, bốn bề lặng im. Không còn ánh vũ khí chớp loé, ba quân sững sờ. Lần trước khi ta rơi xuống vực thẳm, là Nhuận Ngọc đã đỡ lấy người ta… Còn lần này, hắn không thể cứu ta nữa…

Ta chỉ còn khoảng khắc này để nói một câu cuối cùng với hắn… Trong mơ hồ ta bỗng nhớ lời đức Phật tổ: “Do ái cố sinh ưu, do ái cố sinh phố, nhược ly vu ái giả, vô ưu diệc vô phố”…

Dùng chút thần trí còn sót lại, những cánh mai dần tụ hình thành ba chữ… NHUẬN NGỌC

Từ khi quen biết với Lạc Lạc, hắn cảm thấy cuộc sống của mình đã có chuyển biến lớn. Nói theo cách tích cực, là có thêm nhiều màu sắc. Còn nói theo cách tiêu cực… là loạn cào cào cả lên! Cách vài ngày lại có một tiên quan hay một tiên nga chạy đến Toàn Cơ cung vốn chẳng mấy ai lai vãng của hắn, vừa thở hổn hển vừa hỏi hắn có nhìn thấy một tiểu tiên y phục lạ mắt có đeo lục lạc hay không. Gặp mãi thành quen, hắn cực kỳ điềm tĩnh trả lời: “Ta không nhìn thấy.” Vị tiên nhân kia vừa đi khuất, hắn vẫn điềm tĩnh nhìn tiểu cô nương mang theo tiếng lục lạc đinh đang vui tai vừa hiện thân từ chỗ núp. Hai búi tóc trên đầu cài trâm hoa mai rủ xuống vài sợi dây kim tuyến, chiếc áo màu vàng tươi cùng với làn váy xanh biếc trông rất đặc biệt, tiểu tiên tử vừa chạy về phía hắn vừa gọi: “Nhuận Ngọc ca ca!”. Chủ nhân của giọng nói đó có một đôi mắt rất linh động, có lúc loé lên những tia giảo hoạt, nhất là khi nàng định động tay động chân với cái gì đó, hoặc ai đó.

“Nàng không thể ở yên quá hai ngày à?”

Nàng chớp chớp mắt nhìn hắn, rồi lại hơi cúi đầu vẻ hối lỗi. Nhưng hắn biết…

“Thôi bỏ đi.”

Nàng lập tức thay vẻ mặt “trẻ con dễ bảo” kia bằng một vẻ mặt lém lỉnh, ngồi phịch xuống ghế, kêu gào đói bụng. Hắn sẽ lấy dĩa bánh ngọt đưa cho nàng, lại thuận miệng hỏi một câu: “Nói xem, hôm nay lại đi phá ai?”, với nàng hắn chẳng mấy khi dùng đến cung cách nói chuyện văn vẻ. Vừa xử lý mấy công vụ lặt vặt, vừa nghe nàng huyên thuyên kể về vị tiên tử này bị nàng giấu chiếc hài, khu vườn kia bị nàng hái trộm, con linh thú nọ bị nàng giật đuôi… Hắn cũng không hiểu được vì sao mình có thể nhẫn nại với Lạc Lạc đến thế, chẳng lẽ do hắn quá cô độc… Nhưng trước khi hắn có thể lí giải được điều đó, hắn cảm thấy như vậy… cũng không tồi…

Tính cách Lạc Lạc rất trẻ con, dễ nổi nóng, lại nghịch ngợm đến phát sợ, khi gặp chuyện thì khóc lóc năn nỉ. Hắn nói, phá phách là sở trường thứ nhất của Lạc Lạc, giả đáng thương là sở trường thứ hai. Lạc Lạc sống chết không chịu nhận điều này, nàng nói sở trường thứ hai của nàng là nấu ăn. Hắn và nàng bèn cá cược, nếu nàng có thể nấu được món ngon thì hắn mặc y phục do nàng vẽ mẫu trong một tháng để quảng bá giúp nàng. Lần cá cược đó là điều hắn hối hận nhất trong cả mấy trăm, à không, là cả mấy ngàn năm mình đã sống. Ai mà ngờ tiểu nha đầu kia nấu ăn rất ngon. Và ai mà ngờ thẩm mỹ của nàng… rất-không-bình-thường. Y phục cũng không phải là không đẹp, nhưng mà là…Quá! Loè! Loẹt! Điều kinh khủng hơn là, cái màu sắc loè loẹt kia khá giống với mấy y phục của Văn Dương Quân. Mà Văn Dương Quân kia… chẳng khác Long Dương Quân là bao! Hắn vô cùng chắc chắn là nàng đang trả thù hắn. Tiểu nha đầu bụng dạ hẹp hòi! Không chỉ bản thân hắn nổi điên, chúng tiên gia có cái để bàn tán loạn xạ, tin đồn đủ loại lan tràn đủ phía, mà ngay cả Yểm thú xưa nay nghe lời cũng muốn lánh xa hắn!

