Thư Viện Ngôn Tình » Nếu ta là Mcgonagall » Nếu ta là McGonagall | Chương 17.1

Nếu ta là McGonagall | Chương 17.1

Chương 17.1 Mùa hè năm 1991 (1)
Edit+beta: Chương 17.1

Mùa hè năm 1991 vô cùng oi bức.

McGonagall ngồi trên chiếc sofa thoải mái trong nhà Malfoy, vừa nhàn nhã uống trà, vừa tỉ mỉ tìm ra lỗi trong bài tập biến hình của Draco, vừa cắn răng chịu đựng mùa hè khiến cho người ta phiền chán này.

Quý ngài tiểu Malfoy yên tĩnh ngồi trên bàn, khuôn mặt đầy vẻ ngoan ngoãn, mái tóc ngắn màu bạch kim, ngũ quan xinh xắn, gò má hơi phúng phính trẻ con, mặc một bộ áo chùng phù thủy đẹp đẽ quý giá tinh xảo, đáng yêu như thiên thần nhỏ.

Một tiểu Long ngoan ngoãn như thế không phải ai cũng có thể gặp được. Cậu quý tử nhà Malfoy nổi tiếng kiêu ngạo, chỉ ở trước mặt một số ít người mới có thể bộc lộ biểu cảm khác ngoài nâng cằm hướng lên trời bốn mươi lăm độ + tươi cười giả dối của quý tộc. Một số ít người này chính là vợ chồng Malfoy, giáo sư Snape, giáo sư McGonagall và gia chủ vài gia tộc quý tộc khác.

Ban đầu tiểu Long vốn khinh thường biểu lộ sự tôn kính của bản thân mình với một Gryffindor, nhưng lần đầu tiên đặt chân đến trang viên Malfoy, McGonagall rất tùy ý lấy đũa phép ra vẫy vài cái, tất cả đồ đạc trong phòng tiểu Long ——— ngoại trừ quần áo trên người ba vị Malfoy và McGonagall, đều biến thành các loài động vật khác nhau, bắt đầu diễn bản tin thế giới động vật hình ảnh 4D, hơn nữa phần lớn các loài động vật biến ra là đủ mọi chủng loại rồng ! Ánh mắt màu bụi lam của nó lập tức biến thành hình ngôi sao.

Merlin, cô ấy vốn không niệm chú ngữ gì cả ! ! ! Tiểu Long vô cùng xúc động lập tức coi vị nữ sĩ có khí thế kinh người này thành một vị phù thủy cường đại không thể trêu chọc mà nó phải học tập, tôn kính, xếp hạng ngay sau cha và cha đỡ đầu của nó.

Đương nhiên, thực lực mạnh mẽ cũng điều đảm bảo quan trọng để việc hợp tác trong các lĩnh vực của quý ngài đại Malfoy và nữ sĩ McGonagall càng ngày càng chặt chẽ.

Phải nói, Slytherin vĩnh viễn tôn sùng kẻ mạnh…

Được rồi được rồi, cô thừa nhận, hệ thống hạ nhiệt phép thuật của nhà Malfoy rất tốt, nước trà ướp lạnh thanh mát giải nhiệt, học sinh cô dạy năm năm ngoan ngoãn lanh lợi… Không có gì không hài lòng cả.

Nhưng tinh thần cô vẫn không yên, ngay cả ở nhà cũng không an lòng, lúc nhìn Benedict, cô sẽ nhớ tới tiền thân của nó – ngọn nguồn của tất cả phiền toái, tâm tình cũng trở nên phiền muộn. Cô liền mượn danh nghĩa dạy thêm để đến nhà Malfoy hưởng thụ một chút, ít nhất cũng không cần làm bánh ngọt  ~~  tay nghề của Dobby không tệ chút nào  ~~~~

Nhưng mà cho dù ở nhà của Malfoy, cô vẫn cảm thấy phiền chán khó nhịn được.

