Thư Viện Ngôn Tình » Mình Yêu Nhau Lại Từ Đầu Được Không Em? » Mình Yêu Nhau Lại Từ Đầu Được Không Em? | Chương 02

Mình Yêu Nhau Lại Từ Đầu Được Không Em? | Chương 02

“Tên của cô rất hay!” Lưu Phi nhìn An Hạ Dao với vẻ nịnh nọt, rồi bổ sung một câu: “Cô An cũng rất xinh đẹp nữa!”
Những lời khen lấy lòng, ai cũng thích nghe, nụ cười của An Hạ Dao cũng đã chân thực hơn hẳn: “Cảm ơn!”
“Cô An, cô làm nghề gì vậy?” Lưu Phi hỏi.
Do sự thất bại của hai lần trước khi nói về nghề nghiệp của mình, An Hạ Dao cắn môi, nói với vẻ bất chấp: “Tôi là người sáng tác tự do, chuyên viết cho tạp chí!”
“Òa, lợi hại thế!” Ánh mắt Lưu Phi đầy vẻ ngưỡng mộ: “Tôi thích nhất những cô gái có tâm hồn văn học!”
Bạn đang đọc truyện tại


An Hạ Dao khẽ mỉm cười.
“Cô An, xin mạo muội hỏi cô một câu: cô bao nhiêu tuổi rồi?”
“27!” An Hạ Dao trả lời thành thật.
Đầu lông mày của Lưu Phi hơi nhíu lại, khẽ lẩm bẩm: “Cô 27 rồi à? Sao nhìn lại hoàn toàn không thấy như vậy nhỉ?”
Tuy nghe thấy rất rõ như vậy, nhưng cô không tiện tiếp lời đáp lại, vì vậy giả bộ như không nghe thấy.
Lưu Phi do dự một chút, cuối cùng ngẩng đầu lên, dốc hết can đảm, hỏi: “Cô An có để tâm đến chuyện tình yêu với người ít tuổi hơn không?”
An Hạ hơi ngây người, nhìn Lưu Phi, buột miệng hỏi: “Anh bao nhiêu tuổi?”
“Năm nay tôi 20. ”, nói xong Lưu Phi bèn bổ sung: “Tôi thực sự không đến chuyện bạn gái lớn tuổi hơn, lớn hơn thì sẽ càng chăm sóc tốt cho tôi. ”
An Hạ Dao nhìn chăm chăm vào Lưu Phi, ngượng ngùng nói: “Cậu 20, tôi thật sự không nhận ra như vậy…” Lưu Phi vội hất đầu, nói với vẻ tự hào: “Tôi già dặn hơn so với tuổi, có điều, tôi không nói dối cô đâu, trong giấy chứng minh thư, tôi sinh năm 94. ” Nói rồi Lưu Phi lục túi lấy tấm chứng minh thư ra đưa cho An Hạ Dao thật.
An Hạ Dao chỉ nhìn qua một cái, nói với vẻ ngạc nhiên: “Cậu mới 20 tuổi, tại sao lại đã đi làm, và còn đến Cuộc hẹn xem mặt nữa?” Thông thường, ở độ tuổi này thì có lẽ là sinh viên năm thứ nhất, thứ hai!

