Thư Viện Ngôn Tình » Mình Yêu Nhau Lại Từ Đầu Được Không Em? » Mình Yêu Nhau Lại Từ Đầu Được Không Em? | Chương 08

Mình Yêu Nhau Lại Từ Đầu Được Không Em? | Chương 08

Tuổi Xuân Đẹp Nhất
Điện thoại vang lên trong không gian yên ắng, trống trải càng làm nó trở nên chói tai. An Hạ Dao định mặc kệ, nhưng tiếng chuông ấy không ngừng réo, dường như nếu không có người nhấc máy thì nhất quyết không thôi. Hạ Dao đành lê thân hình mỏi mệt, bước ra phòng, nhấc máy lên. “Dao Dao, cậu vẫn chưa dậy à? Sao di động cũng tắt thế!” Tối qua Thất Hề không ngủ được, đầu nặng chịch, cô cứ nghĩ mãi về chuyện bỏ mặc An Hạ Dao cho Diệp Trí Viễn, để cho hai người trưởng thành ấy giải quyết vấn đề theo kiểu của mình, không biết như vậy là đúng hay là sai?
Nhưng, nghĩ suốt một đêm, Thất Hề vẫn không tìm ra được đáp án chính xác, nhịn suốt một đêm, cuối cùng không nén được cô đã gọi điện cho An Hạ Dao vào lúc 12 giờ, nhưng, di động tắt, vì vậy đành phải gọi máy bàn.
“Dậy rồi, di động hết pin!” An Hạ dao uể oải ngồi dựa vào đầu giường, trả lời không mấy chú tâm.
“Ồ, này, tối qua, cái người ấy, cậu với người ấy. . . ” Thất Hề lắp bắp, không biết nên hỏi thế nào mới tiện.
Bạn đang đọc truyện tại


An Hạ Dao lòng thắt lại, nắm chặt chiếc điện thoại trong tay, cắn môi một hồi lâu không trả lời. Thực ra, cô hiểu ý bạn, mặc dù cô bạn ấp a ấp úng.
“Rút cuộc là cậu và Diệp Trí Viễn như thế nào?” Thất Hề hít một hơi thật sâu, lấy lại bình tĩnh, cuối cùng cũng hỏi vào trọng tâm.
“Chẳng có gì cả!” An Hạ Dao cố gắng giữ giọng nói bình thường đáp với vẻ hời hợt, nhưng không có ý giấu bạn: “Cuộc tình một đêm, lên giường với nhau, sau đó ai đi đường nấy. . . “.
“Sao?” Thất Hề sửng sốt, giọng nói bất giác cao hẳn lên: “Dao Dao, cậu không đùa đấy chứ?”
An Hạ Dao khẽ thở dài: “Thất Hề, cậu cảm thấy mình có giống như đang nói đùa không?”
Thất Hề do dự một lúc lâu: “Dao Dao, cậu thật sự đã quyết định là đường ai nấy đi à?”
An Hạ Dao nhếch môi cười tự chế giễu: “Sao lại không?”. Thất Hề, cậu sẽ làm gì với một người, mà người ấy đã từng làm cậu rất. . . rất bị tổn thương?”
“Thế thì mình sẽ tránh thật xa, sẽ không cho anh ta thêm bất cứ cơ hội nào để làm tổn thương mình nữa!” Thất Hề đáp không chút do dự: “Mình không có nhiều 10 năm để mà đánh, mất, để mà tự chữa lành vết thương, hơn nữa, vết thương ấy cũng có lành được đâu”.
An Hạ Dao nhếch khóe môi một cách chua chát: “Vì thế, mình đã đưa ra sự lựa chọn giống như cậu!”. Nói rằng cô nhu nhược cũng được, vô dụng cũng được, hay nói gì cũng được, nhưng An Hạ Dao thực sự là không có khả năng chống lại Diệp Trí Viễn, cô cũng rất sợ mình sẽ bị làm tổn thương, trừ phi tránh thật xa, còn hiện tại, cô không thể nào tìm được cách thích hợp hơn.
Thất Hề lập tức hiểu ngay nỗi khổ tâm của An Hạ Dao, bèn hỏi: “Thế còn Diệp Trí Viễn thì sao? Anh ta cũng nghĩ như vậy à?” Nhất định đừng có nói là đúng vậy, nếu không thì nhân vật chính của cuốn sách tới đây của Thất Hề sẽ là Diệp Trí Viễn, hơn nữa còn là hạng người tiểu nhân bỉ ổi, vô xỉ nhất mà ai ai cũng chửi rủa, khiến cho độc giả phỉ nhổ cho hắn cho đến chết.

