Thư Viện Ngôn Tình » Mình Yêu Nhau Lại Từ Đầu Được Không Em? » Mình Yêu Nhau Lại Từ Đầu Được Không Em? | Chương 10

Mình Yêu Nhau Lại Từ Đầu Được Không Em? | Chương 10

Diệp Trí Viễn thận trọng đưa mắt nhìn An Hạ Dao, nhưng không biết chắc rằng lúc này cô có còn giận hay không, bèn gọi thăm dò: “An Hạ Dao. “
An Hạ Dao vung bím tóc, quay mặt lại, nhìn Diệp Trí Viễn, khẽ đáp bằng một tiếng với vẻ không vui: “Cái gì?”
Cô bé này khi giận, hai má phình lên trông lại càng muốn trêu, Diệp Trí Viễn hắng giọng, đẩy bài thi sang phía An Hạ Dao với thái độ nghiêm túc: “Thôi mà, thầy giáo bảo bạn sửa bài thi giúp tôi, những chỗ tôi không hiểu, bạn còn phải giảng lại cho tôi. “
Mặc dù An Hạ Dao không muốn, nhưng sau khi “thưởng” cho Diệp Trí Viễn một cái nguýt, cô vẫn đón lấy bài thi của cậu, đôi mắt xinh đẹp nhíu lại nhìn vào những chỗ khoanh đỏ trong bài thi, ngoài hai câu mà thầy chủ nhiệm đọc, còn có rất nhiều câu khác cũng không kém gì. An Hạ Dao không nén được vẻ khinh miệt, đọc câu thứ ba: “Quân tử hữu thành nhân chi mỹ/ Tiểu nhân đoạt nhân thê chi ái. ” (nghĩa là: Quân tử có vẻ đẹp của người trưởng thành/ Tiểu nhân đoạt tình yêu của vợ người khác). Đọc xong, nhìn Diệp Trí Viễn bằng đôi mắt đen, rồi làm tổn thương cậu bằng câu: “Ngốc điểm 0, đầu bạn không bình thường à?
Lại còn “đoạt nhân thê chi ái!” nữa”
Bạn đang đọc truyện tại


Diệp Trí Viễn tròn mắt, con bé này, mình gọi nó là con bé xấu xí, là đồ niềng răng thì nó khóc rầm rĩ, thế mà nó lại đoàng hoàng gọi mình là “Ngốc điểm 0”, nhất là lại qua cái miệng có răng bịt đồng chói lóe nữa chứ, đúng là quá ảnh hưởng tới thị giác.
“Sàng tiền minh nguyệt quang/ Địa thượng hài lưỡng song!” (nghĩa là: ánh trăng sáng soi trước giường, trên nền nhà là hai đôi dép). Môi của An Hạ Dao càng giật mạnh, “Ngốc điểm 0, bạn cố ý à?”
Diệp Trí Viễn hít một hơi thật sâu, nhìn An Hạ Dao với vẻ bất mãn: “Vì sao bạn đặt biệt hiệu cho tôi được, mà tôi thì không được đặt biệt hiệu cho bạn?”
“Nếu bạn thấy không vừa lòng, có ý kiến gì thì có thể khóc mà!” An Hạ Dao nói câu này với vẻ rất nghiêm túc: “Con trai cũng được khóc, cứ khóc đi, đó không phải là tội!”
“Này, Bịt răng, cậu giỏi đấy!” Diệp Trí Viễn nghiến răng, buộc phải nhận biệt hiệu Ngốc điểm 0, tất nhiên cũng không chịu kém, đặt ngay cho An Hạ Dao biệt hiệu “Bịt răng” cho có đi có lại.
“À, đúng rồi, lát nữa chạy 10 vòng thì phải nhanh nhanh lên đấy, tôi còn phải đến Câu lạc bộ văn học. ” An Hạ Dao cúi đầu cầm bút, vừa chữa bài thì giúp cho Diệp Trí Viễn, vừa không quên nhắc.
Đây là trường nội trú, vì vậy trừ cuối tuần, ngày thường học sinh đều phải ăn ngủ tại trường.
Đường đường là thiếu gia nhà họ Diệp, thế mà lần đầu tiên Diệp Trí Viễn bị một con bé xấu xí ép dành cho một biệt hiệu Ngốc điểm 0 với vẻ mặt khoái trí vui trên nôi khổ của người khác, khinh khỉnh nhìn đồng hồ, giám sát cậu chạy hết 10 vòng quanh sân vận động, rồi còn văng ra một câu: “Người ta nói: đầu óc ngu si, tứ chi phát triển, nhưng tôi thấy không chỉ là đầu óc, mà tứ chi của bạn cũng chẳng phát triển gì cả. 10 vòng mà hết những 30 phút, đúng là quá lãng phí thời gian!” Nói xong, vơ lấy cặp sách, tung tăng ra về, bỏ mặc Diệp Trí Viễn mệt rã rời, đầm đìa mồ hôi nằm lăn trên bãi cỏ.
Nếu Diệp Trí Viễn không vì chạy tới mức mệt không thở ra hơi, miệng khô khát thì cậu đã nói với An Hạ Dao rằng, này con bé xấu xí, đứng một chỗ mà nói thì làm sao biết mệt, 8. 000 mét mà chỉ chạy mất 30 phút là trình độ của vận động viên nghiệp dư hạng một rồi đấy, biết không?
Nằm thở dốc trên bãi cỏ, mắt nhắm nghiền một lúc, thấy đỡ mệt hơn, Diệp Trí Viễn ngước lên nhìn bầu trời lúc hoàng hôn, nỗi ưu uất rất khó gọi thành tên trong lòng dường như đã bốc hơi cùng với mồ hôi, không còn cảm thấy nặng nề như trước nữa.