data-ad-slot=”6608233251″>


“Sau khi tốt nghiệp phổ thông trung học, tôi liền vào mạng IT, thường xuyên ở nhà chơi trò chơi!” Lưu Phi nói với vẻ rất vui, “Tôi rất lợi hại đấy chứ!”
An Hạ Dao cảm thấy đầu ù đi, thì ra “dân IT” mà anh ta nói là như vậy.
“Cô An, tôi rất vừa ý với cô, chúng ta qua lại với nhau nhé!” Trong giây phút mà tiếng chuông đếm ngược thời gian 8 phút vang lên, Lưu Phi mở miệng nói với vẻ kiên định.
An Hạ Dao bèn từ chối với vẻ xin lỗi: “Xin lỗi, tôi không thích yêu người ít tuổi hơn!” Đưa mắt nhìn theo Lưu Phi xong, quay lại nhìn thì đã thấy chỗ đối diện một người đàn ông khác ngồi xuống.
An Hạ Dao lấy lại tinh thần, hít một hơi sâu, phải đối phó với ba chàng trai, cô cảm thấy miệng hơi khát, bất giác vớ lấy cốc cà phê trên bàn, vừa mới mở miệng, chưa kịp uống, thì người đàn ông ngồi đối diện đã lên tiếng: “Cô 007, cô thích uống cà phê à?”
An Hạ Dao gật đầu với vẻ cưng đờ: “Vâng. ”
“Bây giờ rất nhiều người thích uống cà phê, nhưng phụ nữ mà uống cà phê thì có rất nhiều điều không tốt, ví dụ như: dẫn tới chứng loãng xương, bệnh đái tháo đường, dễ mắc chứng vô sinh, lại còn làm tăng nguy cơ tim mạch. ” Người đàn ông đối diện nói đến đây, đổi giọng, tiếp tục: “Ngoài ra, dù đàn ông hay phụ nữ, uống cà phê cũng đều làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, và cao huyết áp, còn dẫn tới nghiện nữa. Từ đó có thể thấy, để phòng chữa bệnh, giữ gìn sức khỏe và sinh nở, phụ nữ không nên uống quá nhiều cà phê trong thời gian dài. Cô 007, sau này cô bớt uống cà phê đi nhé. ”
Bàn tay cầm cốc cà phê của An Hạ Dao run lên, do dự một chút, cuối cùng cô vẫn đặt cốc cà phê xuống, im lặng nhìn người đàn ông trước mặt đang tự giới thiệu: “Chào cô 007, tôi là Vương Bác, là chuyên gia dinh dưỡng. ”
“Cô 007, cô đừng chê tôi nhiều lời, người hiện đại đúng là hiểu biết quá ít về tri thức và sức khỏe…” Vương Bác bắt đầu thao thao bất tuyệt một tràng giang đại hải, mãi cho tới tiếng chuông báo 8 phút đã hết mới đứng dậy với vẻ lưu luyến: “Cô 007, lần sau có cơ hội, tôi sẽ tiếp tục nói chuyện với cô!”
Đầu óc của An Hạ Dao rối mù, anh chàng này, rốt cuộc là tới để tìm bạn đời hay là chuẩn bị bài vê dinh dưỡng? Không lẽ với bất cứ cô gái nào anh ta cũng đều giảng một hồi như vậy?
An Hạ Dao day trán, vẫn còn chưa kịp lấy lại hơi thì phía đối diện đã lại xuất hiện một người đàn ông khác. Người này có vẻ hơi lớn tuổi, nhìn thì thấy cũng phải xấp xỉ 50 tuổi. An Hạ Dao không chú ý mấy tới chuyện tuổi tác, nhưng tiền đề cũng phải là không được lớn tuổi hơn bố cô, nếu đưa “ông chú” này về, có lẽ bố cô phải gọi là anh mất! Như thế, chẳng phải là bề bậc trong nhà sẽ loạn lên sao?
An Hạ Dao cười, ngượng ngùng, “Chào chú” trong bụng thầm kêu: chú à, nếu chú muốn gặm cỏ non thì cũng đừng nhằm vào cháu nhé, cháu không phù hợp với chú đâu! Cháu sợ sẽ làm chú gãy răng mất!
Ông chú ngồi xuống, nhìn kĩ An Hạ Dao từ đâu xuống chân: “Cô 007, tên tôi là Thành Đại Phú, tuy nhìn có hơi già dặn, nhưng thực ra tuổi chưa lớn, năm nay tôi mới có 55 tuổi!”