data-ad-slot=”6608233251″>


“Anh ta nói là muốn chịu trách nhiệm!” An Hạ Dao nhếch môi với vẻ coi thường, rồi tự chế giễu với vẻ chua chát: “Nhưng, Thất Hề này, cậu có tin là gã đàn ông đó sẽ chịu trách nhiệm không? Sẽ chịu trách nhiệm với cô gái là bia đỡ đạn và từng bỏ rơi anh ta mười năm trước không?”
Thất Hề cầm điện thoại thở dài một tiếng, tuy trước đây cô chưa từng tiếp xúc với Diệp Trí Viễn, những điều biết về anh ta cũng chỉ là mấy lời kể lại của An Hạ Dao, nhưng Diệp Trí Viễn mà cô gặp tối hôm qua xem ra là một người đàn ông cao ngạo không chịu gò bó, hơn nữa là người mà chẳng bao giờ thiếu vắng những bóng hồng bên mình, cô thấy hối hận, lẽ ra tối hôm qua cô không nên để cho sự tức giận của Diệp Trí Viễn đe dọa, rồi nghĩ là An Hạ Dao gặp may và hy vọng rằng An Hạ Dao sẽ có một đêm không thể quên với anh ta, cùng cởi bỏ những vướng mắc trong lòng nhau, cùng nhau nhen lên ngọn lửa tình yêu một cách rất hợp logic. Lý thuyết thì vô cùng tuyệt vời, nhưng hiện thực thì lại rất gai góc.

