Thư Viện Ngôn Tình » Nếu ta là Mcgonagall » Nếu ta là Mcgonagall | Chương 7

Nếu ta là Mcgonagall | Chương 7

Chương 7. Hợp tác
Edit+ beta: Tàn Tâm

Công tác giảng dạy cứ thế vững vàng tiến hành , sau khi xử lí xong sự vụ trong trường học, Minerva bắt đầu chính thức tiếp nhận công việc hậu chiến tranh của hội Phượng Hoàng. Dumbledore thì đang Đức bắt đầu thời kì theo đuổi lão công ( Học kỳ này ngoại trừ lộ mặt một lần trong ngày khai giảng, thời gian còn lại hầu như ông ta đều dành ở nước Đức). Mà Minerva đáng thương, phải thay thế hiệu trưởng không có mặt ở trường học làm hết mọi việc, lại thêm hội Phượng Hoàng, bận rộn đến mức không có thời gian tới phòng nghỉ tụ họp cùng các giáo sư khác tụ họp hoặc là tới đại sảnh ăn một bữa trưa yên ổn.

Bài tập của học sinh, báo cáo của các giáo sư, các chỉ thị cho gia tinh của trường học, các yêu cầu của ban quản trị trường học, xử lý các văn kiện hậu chiến tranh của hội Phượng Hoàng, thay đổi nhân viên… Các loại công việc chồng chất làm bàn công tác của Minerva cũng phải  võng xuống… Cầm báo cáo tài chính của hội Phượng Hoàng. Một đầu mồ hôi lạnh nhìn tên người làm báo cáo là Alastor  Moody, đầu Minerva càng đau hơn. Nhìn mấy chục tấm da dê dày cộp, Minerva bắt đầu kiên trì xem xét.

Quả là một trận chiến tranh thảm khốc!

Lúc Minerva lật đến tấm da dê cuối cùng, đầu óc đã hỗn loạn đến mức không thể phản ứng nổi …

Uống hết một lọ thuốc an thần, Mcgonagall đáng thương cảm khái “Thì ra xem bài tập môn biến hình của Gryffindor vẫn là một loại hưởng thụ ~” giáo sư .

Sau khi củng cố lại tinh thần một phen, tiến sĩ toán học vĩ đại của chúng ta bắt đầu lần mò ra số liệu trong một đống chữ nghĩa rắc rối, rồi dựa theo phương pháp  ghi chép danh mục, liệt kê các khoản thu chi. McGonagall suy nghĩ một chút, mục đích cuối cùng của lần kế toán này là căn cứ theo tình huống hậu chiến tranh, mở thêm vài khoản chi phúc lợi nữa, tỷ như tiền trợ cấp của nhân viên, trợ cấp cho trẻ mồ côi…

Suốt ba ngày sau, ngoại trừ thời gian lên lớp, Minerva không bước chân ra khỏi cửa văn phòng một bước, cuối cùng cũng thẩm tra tài chính rõ ràng, nhìn con số vô cùng thê thảm ở mục kết toán, sau lưng McGonagall nổi lên những ngọn lửa hừng hực ~ sự phẫn nộ của nữ sư vương làm áp suất không khí giảm xuống, bằng mắt thường cũng có thể thấy được từng đợt ma lực dao động ở không gian xung quanh cô…

Thu không bằng chi ! Một trận chiến kết thúc, toàn bộ hội Phượng Hoàng chỉ còn lại một sickle bạc ! Một ! Một! Một! ! Một…

Cho dù tính cả tiền công quỹ của trường học, cộng thêm vài quý tộc Gryffindor hiến gia sản, thì hiện tại hội Phượng Hoàng cũng không thể làm được bất cứ chuyện gì ! Merlin ơiiiii!

Dùng tiền công quỹ vẫn phải bù trở lại ! ! Nhưng lấy cái gì mà bù ? Hội Phượng Hoàng không làm việc ! Không có gia sản ! một đám trẻ mồ côi ! ! Còn phải chăm sóc! Lấy cái gì mà chăm sóc? ! Dumbledore! Ông là đồ ngu ngốc! Cự quái! Sâu ăn cỏ!