Lạc Lạc vô cùng lười tu luyện, đã hơn ba ngàn tuổi mà công lực thì thấp, chú thuật đơn giản cũng cái nhớ cái không, chỉ thành thục mỗi phép ẩn thân! Sau vài lần chứng kiến pháp thuật mèo ba chân của nàng, hắn chỉ còn biết lắc đầu. Nàng tinh quái, lém lỉnh nhưng cũng rất vụng về, hậu đậu. Không ít lần hắn phải thu dọn đống tàn cuộc giúp nàng… Những lần như vậy hắn cũng không quên châm chọc nàng vài câu. Nàng phát hoả liền đuổi đánh hắn, đuổi không kịp thì oa oa ăn vạ. Ở Toàn Cơ cung hàng ngàn năm hắn chỉ có chăm Yểm thú, bỗng xuất hiện một tiểu nha đầu lẵng nhẵng bên cạnh khiến hắn có chút bối rối không biết làm thế nào. Đôi lúc hắn nghĩ nuôi nàng còn khó hơn là nuôi Yểm thú.

Nàng là bằng hữu duy nhất của hắn. Ở nơi Thiên cung cô tịch này, nàng là người duy nhất nhớ sinh thần của hắn, là người duy nhất hằng đêm đều cùng hắn đi tuần, là người duy nhất vì hắn mà đòi lại công bằng. Hắn còn nhớ ngày đó đi ngang qua Nam Thiên Môn, nhìn thấy hai thiên binh dưới trướng Húc Phượng vất dây ngã sóng soài, chậu nước từ trên mái cổng gác đổ xối xả xuống đầu. Họ tức giận hầm hè tìm kẻ gây chuyện mãi không thấy đành bỏ đi. Từ sau thân cột một bóng người hiện ra, vừa nhìn theo bóng hai tên nọ vừa gào nhỏ: “Đáng đời các người, dám nói xấu Nhuận Ngọc ca ca.” Lúc này hắn mới nhớ, thì ra hai thiên binh kia đã có lần chế nhạo xuất thân của hắn, nói là điện hạ bù nhìn. Đối với hắn mà nói, hắn luôn biết nhiều thiên binh thiên tướng chẳng mấy coi trọng hắn, sau lưng hắn có lẽ còn nói nhiều lời khó nghe hơn. Lần đó tình cờ hắn và Lạc Lạc đi ngang qua, nàng kích động muốn xông lên tranh cãi nhưng bị hắn ngăn lại. Chuyện xảy ra đã khá lâu, hắn không ngờ nàng vẫn còn nhớ… Hắn quen biết Cẩm Mịch sau Lạc Lạc. Lúc đầu cảm thấy tính cách Cẩm Mịch có nhiều phần giống với Lạc Lạc, đều hồn nhiên, vô tư. Nhưng về sau hắn còn thấy ở Cẩm Mịch có gì đó, như là lơ đãng, như là vô tâm. Cả hai nàng đều không mấy để tâm đến sự tranh đấu giữa hắn và Hoả thần Húc Phượng. Lạc Lạc tinh nghịch nhưng luôn đối xử chân thành với người khác, nàng vẫn nghĩ hắn, Húc Phượng, Cẩm Mịch là bằng hữu của nhau. Còn Cẩm Mịch thì chỉ đơn giản là không quan tâm. Điều này khiến kế hoạch của hắn dễ dàng thực hiện hơn.