Muốn đọc truyện hay vào ngay Thích Truyện: http://thichtruyen. vn
Thất Hề cảm thấy tình hình lúc này đúng là mất chì lẫn chài, bất giác nói với vẻ áy náy: “Dao Dao, mình xin lỗi!”
“Không sao, không liên quan đến cậu!” An Hạ Dao an ủi Thất Hề.
“Nhưng. . . ” Thất Hề tự trách.
“Chẳng có gì mà nhưng cả!” An Hạ Dao cắt ngang lời Thất Hề, sau một lúc im lặng, thở dài một tiếng và nói với vẻ coi thường: “Chuyện tối hôm qua hãy cho nó qua đi, hãy coi như chưa xảy ra chuyện gì. “
“Liệu Diệp Trí Viễn có để để nó qua đi và coi như không có chuyện gì không?” Thất Hề hỏi với vẻ không mấy tin, trong đầu chợt hiện lên hình ảnh của Diệp Trí Viễn, người đàn ông ngạo mạn ấy, e rằng không dễ dàng qua mặt như vậy và cũng không dễ xử lý như vậy. An Hạ Dao cắn môi: “Anh ta sẽ như vậy!” Do dự một lát, cô nói tiếp: “Anh ta kiêu ngạo, sĩ diện như vậy nên sẽ không để một cô gái từng bỏ rơi anh ta rồi lại từ chối anh ta chịu trách nhiệm mặt dày bám lấy đâu! Hơn nữa, Diệp Trí Viễn cũng không phải là loại người thích bám chằng lấy người khác!”
Môi của Thất Hề giật giật: “Dao Dao, cậu thực sự rất hiểu Diệp Trí Viễn!”
Nhưng, một người mà mười năm rồi không có liên lạc liệu có còn như xưa nữa không? Thất Hề nghi ngờ về điều đó.
Diệp Trí Viễn là mối tình đầu của An Hạ Dao, là điều kiêng kỵ ở trong lòng An Hạ Dao trong nhiều năm, liệu có thể đúng như lời của cô, đường ai nấy đi, coi như chưa có chuyện gì xảy ra không?
Câu hỏi này, e rằng đến chính An Hạ Dao cũng không dám nghĩ tới.
Mối tình đầu đến với An Hạ Dao khi cô mười bảy tuổi. Lúc đó, cô vừa mới bắt đầu vào học phổ thông trung học, hàm răng thì đang phải nắn lại cho thẳng, tóc buộc thành túm như đuôi ngựa, cười rất ngây ngô, và luôn ngây thơ coi việc học cho giỏi, mỗi ngày một tiến bộ làm đích phấn đấu, kết quả thi lần nào cũng đúng hàng thứ ba toàn trường, giữ vững ngôi vị học sinh ưu tú, cô gái ngoan ngoãn nhất lớp.
Cuộc sống của An Hạ Dao đơn giản và thuần khiết, tinh khôi như một trang giấy trắng.
Còn Diệp Trí Viễn thì chuyển từ trường khác tới, học cùng lớp với cô hơn nữa, ngay trong ngày anh đến lớp đầu tiên đã gây chấn động toàn trường, vì trong bài thi đánh giá chất lượng học sinh anh đã nộp giấy trắng.
Trong một tháng sau đó, Diệp Trí Viễn không đánh nhau thì hút thuốc, yêu đương, săn đón các hoa khôi trong lớp, gây ra hết chuyện này đến chuyện khác, khiến cho giáo viên chủ nhiệm quay như đèn cù, còn anh thì vẫn cứ tỉnh queo, quen với việc người khác phải giải quyết hậu quả cho mình. Giáo viên chủ nhiệm vì nể cha mẹ anh nên dù rất tức giận vẫn chẳng dám nói nặng, mà chỉ dùng cách nói xa xôi để dạy bảo anh, song cũng chẳng có tác dụng gì.
An Hạ Dao chỉ là một cô gái ngoan ngoãn, một học sinh ưu tú chứ không phải là cán bộ lớp, vì vậy mà cô hoàn toàn không quan tâm đến Diệp Trí Viễn – một học sinh cá biệt trong lớp, cũng không quan tâm đến kỷ luật của lớp. Có thể nói, cuộc sống của cô và Diệp Trí Viễn giống như hai đường thẳng song song, không bao giờ gặp nhau.