An Hạ Dao thầm kêu lên, ôi! Mẹ ơi, đoán ông 50 tuổi đúng là bảo ông trẻ rồi, thì ra là 55 tuổi, hơn bố cô 6 tuổi! Có điều, nhìn dáng vẻ thì có lẽ là người có tiền, và cũng tốn không ít tiền cho việc chăm sóc sức khỏe.
“Cô 007, tôi nên gọi cô thế nào nhỉ?” Thành Đại Phú nhìn An Hạ Dao bằng đôi mắt rừng rực: “An Hạ Dao. ” An Hạ Dao đáp liều.
“Tôi muốn tìm một bạn gái trẻ, tìm lại một chút của tuổi trẻ. Tôi cảm thấy, cô rất tốt, trông rất ngoan ngoãn, không hiểu cô có vừa ý với tôi không?” Thành Đại Phú nói một cách bộc trực. An Hạ Dao khẽ mấp máy môi, nói với vẻ ngượng ngập: “Chào chú, cháu muốn tìm một người bạn trai nói chuyện yêu đương dể đi đến hôn nhân…” An Hạ Dao định dùng những lời này, khóe léo từ chối ông chú này rằng, họ không thích hợp để kết hôn cũng như không thích hợp để yêu đương.
Ai ngờ, Thành Đại Phú vui mừng, nói: “Cô An, như vậy chúng ta có ý nghĩ giống nhau rồi, tôi cũng muốn đi đến hôn nhân bằng tình yêu. Tôi cảm thấy, chúng ta có thể trao đổi số may mắn của tình yêu cho nhau để xem thử rồi đấy. ”
An Hạ Dao chỉ muốn chui ngay xuống đất, cuống quýt, đáp một cách khéo léo: “Ông Thành, tôi không thích những người lớn tuổi…”
“Không thích cũng không sao, tình cảm có thể bồi dưỡng dần dần, sau này cô thích là được mà!” Thành Đại Phú nói với vẻ đầy tự tin: “Cô An, tôi có thể nói với cô rằng, đàn ông trưởng thành rất có sức hấp dẫn!”
An Hạ Dao thầ kêu trong lòng: Nhưng kiểu đàn ông trưởng thàn như ông, thì có sức hấp dẫn cái quái gì? Nhưng, vì là người có giáo dục, cô đành ngượng ngập nói: “Tôi vẫn thích những người còn trẻ hơn, kiểu người quá trưởng thành và quá hấp dẫn như ông, tôi sợ không giữ được, vì thế, xin lỗi, chúng ta không hợp nhau!”
Thành Đại Phú nhìn An Hạ Dao với vẻ mặt đầy luyến tiếc: “ Cô An, cô thực sự không xem xét đến tôi à: Với người như độ tuổi của tôi, đã có sự nghiệp, biết quan tâm, chiều chuộng phụ nữ, lại còn có thể kết hôn với cô, nói một câu khó nghe thế này, lại còn có cả một món tài sản có thể thừa kế, không lẽ, cô cũng vẫn không động lòng?”
An Hạ Dao ngước khuôn mặt xinh đẹp của mình lên, cười một cách khó khăn: “Ông Thành, ông hấp dẫn như vậy, nhất định sẽ gặp được cô gái siêu lòng, nhưng người ấy chắc chắn không phải là tôi. ” An Hạ Dao không phải là một cô gái giàu có, song cũng không phải là người thiếu tiền, không đòi hỏi những thứ đắt tiền, chỉ cần một ít để giữ thể diện là được rồi. Kiểu phụ nữ như vậy không phải là cứ có tiền thì chạm vào người của họ, mua được tình yêu của họ.
Thành Đại Phú rời khỏi với vẻ mặt đầy tiếc nuối. An Hạ Dao tiếp tục gặp mấy người nữa, nhưng cô không giới thiệu về mình chit tiết nữa, sợ rằng những lời nghiệt ngã của mình sẽ để lại một hình ảnh không tốt đẹp.
Đúng lúc An Hạ Dao giơ tay xem đồng hồ, thời gian cũng sắp hết, trong số 12 vị thì đã gặp 11 vị rồi, người cuối cùng có thể gặp, có thể không, chuẩn bị về thôi.
Một chàng trai trẻ lại ngòi xuống trước mặt An Hạ Dao, người ấy cao, gầy, trắng trẻo, sạch sẽ và còn đeo một cặp kính trông rất nho nhã. Lúc An Hạ Dao lướt nhìn toàn hội trường thì thấy, anh ta là người đẹp trai nhất trong số 12 chàng trai có mặt, nhưng có phải là siêu phẩ hay không thì cô không biết. Vì thế, An Hạ Dao cố tạo ra vẻ phấn chấn, mỉm cười rất xã giao với anh ta. “Chào anh. Tôi là An Hạ Dao. ”