Trong ngày đại thọ của Thiên hậu, khi nhận sự trách phạt của Thiên hậu thay cho Cẩm Mịch, hắn bình tĩnh trước chiếc thoa lao như tia chớp về phía mình. Từ khoé mắt hắn thấy Lạc Lạc đang nhào đến, bỗng trong lòng hắn có một tia khẩn trương không liên quan gì đến chiếc thoa đầy sát khí kia. Trước khi kịp phản ứng, chiếc thoa đột ngột đổi hướng về phía Cẩm Mịch. Giây trước Hộ An Phượng Linh của Húc Phượng bảo vệ cho Cẩm Mịch khiến mọi người sững sờ, giây tiếp theo ma khí từ trên người Lạc Lạc toả ra khiến ai nấy chấn động. Vốn hôm nay hắn sắp đặt thuỷ kết giới để xác định thân thế của Cẩm Mịch. Hắn nghi ngờ Cẩm Mịch có liên quan đến Thuỷ thần, người mà hắn có định hôn ước. Hắn không ngờ thì ra thân thế của Lạc Lạc cũng là một bí mật. Từ trước đến nay hắn chưa bao giờ để ý thân thế của nàng. Thậm chí ngay khi nghe được Lạc Lạc có thể là hậu duệ của Diêm La vương, hắn đã bật cười. Nghịch phá như Lạc Lạc, tinh quái như Lạc Lạc, thật sự là rất có phong thái của một tiểu ma nữ! Hắn thoáng giật mình trước suy nghĩ của mình. Thân thế của Cẩm Mịch hắn đã lưu tâm trước cả khi nàng ấy nghĩ đến, làm sao mà hắn lại chẳng biết chút gì về thân thế của Lạc Lạc? Hắn tự hỏi rồi tự trả lời, vì Lạc Lạc không liên quan đến kế hoạch của hắn, hắn không cần phải tìm hiểu nàng.

Thật vậy, Lạc Lạc chưa bao giờ là một phần trong kế hoạch của hắn. Không giống như hắn lúc đầu tiếp cận Cẩm Mịch là vì ý đồ riêng, người mưu việc lớn có thể không từ thủ đoạn. Hắn chưa từng toan tính điều gì với Lạc Lạc. Thậm chí trong những ý nghĩ hài hước nhất của mình, hắn nghĩ chỉ cần Lạc Lạc đừng phá phách gây chuyện bất ngờ thì đã may phước lắm rồi. Lâu rất lâu về sau hắn mới nhận ra, thì ra từ xưa đến nay hắn vốn chưa bao giờ có ý định lợi dụng Lạc Lạc.

Hắn dần bị Cẩm Mịch thu hút. Cẩm Mịch từ trước đã ở cạnh Húc Phượng, Hoả thần kia cũng rất để ý đến nàng. Thắng trong cuộc đấu trí của Húc Phượng, nghĩa là hắn sẽ có cả giang sơn và mỹ nhân. Hoàn toàn thuận theo kế hoạch của hắn, Thuỷ thần cha Cẩm Mịch cũng đồng ý gả Cẩm Mịch cho hắn. Thế nhưng đại hôn bị hoãn lại do Thuỷ thần bị hại chết. Hắn biết Húc Phượng không phải là hung thủ nhưng vẫn để Cẩm Mịch hiểu lầm. Chuyện Thiên hậu ám hại Cẩm Mịch càng khiến mối hiểu lầm thêm sâu sắc. Hắn biết Cẩm Mịch vẫn thường gặp Húc Phượng nhưng cũng nhắm mắt làm lơ. Một ván cược, hay nói cách khác là một cái bẫy. Cái bẫy dần được giăng lên, người giăng vô tình, người mắc vô ý. Còn hắn, hắn từng bước từng bước thu lấy khoảng không xung quanh Cẩm Mịch, ở bên chăm sóc Cẩm Mịch, lấy lòng những người ở Hoa giới. Trên dưới Hoa giới ai cũng không ngớt ca ngợi hắn, chỉ có Lạc Lạc vẫn thản nhiên, tuy nhiên cũng bớt quấy phá hắn.

Từ sau buổi đại thọ của Thiên hậu, Lạc Lạc vẫn ở Hoa giới. Ngày đó trước khi rời Thiên giới nàng để lại mấy câu xin lỗi vì đã giấu hắn chuyện thay thế của mình. Lúc đọc mảnh giấy đó bỗng hắn cảm thấy có chút không tự nhiên. Sống ở Thiên cung tranh giành quyền lực này đã quen với thói dối trá, lừa bịp, hắn không thể nhớ nổi có ai xin hắn thứ lỗi như thế. Hắn nhếch miệng cười nàng cả nghĩ. Hắn không biết sau này khi gặp lại, Lạc Lạc vẫn canh cánh chuyện này hỏi hắn một câu “Huynh không còn giận ta chuyện ta giấu thân thế của mình nữa phải không?”, nụ cười của hắn không còn chút ý giễu cợt nào nữa.