Hôm ấy, một ngày thời tiết rất đẹp, nắng vàng rực rỡ, kết quả bài thi đánh giá chất lượng cuối tháng vừa được giáo viên công bố, An Hạ Dao được điểm cao nhất như mọi khi và giữ vững ngôi vị đứng đầu lớp.
Giáo viên ngữ văn, cũng là giáo viên chủ nhiệm lớp trả lại bài cho học sinh từ điểm cao đến điểm thấp, cuối cùng nhìn thấy bài của Diệp Trí Viễn mà chỉ muốn khóc, đập bàn, nói: “Diệp Trí Viễn, em lên đây!”
Cả lớp, tất nhiên bao gồm cả An Hạ Dao, đều đổ dồn mắt nhìn Diệp Trí Viễn ngồi ở bàn cuối. Diệp Trí Viễn đang ngủ gật chảy cả nước miếng, không biết rằng giáo viên đang gọi mình, bạn cùng bàn đưa tay huých anh: “này này!
“Tỉnh đậy đi!”
“Hết giờ rồi à? Đi chơi bóng đi!” Diệp Trí Viễn bị đánh thức cầm áo lên, định đi ra khỏi lớp học.
Động tác ấy rất nhanh nhẹn, dứt khoát, trông cứ như đang diễn kịch!
Không ít bạn học trong lớp không nín được cười ồ lên, An Hạ Dao cũng không nín được, đưa tay bịt cái miệng đang nắn lại răng, cười khúc khích.
“Diệp Trí Viễn, lên đây!” Giáo viên chủ nhiệm đập bàn, gầm lên, đưa mắt nhìn cả lớp đang cười ồn, nói: “Trật tự!”
Diệp Trí Viễn đứng lên, mặt vẫn thản nhiên như không: “Có em!” rồi từ từ đi lên bục giảng trước cái nhìn chăm chú của cả lớp khuôn mặt điển trai của chàng trai mới lớn đầy vẻ ngỗ ngược, coi thường.
“Diệp Trí Viễn, em có thể nói cho tôi biết vì sao bài thi của em toàn là những khoanh đỏ không?” Giáo viên chủ nhiệm thực sự vô cùng khổ sở vì Diệp Trí Viễn, khuôn mặt già nua đanh lại, bàn tay run run chỉ vào bài thi của Diệp Trí Viễn.
Diệp Trí Viễn đưa mắt liếc qua một cái, rồi thản nhiên đáp: “Vì điểm 0 ạ!”
“Vậy vì sao em lại chỉ được điểm 0?” Giáo viên chủ nhiệm cao giọng.
“Làm sao em biết được? Em làm bài, thầy phê kém và thầy cho điểm 0!”
Diệp Trí Viễn hầu như cảm thấy điều đó chẳng có liên quan gì đến mình, kể từ sau khi nộp bài bằng tờ giấy trắng và nổi tiếng toàn trường rồi bị cha đánh cho một trận nhừ tử, cậu hứa với cha mẹ là sẽ không nộp giấy trắng nữa mà sẽ làm bài. Nhưng, cậu đã làm, đã điền mà vẫn bị điểm 0, điều này không thể trách cậu được.
Giáo viên chủ nhiệm bị cậu làm cho tức giận tới nghẹn cả cổ, mất bình tĩnh đấm mạnh xuống bàn, “Diệp Trí Viễn, người khác lên lớp học, em cũng lên lớp học, thế mà người ta nếu không được điểm tuyệt đổi thì ít nhất cũng được 145, còn em, em chỉ được điểm 0, em muốn gì hả?”
Diệp Trí Viễn nhún vai, đáp với vẻ coi thường: “Người ta thông minh, còn em thì dốt ạ!”
Giáo viên chủ nhiệm một lần nữa chỉ vào bài thi, gầm lên: “Diệp Trí Viễn, em đừng trêu tức tôi, IQ của em là trên l40!”
Lúc đầu, khi Diệp Trí Viễn mới chuyển về trường, giáo viên chủ nhiệm đã xem hồ sơ của cậu, chỉ số IQ trên l40, điểm lên lớp đứng ở hàng thứ ba toàn trường, vì thế, cả 5 giáo viên chủ nhiệm của toàn bộ 5 lớp trong khối 10 đều muốn cậu về lớp mình, kể cả ông. Ai ngờ, cậu học sinh này ngay từ hôm đầu tiên đến lớp đã nộp cho ông một tờ giấy trắng, khiến ông sốc tới mức suýt nữa bệnh tim tái phát. Giáo viên chủ nhiệm biết hoàn cảnh của Diệp Trí Viễn, hơn nữa, cậu lại đang trong lứa tuổi nghịch, vì thế, ông đã không làm trái với cậu mà thận trọng nâng niu, dỗ dành, hy vọng cậu có thể hiểu mong muốn và sự che chở của ông đối với nhân tài!