data-ad-slot=”6608233251″>


“Chỉ là chạy 8. 000 mét thôi mà, có đến nỗi giả chết lâu như vậy không?” Giọng nói trong trẻo của An Hạ Dao vang bên tai Diệp Trí Viễn.
Diệp Trí Viễn uể oải mở đôi mắt đen rất đẹp ra, nhìn An Hạ Dao một cái, thì thấy một chai nước khoáng màu trắng được ném về phía mình.
“Ôi!” Diệp Trí Viễn không đề phòng, hoặc nói cách khác, cậu cố ý không tránh để bị ném trúng, sau đó ôm chỗ ngực bị chai nước khoáng va vào, kêu to: “Ôi đau quá!” rồi cứ luôn miệng suýt xoa, làm ra vẻ rất đau.
“Này, bạn không sao đấy chứ?” An Hạ Dao không nhận ra Diệp Trí Viễn giả vờ, cô hỏi từ chỗ cách đó 2 -3 mét.
Diệp Trí Viễn chỉ ôm ngực, không ngớt kêu: “Bịt răng, tim tôi không tốt, thế mà bạn còn ném vào đó, có phải bạn cố tình để tôi chết không?” Nói rồi cố làm ra vẻ rất đau.
An Hạ Dao nghe Diệp Trí Viễn nói với vẻ nghiêm chỉnh như vậy, vội bước nhanh tới, ngồi xuống, đỡ cậu đậy, lo lắng hỏi: “Vậy, bạn không sao chứ? Có cần gọi xe cứu thương không?” Vì lo lắng, An Hạ Dao quên mất rằng, Diệp Trí Viễn có thể chạy hết 8. 000 mét mà mặt không biến sắc, thì làm sao có chuyện tim không tốt? Hơn nữa, cho dù tim không tốt thì cũng không thể có chuyện xảy ra vấn đề khi bị chai nước ném vào.
“Ôi, đau!” Đôi mày của Diệp Trí Viễn nhíu chặt lại, tay túm lấy bàn tay bé nhỏ của An Hạ Dao, nó mềm mại, mượt mà, cảm giác ấy khiến Diệp Trí Viễn bất giác ôm chặt lấy ngực, “Đau quá thật mà!”
An Hạ Dao xoa ngực cho Trí Viễn với vẻ áy náy và dịu dàng, cuống quýt tới mức sắp phát khóc: “Diệp Trí Viễn, xin lỗi nhé, tôi không cố ý. . . Tôi gọi 120 nhé!” Nói rồi buông tay, tìm điện thoại di động trong túi.
Diệp Trí Viễn thấy An Hạ Dao cuống lên thật, vội giữ lấy tay cô, cười nhăn nhở: “Đánh lừa đấy, Bịt răng ạ. ” Nói rồi cười ha hả, “Bị một người thi được điểm 0 lừa đến nỗi suýt rơi nước mắt. Bịt răng, xem ra IQ của bạn còn thấp hơn cả tôi!”
An Hạ Dao vốn lương thiện, luôn đối xử tốt với tất cả mọi người. Vì bất mãn với chuyện phải ngồi cùng bàn với Diệp Trí Viễn, An Hạ Dao mới nói ra mấy lời khe khắt, ai ngờ bị Diệp Trí Viễn làm cho tổn thương như vậy, nên mới nổi giận, nhưng là người thuần khiết, ngây thơ, giận cũng nhanh mà hết giận cũng nhanh. Khóc và trút giận xong, cô đã chấp nhận Diệp Trí Viễn là bạn, có điều cảm thấy chướng mắt trước vẻ nhởn nhơ, phất phơ của cậu, nên mới nghiêm túc giám sát cuộc chạy phạt của cậu, nhưng khi thấy cậu mệt vì phải chạy thật, cô không đến Câu lạc bộ văn học nữa, đi được nửa đường, rẽ vào căng tin, mua chai nước khoáng rồi mang tới tận nơi cho cậu. Ai ngờ, Diệp Trí Viễn đã lừa cô, cô nổi giận cầm chai nước khoáng bị Diệp Trí Viễn ném trên đất đập liên tiếp lên người Diệp Trí Viễn, “Đồ khốn, dám lừa tôi à!”