Chuyện thân thế của Lạc Lạc được công bố ra ngoài, Diêm La vương muốn đón nàng về Minh giới nhưng Lạc Lạc chọn ở lại Hoa giới. Hắn biết Lạc Lạc muốn phụng dưỡng các vị phương chủ đã nuôi dưỡng nàng, hơn nữa nàng không ham quyền lực hay địa vị. Lạc Lạc kế nhiệm mẫu thân tiếp tục nghiên cứu Hoa sử, rảnh rỗi thì vẽ mẫu, cắt may y phục. Mẫu thân Triều Ương của nàng có thẩm mỹ tương đối đặc biệt, và Lạc Lạc hoàn toàn kế thừa điều đó. Y phục của nàng luôn nhìn rất bắt mắt bởi kiểu dáng mới lạ và cách phối màu hài hoà. Kết hợp với chiếc vòng lục lạc đinh đang nàng luôn đeo ở cổ tay, trông Lạc Lạc tươi tắn và sinh động tựa một đoá mai dưới ánh mặt trời. Ma khí trong người nàng không còn bị phong toả nữa khiến nội lực của nàng tăng lên đáng kể. Bây giờ ngoại hình nàng là một cô nương mười lăm tuổi, vừa có nét rạng rỡ của thần tiên vừa xen chút mị hoặc của yêu ma. Người của Minh giới đã rất nhiều lần tìm đến nàng, trong đó có một người trẻ tuổi khí khái âm trầm, hình như là nhị điện hạ Sở Giang. Nhuận Ngọc nhớ đã gặp qua hắn trong lần đi Minh giới với Lạc Lạc, trong đại thọ của Thiên hậu hắn cũng nói giúp cho Lạc Lạc. Còn có lần ở Nhân giới, khi Nhuận Ngọc đi tìm Cẩm Mịch, cũng nhìn thấy Sở Giang. Lúc đó, cả hai đều đang nhìn Lạc Lạc nhảy múa trong lễ hội trên phố. Lạc Lạc nói nàng cũng nhận ra Sở Giang, nhưng mà…”huynh quan tâm đến hắn như vậy làm gì?”. Nhuận Ngọc ho khẽ hai tiếng rồi nói sang đề tài khác.

Hắn cùng Lạc Lạc tìm kiếm Hoa Kinh dựa theo những ghi chép mà mẫu thân Lạc Lạc để lại. Mai tiên Triều Ương là người thích du ngoạn khắp nơi, kiến thức sâu rộng lại uyên bác. Chuyến đi này bọn hắn phải qua rất nhiều nơi, cũng gặp phải không ít nguy hiểm. Có lần Lạc Lạc bị bắt nhốt vào Toả yêu tháp, hắn liền vội vàng giải thích xin lão đạo nhân kia thả nàng ra. Thấy nàng ung dung bước ra từ cửa tháp với ánh mắt tò mò nhìn hắn, hắn vội giấu đi vẻ mặt khẩn trương của mình. Hắn quên mất, Lạc Lạc đâu còn là tiểu tinh linh pháp lực kém cỏi đến mấy chú thuật căn bản cũng không làm được khi xưa nữa… Lại có lần đấu với Xích Viêm Toan Nghê thú, Lạc Lạc bị hất rơi thẳng xuống vực. Trong khoảng khắc đó, hắn thấy tim mình như thắt lại, luồng khí nghẹn ứ nơi lồng ngực không thể lưu thông khiến đầu óc hắn ngưng trệ, ngoài sợ hãi chỉ có sợ hãi. Hắn vội hiện nguyên hình bạch long, chiếc đuôi dài vươn ra bắt lấy không để nàng rơi xuống. Đặt nàng nằm cách xa khỏi cuộc chiến, hắn điên cuồng tấn công Xích Viêm. Không biết làm sao mà hắn có cảm giác ánh mắt nàng vẫn đang dõi theo hắn, hắn càng muốn nhanh chóng kết thúc trận chiến để có thể trị thương cho nàng. Về sau hắn nói với Cẩm Mịch rằng chỉ có nàng ấy từng nhìn qua chân thân của hắn, đó hiển nhiên là nói dối. Nhưng nếu sự việc trên lặp lại một ngàn, hắn vẫn một ngàn lần chọn hiện nguyên hình để cứu Mọi thứ đã thay đổi từ sau hôn lễ của hắn và Cẩm Mịch. Hắn nhớ rất rõ ngày hôm đó, hắn thành công ngồi vào ngôi vị Thiên đế, trừng phạt những ai từng khinh thường hắn, ức hiếp hắn. Hắn nhớ rất rõ ngày hôm đó, ván cược sinh tử của hắn đã đem lại kết quả mỹ mãn, Húc Phượng bị Cẩm Mịch đâm một nhát hồn phách tứ tán. Nhưng hắn không nhớ nổi ngày hôm đó Lạc Lạc đã làm gì hay thế nào, hắn chỉ nhìn thoáng qua nàng vài giây khi hắn bị binh lính của Húc Phượng bắt giữ… Khi cố gắng hồi tưởng lại, hình như là một khuôn mặt mờ nhoè hoảng loạn…