Nhưng, ai ngờ, đã một tháng rồi mà cậu học sinh ấy không những không nghiêm túc nhìn nhận lại thái độ của mình, vẫn cứ đánh nhau, hút thuốc, yêu đương lăng nhăng, mang đến cho ông một lô chuyện phiền toái, hôm nay còn cố ý làm bài kém để được điểm 0! Làm sao mà ông không tức giận cho được!
Diệp Trí Viễn không nói gì.
“Diệp Trí Viễn, nhìn xem, em đã điền đề mục gì đây?” Thầy chủ nhiệm tức giận đưa tay chỉ vào một chỗ điền trống, đọc: “Quân bất kiến thanh hải đầu/ Thiếp tương tư hồng sàng trưởng! Em điền thuận quá nhỉ, gieo vần cũng hay đấy chứ”.
Diệp Trí Viễn thè lưỡi cười, nhìn thầy giáo chủ nhiệm với vẻ mặt không thay đổi, đáp ra vẻ khiêm tốn: “Thường thôi ạ, thường thôi ạ!” Rất nhiều học sinh ngồi dưới bụm miệng cười, nhưng vì thấy thầy giáo vừa mới đập bàn nên cố nín.
“Cùng tắc độc thiện kỳ thân/ Phú tắc thê thiếp thanh quần” (Nghĩa là nghèo thì chỉ có một mình, giàu thì thê thiếp cả đống), thầy chủ nhiệm đọc xong câu đó thì cả lớp cũng cười ồ cả lên. An Hạ Dao cũng bịt miệng, cười bò cả ra bàn.
Vẻ mặt điển trai của Diệp Trí Viễn không hề tỏ ra chút lúng túng nào, nói với vẻ bình thản: “Đừng ồn, trật tự” Tiếp đó quay mặt lại nhìn về phía thầy chủ nhiệm với vẻ hớn hở: “Thầy đọc tiếp đi ạ! Có thể làm cho mọi người cười, em cảm thấy mình cũng rất thành công!”
Thầy chủ nhiệm lại đập xuống bàn lần nữa, vì dùng sức quá mạnh, nên bàn tay hơi đau, bất giác chau mày, vẩy tay, có thể thấy thầy đã rất tức giận, nên mất cả bình tĩnh: “Trí Viễn, em nói đi? Còn muốn học nữa hay không?”
Trí Viễn có vẻ bất lực, chớp chớp đôi mắt đẹp, láu lĩnh đáp: “Có chứ, sao lại không? Em muốn học ạ?”
“Vậy, em xem lại thái độ của mình có phải đang đi học không?” Thầy giáo chủ nhiệm tức giận đấm vào ngực mình: “Em nhìn đi, người khác được 145 điểm, thế mà em được 0 điểm, 0 điểm!” Rồi nhìn Diệp Trí Viễn với vẻ vô cùng đau khổ, khẽ kêu lên: “Chí ít thì em cũng phải được bằng số lẻ của người ta chứ!”
Diệp Trí Viễn nhìn vào bài thi chi chít những khoanh và gạch đỏ, gật đầu với thầy chủ nhiệm, tỏ ra đã tiếp thu lời thầy, rồi quay người, nói to về phía cả lớp: “Ai đã được 145 điểm?”
An Hạ Dao giơ tay theo phản xạ tự nhiên, rồi lập tức ngây người ra, nhìn khuôn mặt đẹp trai, lạnh như băng của Diệp Trí Viễn, đang nhìn cô bằng đôi mắt giận dữ: “Cậu không có việc gì hay sao mà thi giành điểm cao như thế làm gì?” Điệu bộ của Trí Viễn dữ tợn như thể muốn bóp chết An Hạ Dao.
An Hạ Dao chỉ muốn khóc mà không ra nước mắt, cô không biết phải nói gì với cậu ta.
“Diệp Trí Viễn!” Thầy chủ nhiệm nổi giận, đập mạnh xuống bàn, rồi lại lập tức vẩy tay mãi vì đau.
Diệp Trí Viễn vội quay người lại, cúi đầu xuống, với tư thế sẵn sàng tiếp nhận lời thầy,
nghiêm túc hứa: “Thưa thầy, em hứa lần sau sẽ thi đạt điểm 0 cao nhất, thầy cứ yên tâm!”

http://credit-n.ru/offers-zaim/online-zaym-na-kartu-payps.html http://credit-n.ru/about.html

Bình luận

Bình luận

You can leave a response, or trackback from your own site.