Diệp Trí Viễn không đề phòng trước việc An Hạ Dao giận dữ chẳng khác gì một con sư tử điên khùng, nhưng cậu lại không thể ra tay đánh bạn gái, nên chỉ còn biết che khuôn mặt điển trai để tránh, miệng thì van xin: “Bịt răng, xin lỗi, tôi sai rồi, ôi, đừng đánh nữa. . . đừng đánh vào mặt tôi!”
An Hạ Dao cũng mặc kệ, cứ đánh bừa vào người của Diệp Trí Viễn, cho tới khi thấy hả mới dừng và ném chai nước khoáng, giận dữ quay người bỏ đi!
Diệp Trí Viễn nhìn theo bóng giận dữ của An Hạ Dao, khẽ nhoẻn cười đắc ý, nhặt chai nước khoáng dưới đất lên, dốc vào miệng, cổ họng khô khát được dòng nước tinh khiết làm cho dịu hẳn, và dễ chịu vô cùng.
Em gái niềng răng, tuy cậu không lấy gì làm xinh, nhưng hình như cũng rất dễ chơi.
Giờ học ngày hôm sau, An Hạ Dao không thèm nhìn Diệp Trí Viễn lấy một cái, như thể cậu là người vô hình vậy.
Diệp Trí Viễn thấy mặt An Hạ Dao sầm xì cứ như người lạ, mở miệng, nở nụ cười rạng rỡ nhất, chủ động chào: “Hi, Em gái niềng răng, chào buổi sáng!”
An Hạ Dao vẫn chẳng thèm nhìn liếc cậu một cái.
Diệp Trí Viễn chưa bao giờ bị cô gái nào đổi xử như vậy, không khỏi thấy trạnh lòng: “Em gái niềng răng, vẫn còn giận vì chuyện hôm qua à? Tôi không cố ý chọc bạn, tôi xin lỗi, được chưa?”
Mặc dù đã khiến cho một người cao ngạo như Diệp Trí Viễn phải mở miệng xin lỗi, nhưng cô gái xấu xí ấy vẫn chẳng thèm để ý đến cậu.
“Em gái niềng răng, đừng giận nữa, nói với tôi câu gì đi, được không?” Diệp Trí Viễn tuôn một hồi như vậy với An Hạ Dao, cô vẫn không nói năng gì, dường như quyết tâm giải quyết vụ việc bằng biện pháp lạnh, điều này càng khiến cho cảm giác thất bại của Diệp Trí Viễn tăng lên. Diệp thiếu gia này đã phải nịnh một cô gái xấu xí như cô, thế mà cô vẫn không thèm nể mặt, lòng tự trọng và sĩ diện của cậu bị tổn thương rất lớn, thế là cậu gục xuống bàn ngủ. . .
An Hạ Dao đưa mắt liếc sang, thấy Diệp Trí Viễn gục xuống bàn, ngủ ngon lành, lòng bỗng coi thường. Gã này thi được điểm 0, thế mà chẳng chịu vươn lên, trong giờ học mà còn ngủ gật, đúng là hết thuốc chữa rồi!