Lạc Lạc bây giờ không còn nhìn thẳng vào mắt hắn, không còn gọi hắn là “Nhuận Ngọc ca ca”, cũng không còn thản nhiên đấu khẩu với hắn, đuổi đánh hắn như trước nữa. Điều đó khiến hắn khó chịu. Hắn còn nhận được tin tức Diêm La vương muốn cầu hôn Lạc Lạc cho nhị điện hạ Sở Giang, đột nhiên hắn cảm thấy trong lòng buồn bực. Hắn có thể nghĩ ra cả trăm lí do nàng không nên gả đến Minh giới.

Mỗi lần Lạc Lạc đến thăm Cẩm Mịch cũng chỉ ngồi lì ở đầu giường Cẩm Mịch, không hề đi đâu, cũng không nói chuyện nhiều với ai. Có một lần nàng ngủ thiếp đi, Yểm thú trộm được một giấc mộng của nàng. Hắn nhìn thấy trong mộng là hình ảnh bốn người là hắn, nàng, Cẩm Mịch và Húc Phượng cùng đá cầu ở Minh giới, cùng uống rượu ở Nhân giới, kết thúc bằng hình ảnh hỗn loạn trong ngày hôn lễ, lưỡi dao của Cẩm Mịch đâm mạnh vào ngực Húc Phượng. Hắn biết Lạc Lạc xưa nay vẫn thật thà xem bọn họ là bằng hữu. Sau khi Cẩm Mịch tỉnh lại, Lạc Lạc càng ít đến Thiên giới hơn. Thế nhưng hắn nào có để tâm, hắn vẫn đang bận chăm sóc Cẩm Mịch, vẫn đang chờ Cẩm Mịch tiếp nhận hắn. Hắn đau lòng như dao cắt vào tim khi nhìn Cẩm Mịch hằng ngày đứng lặng bên bờ Vong Xuyên, hắn tuyệt vọng khi nhìn Cẩm Mịch bất chấp máu chảy lao vào Vong Xuyên tìm tàn hồn của Húc Phượng. Cẩm Mịch dõi theo Húc Phượng, hắn dõi theo Cẩm Mịch, mà không biết rằng có một người cũng đang dõi theo hắn…

Lúc hắn phát hiện Lạc Lạc giả làm Cẩm Mịch để qua mắt hắn cho Cẩm Mịch đến Minh giới tìm Húc Phượng, hắn đã không thể kiềm chế mà đánh nàng một chưởng. Thật ra một chưởng kia hắn cũng không dùng bao nhiêu công lực, hắn quay mặt đi trước khi kịp nhìn thấy Lạc Lạc ngã xuống nền nhà. Đâu đó vang lên tiếng lục lạc kêu từng âm thanh chát chúa. Trong cơn giận như sóng cuộn trào của hắn, có một phần, không biết là lớn đến bao nhiêu, hắn giận vì nàng lừa dối hắn…

Khoảnh khắc nàng đứng phía trước hắn, đỡ trọn ngọn Hồng Liên Nghiệp Hoả kia, tầm mắt của hắn bỗng nhạt nhoà. Không còn trận chiến, không còn ánh vũ khí, không còn chém giết, không còn tiếng xung trận. Chỉ có tiểu tinh linh trước mặt, làn váy màu cam khẽ bay trong làn khí lạnh lẽo nơi Vong Xuyên, nét cười còn chưa kịp nở trên môi, từ trong ánh mắt có rất nhiều điều hắn không thể hiểu, và cũng không còn cơ hội để hiểu…

Lúc nãy hắn còn cảm thấy nỗi đau như xé từng cơn, nhưng tại sao lúc này, hắn không còn cảm nhận được điều gì nữa, trái tim chỉ là một vùng trống rỗng?