“Chào cô, tên tôi là Diệp Hiên. Thực ra, tôi hoàn toàn không muốn đến xem mặt. ” Diệp Hiên nói thẳng với An Hạ Dao, “Là cha mẹ ép tôi đến đây. ”
An Hạ Dao ngượng ngùng, “Ồ, thế sao?” Đồng bệnh tương liên, cô cũng bị bà An ép phải đến.
“Có điều, sau khi tới đây thì thấy cũng rất vui, không biết cô có hứng thú với việc sống thử không?” Diệp Hiên nhướn đôi mày lưỡi mác, nhìn An Hạ Dao, hỏi.
“Sống thử? Thử như thế nào?” An Hạ Dao nhin đồng hồ, tiện miệng hỏi.
“Là thử lên giường, xem chúng ta có hợp nhau không. Nếu OK, chúng ta có thể nói đến chuyện yêu đương và kết hôn. ” Diệp Hiên nói với vẻ nghiêm chỉnh, “Nếu khoản đó không hợp, thì chúng ta đường ai nấy đi, lại đi tìm một nửa của đời mình. ”
An Hạ Dao thấy rất phục anh ta vì đã có thể nói ra những điều đó một cách thản nhiên như vậy, nếu là An Hạ Dao thì cô đã không thể nào mỏ được miệng ra. Cơn giận dữ phải nén chịu sau khi gặp 11 người, giờ đây lập tức bùng phát: “Tôi cảm thấy, anh nên đến các quán bar để mà tìm, ở đó sẽ có rất nhiều người bằng lòng cùng anh trải qua một đêm tình để anh thử xem ai phù hợp!” Nói xong câu đó, cô bổ sung một câu bằng vẻ nhã nhặn: “Có điều, anh phải chuẩn bị cách thức cho thật tốt, hãy cẩn thận với cậu bé của anh, nếu ép quá mức, hoặc sử dụng không đúng sẽ sớm hỏng đấy, thế thì sẽ rất gay…” Nói xong, An Hạ Dao cầm chiếc ví lên, tức giận giậm đôi giày cao gót, bỏ đi không chút do dự, để lại cái người tên là Diệp Hiên với vẻ mặt rất không tự nhiên, trơ lại một mình.
Toàn là rác rưởi, toàn những chuyện bực mình! Đúng là một lũ biến thái, tạp nham!
An hạ dao bước ra khỏi hội trường xe mặt, gọi điện ngay cho bạn thân Thất Hề: “Này, đang làm gì đấy? Dậy ngay đi, chúng ta đến Cẩm Sắt uống một chén. ”
Thất Hề ngáp một cái, đáp với lo mơ: “Gì thế? Dao Dao, bây giờ là mấy giờ mà cậu đã đòi đến quán uống rượu? Hôm nay là ngày gì vậy? Bị kích động vì chuyện gì thế?”
“Ừ, đang rất kích động đây. Mình đang rất muốn đi để trút bỏ đây. ” An Hạ Dao liên tục đập vào ngực, cố gắng hạ nhiệt cơn tức giận.
“Có phải đã đi xem mặt không?” Ở đầu dây bên kia, Thất Hề cười phá lên không giấu diếm: “Chắc là lại gặp phải siêu phẩm nào rồi chứ gì?” Mỗi lần An Hạ Dao đi gặp mặt về xong thì lại lôi cô đi uống rượu, giải buồn, lô đối tượng xem mặt ra phê phán một lượt, rồi than thở rằng mình toàn gặp phải người không ra gì.
Ký sử xem mặt của An Hạ Dao đúng là hết sức đặc sắc, tới mức mà Thất Hề đã phải lấy cô làm hình mẫu để viết một cuốn tiểu thuyết rất đặc sắc.
An Hạ Dao đáp với vẻ ủ rũ: “Đúng thế, không những gặp một siêu phẩm mà là một đống siêu phẩm! Tớ đang phát điên lên đây!”
“Một đống? Không phải như vậy chứ? Chạy sô à?” Thất Hề tò mò hỏi.
“Cuộc xem mặt 8 phút!” An Hạ Dao đáp, nếu cô không nói thật thì Thất Hề cũng sẽ căn vặn đến cùng, chi bằng nói trước cho xong.
“Ha, ha, ha, Dao Dao, hôm nay cậu bị dỗ dành đi hay là bị lừa đi vậy?” Thất Hề hỏi với vẻ hóm hỉnh.