Ngay cả tóc McGonagall cũng dựng đứng lên, phẫn nộ quăng báo cáo tài chính lao đến văn phòng hiệu trưởng, đột nhiên nhớ tới lão Dumbledore kia không có mặt ở trường học, đến Đức theo đuổi lão công… McGonagall nheo mắt lại, âm tà cong khóe miệng, bắt đầu viết một bức thư Sấm. Nghĩ lại một chút, nữ sư vương của chúng ta cũng gửi kèm cho nguyên chúa tể hắc ám vĩ đại một…  bức thư bình thường. Nội dung thì… Cứ nhìn lửa địa ngục sau lưng nữ giáo sư của chúng ta là biết …

Nguyện cầu thượng đế phù hộ cho Dumbledore… bị Grindelwald  đè chết luôn đi! Đây chính là tiếng nói thành khẩn trong lòng giáo sư biến hình của chúng ta  ~

Mấy tháng sau, thuận lợi moi được tiền tài và vài sản nghiệp nho nhỏ từ chỗ Grindelwald ( đương nhiên, tất cả hậu quả đều do hiệu trưởng gánh vác! ), McGonagall mang theo tâm tình vô cùng khoái trá bắt đầu lên kế hoạch các công việc kinh doanh, kết quả phát hiện lũ sư tử không đầu óc này quả thật không đáng tin cậy chút nào!

Cô đem mấy sản nghiệp nhỏ kia giao cho đám sư tử thất nghiệp kinh doanh không đến một tháng ! Lỗ vốn ngay cả người làm cũng không còn…

Nhìn báo cáo được nộp lên, McGonagall rất muốn có một tia sét đánh lên đầu để xuyên trở về ! Nơi này thật sự không thích hợp để người bình thường ở lại ! ! Nhìn báo cáo của mấy cửa hàng, mặt McGonagall âm trầm, yên lặng đứng lên. Trong lòng ở lặng lẽ rơi lệ.

‘Không có cách nào khác’ Minerva thở nhẹ một hơi, nếu sư tử ngu ngốc không dùng được, vậy để con rắn am hiểu chuyện này nhất làm vậy ! Tính toán một chút, McGonagall quyết định sẽ chuyên quyền độc đoán trong việc này, cô viết một tờ ghi chú thông báo cho Albus, uy hiếp ông ta một chút, đại ý là nếu ông không đồng ý hợp tác nhưng lại không lấy nổi tiền ra, thì chớ trách tôi liên thủ với Grindelwald cắt đứt khẩu phần đồ ngọt của ông !

Vài ngày sau, thông qua lò sưởi tường, McGonagall nhắn với Severus nhờ anh* đi tìm Lucius Malfoy, hẹn gặp ở quán bar Đầu heo vào 8 giờ sáng ngày mai.

*vì thời điểm hiện tại là năm 1982, tức khi đó Severus Tobias Snape mới 22 tuổi nên sẽ để xưng hô là anh, sau này sẽ chỉnh lại theo mạch truyện :3

——————————–Ta là phân cách tuyến gặp mặt—————————————

Đũa phép vẫy vẫy, một đống thần chú tĩnh âm, cách âm nhanh chóng xoay quanh bàn tròn. Thu đũa phép lại, Minerva nhìn vị bạch kim quý tộc sáng chói đang ngồi đối diện.

“A ~, giáo sư thân mến của tôi, đã lâu không gặp, không biết gần đây sức khỏe của cô thế nào?” Bạch kim quý tộc khẽ nghiêng đầu, giọng nói tao nhã mà đẹp đẽ quý giá quen thuộc chậm rãi vang lên. Sau đó, anh ta mỉm cười, tùy ý tựa lưng vào ghế ngồi, mái tóc vàng lộng lẫy nương theo động tác phản chiếu một mảnh chói lóa.

“Khụ!” Vì bảo vệ đôi mắt của mình, McGonagall quyết định nhanh chóng thuyết minh ý định, cô nheo mắt lại, cố kiềm chế xúc động muốn bịt kín mắt, “Lucius, tôi hẹn anh đến đây, là vì hi vọng anh có thể hợp tác với hội Phượng Hoàng, cùng nhau kinh doanh một số sản nghiệp!”