Lúc nãy hắn còn có thể kinh hãi gọi hai tiếng “Mịch nhi”, nhưng tại sao lúc này, hắn thậm chí không thể phát âm nổi hai chữ “Lạc Lạc”?

Muốn đỡ nàng… để nàng đừng rơi vào hư vô…

Muốn cứu nàng… như đã từng cứu nàng trong trận chiến ngày trước với Xích Viêm…

Nhưng…

Bàn tay vươn ra… chỉ chạm được vài cánh mai bay lả tả khắp nền trời Vong Xuyên…

Tầm mắt trông theo… chỉ còn là một sắc vàng thê lương…

***​

Hôm nay hắn đến Minh giới gặp Húc Phượng. Sau khi Lạc Lạc và Cẩm Mịch ra đi, cả hắn và Húc Phượng đều không màn đến cuộc chiến nữa, bởi bọn hắn nhận ra rằng bản thân đã đánh mất điều quan trọng nhất đối với mình…

Đúng vậy, lúc này hắn mới nhận ra, người quan trọng nhất trong lòng hắn, vẫn luôn là Lạc Lạc.

Với Cẩm Mịch, hắn có cảm giác muốn yêu thương, muốn bảo vệ nàng ấy. Với Lạc Lạc, hắn tin tưởng nàng gần như tin vào chính mình, cùng nàng đồng cam cộng khổ, vào sinh ra tử.

Cẩm Mịch như một đoá hoa mờ ảo trong sương mà hắn khao khát có được, nhưng vốn chỉ là làn sương thì làm sao có thể nắm bắt được? Cũng như ngày đó cùng uống rượu hoa quế ở Nhân giới, có lẽ tửu lượng của hắn không tốt, cũng có thể hắn không hợp với rượu hoa quế, uống thứ rượu ấy vào khiến hắn vô cùng đau đầu. Hắn thích trà hoa mai hơn…

Hắn đã không nhận ra rằng, Lạc Lạc hoàn toàn đúng khi nói hắn không hiểu gì về tình cảm. Tình cảm vốn không nên vấy bẩn bởi sự lừa dối, lợi dụng. Ở bên Cầm Mịch, hắn gần như ngạt thở bởi cảm giác giằng xé giữa âm mưu, ghen ghét, yêu thương, tuyệt vọng. Một tiếng “yêu” hắn nói với Cẩm Mịch, nhưng liệu rằng hắn có hiểu thế nào là “yêu”?

Hắn đã không nhận ra rằng, chỉ khi ở bên Lạc Lạc, hắn mới có được sự thanh thản. Không phải là Đại điện hạ cuốn vào trong những tranh đoạt quyền lực chốn Thiên cung, cũng không phải Dạ thần cô tịch trong bóng đêm làm bạn với Yểm thú và dãy Ngân hà. Chỉ là “Nhuận Ngọc ca ca”, có thể ăn nói không giữ lễ, có thể trêu chọc mà không sợ gây thù chuốc oán, có thể bỏ hết mọi âm mưu, mọi toan tính ra sau đầu…

Lạc Lạc tựa một ánh vàng kim xông thẳng vào sinh mệnh đầy những mưu toan tối tăm của hắn.

Nhắm mắt lại, hắn như nghe thấy tiếng lục lạc trong trẻo kêu rộn lên mỗi khi nàng vung vẩy tay hào hứng kể chuyện…

Mở mắt ra, hắn như nhìn thấy tiểu nha đầu với đôi mắt tròn to linh động, khi thì giảo hoạt, khi thì chân thành…

Khẽ thở dài, hắn nhớ tiếng nguýt rõ to của nàng khi trêu chọc hắn…

Bước từng bước, hắn nhớ nàng từng cùng hắn tuần đêm ngang qua dãy Ngân hà, lẵng nhẵng đòi hắn dẫn đi Minh giới, kéo hắn nhảy múa trong biển mai vàng bay rập trời vào ngày sinh thần của hắn…

Hắn trả hết cho Húc Phượng những đồ vật mà Cẩm Mịch còn để lại. Lòng hắn đã không khó chịu như hắn vẫn nghĩ. Trước lúc ra về, hắn nói: “Vĩnh viễn không còn chiến tranh!”.

Bởi vì… trước lúc Lạc Lạc tan biến, nàng đã dùng chút sức lực cuối cùng còn sót lại để tụ hình những cánh mai thành ba chữ…

“Đừng đánh nữa.” KẾT CỤC

Chiếc lục lạc đó từ lâu đã không còn phát ra tiếng đinh đang nữa….