Ngày 31 tháng 7 năm 1991, là sinh nhật 11 tuổi của đứa trẻ sống sót kia.

Năm nay thằng nhóc Harry sẽ nhập học .

Còn có học trò mà cô dạy dỗ năm năm nay, Draco• Malfoy.

Còn có con sư tử Ron có miệng lưỡi mà không có đầu óc nhà Weasley.

Còn có cô con gái độc nhất kiêu ngạo tự phụ của vị nha sĩ Muggle.

Còn có chủ hồn đang dính trên đầu Quirrell. (Giáo sư đầu tỏi môn phòng chống nghệ thuật hắc ám năm 1 của Harry)

A a a a a ~~ sao mùa hè này lại dài như thế chứ… Cô không chịu nổi nữa rồi, mau khai giảng đi… Hiện giờ còn nửa tháng nữa mới đến thời gian nhập học, sống thế nào đây…

Sau khi bới sâu tìm vết ra một đống lỗi trong bài tập biến hình của tiểu Long, nữ sĩ McGonagall một lần giao cho nó bài luận văn dài hai mươi tấc Anh, nhàm chán đến phát điên âm thầm hò hét trong lòng…

—————————————— ta là phân cách tuyến phượng hoàng giá lâm——————————

Một tiếng phượng hoàng hót trong suốt làm bừng tỉnh McGonagall đang trầm tư và tiểu Long đang nỗ lực viết luận văn. McGonagal run rẩy khóe miệng, cô nhìn kia chỉ con phượng hoàng COS chim cú mèo kia, trong lòng bỗng nảy ra một dự cảm bất hảo.

Này này, không phải tuần thứ ba mới mở hội nghị giáo sư  à? Bây giờ Albus lại đang làm cái gì thế…

Fawkes bỏ lại một tấm da dê rồi ngoan ngoãn chạy biến, McGonagall liếc mắt nhìn trên đùi con phượng hoàng vẫn còn cột ba tấm da dê nữa, dự cảm không rõ ràng trong lòng ngày càng trở nên mãnh liệt.

Lá thư mà phượng hoàng mang đến chỉ có một câu, muốn cô lập tức quay về Hogwarts. McGonagall ấn huyệt thái dương, suy nghĩ về các tình huống có khả năng xảy ra.

Bốn tấm da dê, hẳn là thư gửi cho bốn vị viện trưởng. Cần đến bốn người đồng thời có mặt… Không phải là Quirrel đã đến chứ ? ? ? ! ! !

Tám chín phần mười. Mỗi lần tìm được giáo sư mới cho môn phòng chống nghệ thuật hắc ám, Albus đều đưa kẻ đó đến ra mắt bốn vị viện trưởng một lần, cả bốn người đều không phản đối mới chính thức kí hợp đồng.

Nhưng mà lần này lại hơi sớm… Trước kia tìm được người trước khai giảng một hai tuần lễ đã rất may mắn rồi…

Dù đang suy nghĩ, McGonagall vẫn không quên nói tạm biệt với vợ chồng Malfoy, lại dặn dò một số yếu điểm trong môn biến hình của Tiểu Long rồi nhanh chóng dùng lò sưởi tường trở về trang viên của mình.

Lúc này, Benedict đáng yêu đang úp mặt trên sàn dùng một  món đồ chơi đùa nghịch cùng thú cưng của McGonagall  ——— con mèo Ailie, một con mèo vằn gần như giống y hệt hình thái animagus của McGonagall. Nghe thấy âm thanh từ phía lò sưởi, mèo cưng và con trai yêu quý của McGonagall giáo sư dùng tư thế y hệt nhau phi tới, chui vào trong lòng McGonagall vừa trở về nhà, sau đó dùng tần suất y hệt nhau cùng vặn vẹo làm nũng.