“Bị mẹ đe dọa và ép đi. ” Khỏi phải nói trong lòng An Hạ Dao thấy u ám đến thế nào, “Này, ranh con, rốt cuộc là cậu có đi không hả?”
“Đi chứ, nhất định đi chứ. Nửa tiếng nữa tớ sẽ đến nơi, gặp nhau ở Cẩm Sắt nhé!” Thất Hề không dài dòng nữa, gác máy, nhanh chóng sửa soạn.
Thất Hề cũng giống như An Hạ Dao, đều là những Trạch nữ có tri thức và từng trải. An Hạ Dao là nhà văn chuyên mục của một tờ tạp chí, còn Thất Hề thì là tác giả VIP cộng tác của văn học mạng Hoa ngữ, sống bằng nghề sáng tác. Họ gặp nhau trong cuộc gặp mặt nhóm sáng tác của thành phố từ năm 2008, từ đó trở thành bạn bè thân thiết không có gì là không nói được với nhau, tính đến nay tình bạn của họ đã được 5 năm rồi.
Hạ Dao đến Cẩm Sắt trước, lúc này, quán không đông lắm. Một lát sau, Thất Hề mặc một chiếc váy hoa dài cổ trễ phấp phới đi vào. Thân hình với những đường cong được chiếc váy càng làm tăng thêm vẻ xinh đẹp, tươi tắn của cô.
An Hạ Dao ngắm Thất Hề: “Chẳng có việc gì, sao mà mặc trẻ trung thế?” Cách ăn mặc ấy, khiến cho cô gái 26 tuổi trông chẳng khác gì mới 21, 22 tuổi.
Một cô gái trẻ trung, xinh đẹp, tài hoa như vậy, lại còn có cả tiền nữa chứ, vậy mà sao vẫn cứ một mình? An Hạ Dao thật sự không nghĩ ra, càng không hiểu vì sao mẹ cô cũng giống hệt mẹ của Thất Hề, cứ lo cô và Thất Hề không lấy được chồng? Ngày nào cũng nếu không giục đi tìm bạn trai thì cũng là sắp đặt cho con gái đi xem mặt, nếu mà còn sống dưới thời xưa hẳn cô đã bị ép đi lấy chồng rồi.
“Ừ, thì mình vốn rất trẻ con như thế đấy, được chưa nào?” Thất Hề kêu tướng lên vẻ bất mãn: “Này Dao Dao, hôm nay câu bị kích động thì cũng đừng giận dữ trút lên đầu mình đấy nhé! Nào, nói cho mình biết xem, hôm nay cậu đi gặp những siêu phẩm nào?”
“Chà, một câu khó mà nói cho hết!” An Hạ Dao thở dài.
“Có phải là cậu đòi hỏi quá cao rồi không?” Thất Hề chìa tay chọc An Hạ Dao: “Trên đời này ếch bốn chân khó tìm lắm, còn đàn ông hai chân thì đâu có khó tìm? Cứ bình thường thôi, thì ở đâu mà chả đầy!”
“Được rồi đấy, cậu bớt nói những câu mát mẻ với tớ đi. Cậu chớ quên, cho dù cậu có mặc trẻ đến mấy, cho dù cậu có giả bộ trẻ trung thì trong hộ khẩu cậu vẫn là người 26 tuổi. Đàn ông bình thường không thiếu còn cậu cũng không có yêu cầu gì cao, vậy thì sao cậu không tìm được một người cho tớ xem đi? Để rồi giã từ cuộc sống độc thân?” An Hạ Dao nói đúng sự thật.
Thất Hề cười khan mấy tiếng ha ha: “Vì mắt mình quá tinh tường, nên chẳng còn cách, chẳng nhìn thấy người nào phù hợp. ” Cô chỉ chú trọng chứ nhất quyết không gượng ép.
“Được rồi, uống rượu đi, hôm nay không say không về!” An Hạ Dao nâng ly rượu, chạm chén với Thất Hề, rồi uống hết một hơi, vị đắng từ cổ họng lan dần xuống, mang theo cảm giác nóng rực sau đó xộc thẳng vào ngũ tạng…
“Chúc cho chúng ta sớm từ biệt sự cô đơn, nào, cạn chén…” Thất Hề bị nấc, vỗ vỗ vào cổ họng, tiếp tục uống cạn một hơi.

http://credit-n.ru/vklady.html http://credit-n.ru/informacija.html http://credit-n.ru/offers-zaim/ezaem-zaim-online-za-15-minut.html

Bình luận

Bình luận

You can leave a response, or trackback from your own site.