Hắn đặt chiếc lục lạc trong lòng tay, khẽ lắc nhẹ bàn tay. Chiếc lục lạc lăn vài vòng, một ánh vàng kim thoáng loé qua… nhưng vẫn chẳng có tiếng đinh đang nào vang lên…

Tựa như cành mai đó… đã khô lại không chút sinh khí…

Tựa như tiểu nha đầu đó… đã tan biến không chút dấu vết…

***​

“Nhuận Ngọc, Nhuận Ngọc, huynh nghe xem này, tiếng lục lạc trong veo như tiếng ngọc chạm vào nhau vậy.” Lạc Lạc vui vẻ lắc lắc cổ tay khoe với hắn chiếc vòng lục lạc mà nàng luôn đeo bên mình.

“Lạc Lạc, tiếng lục lạc sao có thể dùng từ trong veo để diễn tả chứ, mà có ai lại so sánh tiếng lục lạc với tiếng ngọc bao giờ”. Hắn kiên nhẫn giải thích cho nàng.

“Ừm…” Vẻ mặt Lạc Lạc tựa như đang suy nghĩ vấn đề này một cách rất nghiêm túc…

“Không sao, ta thích thế!”

“…”

***​

“Nhuận Ngọc, Nhuận Ngọc, huynh nhìn xem này, ta trồng được cành mai này.”

“Lạc Lạc, đây là cành mai thứ sáu trăm mười hai rồi.”

“Ai nha thật ra ta không phải muốn trồng ra cây mai màu vàng…” Hắn giật mình, ráng chờ xem nàng muốn hoa mai màu gì… “Ta muốn trồng ra cây mai bằng vàng”

“…”

“Thật đó, ta muốn cây mai màu vàng kim y như làm bằng vàng vậy. Sau này ta sẽ đặt nó trong tiệm y phục của ta làm trấn môn chi bảo. À cả tên tiệm ta cũng nghĩ rồi nha, gọi là Kim Ngọc Mãn Đường”

“…”

Không phải là nên đặt những cái tên tao nhã như lăng la trù đoạn, hay chí ít cũng nên thơ như phong hoa tuyết nguyệt sao… Làm thế nào lại nghĩ một cái tên đậm chất tiền bạc thế chứ? Không, không đúng! Bản thân cái tên này đã là tiền bạc rồi!

Nàng huyên thuyên về dự định tương lai một lúc mới chạy về Nhân duyên phủ làm việc. Hắn nhìn cành mai bị nàng bỏ lại, thở dài một tiếng rồi nhặt lên đem đi trồng. Hắn cũng không nghĩ gì nhiều, chỉ là hôm nay nàng tiến bộ, cành mai đã có rễ!

***​

Hôm nay khi hắn đến Minh Giới, tình cờ gặp Cẩm Mịch và con trai nàng ấy. Nàng nói với hắn “Ngươi nhất định cũng phải hạnh phúc”.

Hắn biết, không chỉ Cẩm Mịch, có lẽ ai cũng nghĩ hắn ham mê vị trí Thiên đế này, giờ đã nắm trong tay chắc chắn là sẽ hạnh phúc. Ngay cả bản thân hắn cũng từng nghĩ vậy. Nhưng giờ hắn mới hiểu, cái hắn muốn là không bị người khác xem thường, không bị người khác xa lánh, không phải chịu sự cô đơn tịch mịch. Những điều đó, từ rất lâu trước đây đã có một tiểu nha đầu tinh nghịch mang đến cho hắn. Tiếc là lúc đó hắn quá ngu ngốc, quá mù quáng, nên mới không biết trân trọng, nên mới đánh mất.

Ngôi vị Thiên đế này, không chỉ là địa vị, không chỉ là quyền lực, đó còn là trách nhiệm. Hắn đã cố công giành lấy, thì càng phải có nghĩa vụ làm một Thiên đế tốt, không thể muốn đoạt thì đoạt, muốn bỏ thì bỏ. Hắn không thể bỏ lại vị trí đó để đi tìm nơi Lạc Lạc chuyển thế, nhưng hắn dùng tất cả thời gian không phải mang trách nhiệm một Thiên đế mà tìm kiếm nàng.