An Hạ Dao càng ghét, càng coi khinh người ấy thì cô lại càng chủ động xa cách, cố coi như không nhìn thấy, không nhìn thấy càng đỡ chướng mắt, khỏi phải thấy buồn nôn và mất vui.
Liền một tuần, Diệp Trí Viễn đều nở nụ cười rạng rỡ nhất chào An Hạ Dao, chủ động tỏ thiện chí. Nhưng, Hạ Dao vẫn cứ coi chàng điển trai ai gặp cũng yêu ấy như người vô hình, không thèm đếm xỉa gì đến.
Diệp Trí Viễn vốn là người tính tình không lấy gì làm tốt, suốt tuần đó cậu đã phải thấp giọng hạ tiếng, lúc nào cũng phải cố cười thậm chí, cậu cảm thấy mình đang phả hạ mình, lấy lòng con bé xấu xí ấy! Nhưng An Hạ Dao thì vẫn cứ không thèm để ý gì đến điều đó, đúng là không thể đùa và dễ chơi chút nào.
Diệp Trí Viễn thấy mất hứng nên không còn chú ý chào hỏi và mỉm cười với An Hạ Dao nữa. Giờ lên lớp cậu lại ngủ, hết giờ học thì đánh nhau, hoặc ve vãn các em, cuộc sống lại trở về giống như trước đây, dường như cậu có đổi chỗ ngồi hay không, ngồi cùng bàn với ai thì cũng chẳng có quan hệ gì.
An Hạ Dao vẫn là một đứa bé ngoan chỉ biết chúi đầu vào học, ngoài việc sau khi đổi chỗ, bên cạnh cô có một thần ngủ. Ngoài việc ngáy khò khò trong giờ lên lớp, Diệp Trí Viễn không làm bất cứ điều gì ảnh hưởng đến An Hạ Dao, tất nhiên, ngoài việc một số cô gái đến lấy lòng, theo đuổi, tặng quà, hay đưa thư tình cho Diệp Trí Viễn thỉnh thoảng lại nhét bừa vào ngăn bàn của An Hạ Dao khiến cô cảm thấy hơi bất mãn và khó chịu ra, thì Diệp Trí Viễn cũng là người cùng bàn có thể chấp nhận được.
Loáng một cái đã một tháng trôi qua, lại đến kỳ kiểm tra chất lượng.
Diệp Trí Viễn kéo An Hạ Dao, hỏi một cách nghiêm chỉnh: “Bịt răng, nói thật lòng xem, cậu định thi bao nhiêu?”
An Hạ Dao gạt tay Diệp Trí Viễn với vẻ lạnh nhạt, không có ý muốn nói chuyện với cậu.
Diệp Trí Viễn lại đưa tay ra kéo cô, rồi ôm cô vào lòng, trước khi cô kêu thất thanh lên thì đã ghé sát vào tai cô, nói: “Tôi không muốn cao hơn bạn nhiều, chỉ cần 5 điểm là được, kẻo bạn lại mất mặt quá!” Nói xong, buông An Hạ Dao ra, cười một cách tinh quái.
Ánh mặt trời xuyên qua kính cửa sổ chiếu lên khuôn mặt điển trai có làn da trắng nõn của Diệp Trí Viễn, đôi mắt to của cậu ánh lên vẻ rất khó lường, khóe môi nhếch nụ cười đầy tự tin, khiến cho An Hạ Dao bất giác cảm thấy mình như bị hoa mắt. An Hạ Dao phải thừa nhận, Diệp Trí Viễn rất đẹp trai, khí chất toát ra từ con người cậu thuần khiết như thiên sứ, song đồng thời cậu cũng có những thói xấu của ác quỷ, nhưng cũng chính những thói xấu ấy đã khiến cậu trở thành đổi tượng theo đuổi của rất nhiều nữ sinh.