“Mẹ mẹ, sao bây giờ mẹ mới về… Con nhớ mẹ lắm…”

“Meo meo, meo meo meo…”

Ôm Benedict lên, McGonagall quả thật rất hoài nghi lúc Gryffindor xây dựng lại linh hồn đã động tay động chân chân, vặn vẹo cá tính lãnh khốc lạnh lùng của chúa tể hắc ám trong nguyên tác trở thành thằng nhóc một khi không đạt được mục đích liền làm nũng ăn vạ, dùng bất cứ thủ đoạn tồi tệ nào cộng thêm thói quen một khóc hai nháo ba thắt cổ… Tuy rằng đứa nhỏ này không có trí nhớ, nhưng cá tính biến hóa lớn như thế… Vẫn là khiến McGonagall cảm thấy rất bất lực.

Sau khi an ủi xong chúa tể hắc ám phiên bản bánh bao, McGonagall lấy một nắm bột floo đặc chế, bước vào lò sưởi tường, lớn tiếng hô: “Văn phòng hiệu trưởng Hogwarts!” Sau đó… Bị sặc…

Mặt xám mày tro bước ra khỏi lò sưởi McGonagall mặt lạnh như băng: “Albus  Dumbledore! ! Tại sao không dọn dẹp lò sưởi tường! ! !”

Lão hồ li lóe ra một đôi mắt màu xanh da trời tràn ngập hiền lành (? ) và bao dung (? ): “Ôi, Minerva, bão cát ở Luân Đôn rất lớn, cô nên thông cảm cho tình yêu thiên nhiên cả một ông già…”

Nói nhảm ! ! Cái lò sưởi này một năm cũng không phải chỉ dùng một hai lần ! ! ! Căn bản là ông quên quét tước thì có ! ! ! Đừng viện lý do! ! !

McGonagall căm giận lấy đũa phép ra cho mình một câu chú Rửa sạch đổi mới hoàn toàn, đang chuẩn bị thanh lí đống bụi bặm trong lò sưởi, ánh lửa xanh biếc lại bùng lên. Một bóng người thon dài đen tuyền bước ra khỏi lò sưởi, bị nghẹn khụ khụ hai tiếng, sau đó giận dữ rống lên : “Albus Dumbledore! ! Vì sao lại không dọn sạch lò sưởi tường? ? ? Lần này là lý do gì ? ? ?”

Lại? Lần này? ? Trước kia Severus thường xuyên tới trước à… Nữ sư vương nheo mắt lại, Albus, khoản dự toán đồ ngọt hình như hơi nhiều…

Xà vương và sư vương đồng thời tản ra khí lạnh, cho dù là phù thủy vĩ đại nhất thế kỉ cũng không chống đỡ được… Albus Dumbledore lập tức chuyển đề tài: “A, Minerva, Severus, kẹo bí đỏ này ăn ngon lắm, mau nếm thử đi…”

Sắc mặt Snape cũng đen thui như màu quần áo, anh ném cho mình và cái lò sưởi vài thần chú Rửa sạch đổi mới hoàn toàn, chán ghét nhìn đống kẹo bí đỏ hình thù kì quái lắc đầu: “Không cần, Albus. Chúng tôi đến đây không phải để nghe ông giới thiệu kẹo. Nghe đây, thân là một cái bậc thầy ma dược, thời gian của tôi vĩnh viễn không đủ dùng! Vì thế, hi vọng ông có thể vận dụng toàn bộ đầu óc của ông, nhanh chóng giải quyết công việc !”

Mang sắc mặt lạnh như băng đồng dạng, McGonagall vẫy vẫy đũa phép, hai chiếc ghế dựa và hai chén trà tản ra hương thơm ngát xuất hiện bên cạnh cô và Snape. Sắc mặt Snape hơi dịu lại, khẽ gật gật đầu với viện trưởng Gryffindor rồi ngồi xuống, chậm rãi uống một ngụm trà.