Mấy ngàn năm, Thiên giới, Nhân giới, Hoa giới, thậm chí cả Minh giới hắn đều tìm qua, nhưng chẳng có chút tin tức nào của Lạc Lạc. Hắn tìm khắp Thiên giới, nhưng chắc Lạc Lạc không thích chốn Thiên giới lạnh lẽo này. Hắn tra hộ tịch tất cả những gia đình mở tiệm bán y phục hay những phường nhuộm vải ở Nhân giới, bởi Lạc Lạc rất thích vẽ mẫu y phục, cũng không có kết quả. Hắn đến Hoa giới thì chỉ nhận được những cái lắc đầu từ các Phương chủ. Hắn cũng không màng tự tôn đến Minh Giới hỏi Húc Phượng, nhưng vẫn là tìm không thấy…

Hắn khẽ mỉm cười, nói với Cẩm Mịch: “Tính nàng ấy trẻ con lắm, đợi khi hết dỗi, nàng ấy sẽ trở về”

***​

Chiếc lục lạc xoay tròn trong lòng bàn tay hắn bỗng ngân lên một tiếng. Hắn khẽ giật mình rồi lại mỉm cười tự giễu. Đã rất nhiều lần hắn tưởng như mình nghe thấy âm thanh đó, nhưng… Không, không phải hắn nghe nhầm, đúng là tiếng lục lạc rồi. Mà không chỉ là chiếc lục lạc trong tay hắn đang kêu đinh đang, âm thanh đó còn vọng lại đâu đó từ bên ngoài! Hắn vội vàng lao ra khỏi thư phòng.

Mấy ngàn năm qua hắn chưa bao giờ cảm thấy hồi hộp như thế, từng trải qua cảm giác hi vọng tràn trề rồi lại thất vọng ảo não bứt người ta đến phát điên. Nếu hắn để ý một chút, sẽ không cần phải hồi hộp như thế, bởi cành mai vốn khô héo trồng cạnh thư phòng hắn đang đâm hoa trở lại…

“Lạc Lạc?”

“Gọi ta sao, thúc thúc?”

Hắn sững người, không nói nổi là cảm xúc gì đang loạn xạ trong lòng. Nàng quên rồi, nàng chẳng còn nhớ gì về hắn nữa. Là tạo hoá muốn đùa cợt với hắn sao? Hắn nhìn nàng… mong muốn xác định một điều gì đó rất quan trọng… Vẫn ánh mắt đó… vẫn nụ cười đó…

Nhưng mà… đó không phải là trọng điểm. Trọng điểm là, nàng đang gọi hắn là “thúc thúc”!

Cho dù mấy ngàn năm trôi qua, làmThiên đế uy nghiêm khiến phong thái của hắn có phần già dặn, nhưng ngoại hình cùng lắm chỉ hơn trước có vài tuổi, sao nàng có thể gọi hắn là “thúc thúc” được cơ chứ!

Nghĩ vậy, hắn ráng nở một nụ cười ôn hoà nhất, dùng giọng điệu dịu dàng nhất nói với nàng:

“Gọi ta là Nhuận Ngọc.”

“Nhuận Ngọc… thúc thúc”

“…”

Nhuận Ngọc à, huynh quên trước nay Lạc Lạc có bao giờ bị dáng vẻ ôn nhu của huynh ảnh hưởng đâu chứ!

“Gọi Nhuận Ngọc”

“Thúc thúc”

“Nhuận Ngọc”

“Thúc thúc”

“…”

Cảnh tượng lúc bấy giờ là thế này. Một Thiên đế trước nay ít để lộ vui buồn đang điên tiết gào thét “Ta không phải thúc thúc” một cách vô cùng mất hình tượng. Một tiểu tinh linh áo vàng sau khi nghe Thiên đế gào lên thì quay đầu bỏ chạy. Tiếng lục lạc kêu rộn ràng theo mỗi bước chạy của nàng. Thiên đế ở phía sau đang cực lực đuổi theo nàng.

Nhìn kĩ một chút, sẽ thấy nụ cười trên môi nàng có chút giảo hoạt. Nhìn kĩ chút nữa, sẽ thấy ánh mắt nàng sáng loé lên rõ là giảo hoạt. Nhưng có nhìn kĩ hơn cũng không thấy được, suy nghĩ trong đầu nàng lại càng giảo hoạt…

“Nhuận Ngọc ca ca, thời gian còn dài, ta sẽ từ từ chơi với huynh!”

———

Cuộc thi viết ngoại truyện ngôn tình

Thời gian nhận bài: 20/9 – 20/10

Thông tin cuộc thi xem ở đây: 

http://thuvienngontinh.com/diem-tin/cuoc-thi-viet-ngoai-truyen-ngon-tinh/

Bình luận

Bình luận