Đúng vậy, đàn ông không hư, phụ nữ không yêu. Đàn ông không lôi kéo, phụ nữ không ngả về?
Ngồi cùng bàn trong một tháng, trừ mấy ngày đầu, An Hạ Dao cố tình không thèm để ý, lạnh lùng với Diệp Trí Viễn, sau đó thì cô đổi xử giống như những bạn học khác, thỉnh thoảng nói vài câu, mượn thứ gì đó.
Là một đứa bé ngoan, An Hạ Dao ghét Diệp Trí Viễn không chịu tiến bộ, ghét một Diệp Trí Viễn hay đánh nhau, hút thuốc và có nhiều vấn đề, nhưng đôi mắt của cô lại không thể dừng được việc dõi theo cậu, thỉnh thoảng lại nhìn cậu hút thuốc, thậm chí những khi ấy cô còn cảm thấy hình ảnh ấy rất có sức hấp dẫn.
Chính An Hạ Dao cũng không biết, bắt đầu từ khi nào, cô lặng lẽ ngắm nhìn Diệp Trí Viễn trong giấc ngủ say giữa giờ học với một nhịp đập trái tim khác thường, đôi mắt cô không kìm được ý muốn dõi theo cậu, và khi Diệp Trí Viễn nhìn lại, thì cô lại lúng túng nhìn tránh sang chỗ khác, làm như sau đó không nhìn cậu nữa. Thế nhưng, cô lại vẫn cứ đưa mắt dõi theo để rồi thấy cậu đem hàng tập thư tình của các cô gái gửi cho ném vào thùng rác, nhìn thấy cậu đem những món quà mà các cô gái tặng chia cho các bạn gái trong lớp, hoặc là bảo bạn thân đi dỗ dành các cô bạn gái nhỏ của mình, còn cậu thì vẫn giữ khuôn mặt với nụ cười lạnh lùng, coi thường, và cũng không hề đánh mắt với bất cứ nữ sinh nào, hoặc nói cách khác là có bất cứ hành động ám thị nào, nhưng trong trường thì không ngừng lan truyền lời đồn rằng cậu đang yêu XX, rằng cậu đã nắm tay XX, và đã hôn nhau với XX. . .
Đó là một cảm giác từ trước đến nay An Hạ Dao chưa bao giờ có, rõ ràng là rất ghét, mà lại vẫn thấy một sự tò mò muốn biết mơ hồ. Có lúc cô còn thấy rất không vui khi nghĩ về một Diệp Trí Viễn trong những lời đồn ấy, nên không muốn nghe, không muốn biết nữa. Song, dù cô quay người đi thì cái tai vẫn cứ dỏng lên, nghe từng li từng tí một về người ấy với một trái tim chua chát. Nếu lúc đó An Hạ Dao đã quen với Thất Hề, thì chắc chắn Thất Hề sẽ gí vào trán cô mà nói rất nghiêm chỉnh rằng: “Chúc mừng cậu, An Hạ Dao, tình đầu đã nở, cậu đang yêu thầm người ấy rồi!”

http://credit-n.ru/offers-zaim/glavfinance-online-zaymi.html http://credit-n.ru/offers-zaim/turbozaim-zaimy-online-bez-otkazov.html

Bình luận

Bình luận

You can leave a response, or trackback from your own site.