Bỏ qua vẻ mặt ai oán của vị phù thủy vĩ đại nhất thế kỷ, người đang cắn kẹo ưu thương nhìn chằm chằm chén trà trong tay hai vị cấp dưới, McGonagall trầm giọng nói: “Bây giờ, nói đi, có chuyện gì mà gọi hai chúng tôi tới, Albus?”

Lấy một viên kẹo bí đỏ màu hạt tiêu trong đống kẹo trước mặt bỏ vào miệng, khuôn mặt già nua của Dumbledore cười nhăn nhúm thành một bông hoa cúc: “A, kẹo này thật sự ngon vô cùng, phải biết rằng, đây là thứ tôi thích nhất, hai người thật sự không ăn một chút sao ?”

“…” áp suất trong văn phòng hiệu trưởng đột nhiên tăng gấp bội, hai vị viện trưởng nắm chặt chén trà, đồng thời nghĩ xem nên hắt chén trà này vào chỗ nào thì được.

Chậm rãi nuốt kẹo, thái độ của Dumbledore cuối cùng cũng bình thường hơn.”Tôi đã đồng ý thuê Quirinus Quirrel làm giáo sư môn phòng chống nghệ thuật hắc ám năm nay.” Mắt kính phản quang của Dumbledore khiến cho người ta thấy không rõ vẻ mặt của ông: “Hắn ta quả thật rất khả nghi… Không, là vô cùng khả nghi, nhưng tôi thật sự không tìm thấy nhân tuyển nào tốt hơn cả. Tình huống năm nay rất đặc thù, tôi hi vọng hai người để ý tới hắn một chút.”

McGonagall và Snape cùng lúc gật gật đầu, nhưng lại hơi nghi hoặc, mỗi năm, giáo sư môn phòng chống nghệ thuật hắc ám đều phải xét duyệt rất lâu —mãi cho đến khi kẻ đó rời khỏi chức vị, chút chuyện ấy cũng phải khẩn cấp triệu hồi bọn họ đến sao?

Đầu ngón tay của Dumbledore chạm vào nhau, hai bàn tay tạo thành hình tháp nhọn, khuôn mặt ông ta giấu sau những ngón tay, khiến cho người ta càng không thấy rõ nét mặt: “Vài ngày sau, tôi sẽ dẫn bốn người, cộng thêm Quirrel cùng đi bố trí một trạm kiểm soát. Đúng vậy, dẫn hắn theo, đây là thử thách, cũng là đánh giá, Severus, đến lúc đó phiền toái anh chú ý tới hắn. À, bố trí trạm kiểm soát gì ư ? A, mọi người đến đông đủ tôi sẽ nói …”

Ánh lửa xanh biếc lại bốc lên, giáo sư Flitwick và giáo sư Sprout trước sau đi ra. McGonagall theo thường lệ biến thêm trà xanh và ghế ngồi, ánh mắt của lão ong mật càng thêm ai oán, nhưng không người thèm để ý tới.

Hàn huyên vài câu, lão ong mật rốt cục thay đổi thái độ đứng đắn nói cho bốn vị cấp dưới, hôm nay tới là để mọi người gặp mặt người sau này sẽ trở thành đồng nghiệp mới của họ (tuy rằng chỉ một năm học), mặt khác còn bố trí một nhiệm vụ. A, nhiệm vụ gì hả ? Kẹo đường này mùi vị rất ngon, mọi người có muốn nếm một cái không a ha ha ha ha…

“…” Quirrel, nếu mi không đến mau, e rằng Hogwarts sẽ phải tuyển hiệu trưởng mới…

  http://credit-n.ru/offers-zaim/creditter-srochnye-zaymi-online.html http://credit-n.ru/kreditnye-karty-blog-single.html http://credit-n.ru/offers-zaim/otlnal-microzaimi.html

Bình luận

Bình luận

Tàn Tâm Tình yêu có gì ? Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ Một con ngồi yên, một con đổi chỗ...
You can leave a response, or trackback from your own site.