Nói tiếp một câu, Minerva tinh ý phát hiện tên quý tộc ngồi đối diện hơi cứng người một lát.”Như anh thấy đấy, sau khi chiến tranh kết thúc, mọi thứ cũng không giống trước đây nữa, bởi vì một số nguyên nhân, để xử lý các vấn đề sau chiến tranh và lực lượng nhân viên, chúng tôi cần sự trợ giúp và hợp tác của anh, đây là danh sách các sản nghiệp chúng tôi muốn triển khai hợp tác và một vài ý tưởng sắp triển khai, anh xem đi!” Không đợi đối phương phản ứng lại, nữ sư vương lấy khí thế của nữ hoàng nói rõ tất cả, không có sự thăm dò của loài rắn mà giống như ra mệnh lệnh, khiến bạch kim quý tộc không thể không cười khổ nhận lấy bản kế hoạch…

Xem xong tất cả giấy tờ, Lucius hồi phục lại trạng thái lúc trước tươi cười “Xem ra đây là một lần hợp tác buôn bán ? Hiệu trưởng vĩ đại của chúng ta rốt cục cũng nhìn thẳng vào sự thật là tài chính của ông ta không đủ à?”

“Đừng nhắc đến lão ong mật kia, nói về bản kế hoạch này đi!” McGonagall không chút khách khí châm chọc hiệu trưởng cuồng đồ ngọt , đến nay mỗi khi nhắc tới Albus cô vẫn thấy trong đầu bốc hỏa.

“A” anh ta nhẹ nhàng gõ gõ chiếc gậy đầu rắn trong tay, “Như vậy, giáo sư thân mến, cô dự định chia lợi nhuận như thế nào ?”

~~~~~~~~~~~ phân cách cái cần phân cách ~~~~~~~~~~

Sau khi cùng Malfoy đạt được hợp tác thành công, McGonagall sức cùng lực kiệt quay trở lại văn phòng, tuy rằng mệt chết đi được, nhưng cô vẫn phải viết thư cho mấy tên sư tử cần việc làm. Trong hiệp nghị với Malfoy, các cửa hàng của hội Phượng Hoàng sẽ hoạt động theo kế hoạch kinh doanh và sự quản lí của Malfoy, nhưng nhân viên trong đó phải có người do hội Phượng Hoàng sắp xếp. Về mặt lợi nhuận, ngoại trừ Malfoy được 4 phần, còn lại đều thuộc về hội Phượng Hoàng. Đây đã là ưu thế lớn nhất mà McGonagall có thể tranh thủ được.

Khẽ xoa bóp thái dương, sai gia tinh đem tới một ít trà bạc hà, McGonagall bắt đầu viết thư cho Lupin và đám sư tử thất nghiệp đang chờ việc làm, bảo bọn họ đến cửa hàng vào thời gian quy định. Nhân tiện cho mấy tên sư tử ngu ngốc mù kinh doanh kia một bức thư sa thải, bắt bọn họ vào rừng rậm tìm dược liệu ma dược, dù sao cũng toàn kẻ da dày thịt béo, thích mạo hiểm.

Vì thế, vào một buổi chiều trời trong nắng ấm, ở hẻm Xéo xuất hiện mấy cửa hàng mới, trong đó có một nhà hàng xa hoa hấp dẫn sự chú ý của không ít quý tộc… Trong nhà hàng bài trí rất đẹp đẽ, quý giá lại hào phóng thanh lịch, kiến trúc kiểu Hi Lạp cổ làm cho toàn bộ nhà hàng có một khí thế to lớn, các ghế lô được ngăn cách bằng các vòng thủy tinh đã ếm vào mấy chục chú ngữ, trần nhà được thiết kế theo kiểu bầu trời sao lấp lánh, hơn nữa còn có thiếu niên ưa nhìn đứng mở cửa, cùng với thanh niên tóc xám đẹp trai đứng ở giữa ôn hòa chào đón, quả thật khiến người ta hoa mắt.

Lễ Noel, McGonagall hài lòng xem xét khoản lợi nhuận chia được từ các sản nghiệp, dưới ánh mắt chờ mong của Dumbledore – người lúc này đã quay trở về trường học, cô vô cùng hào phóng vẫy tay hồi phục số lượng đồ ăn vặt đã gần như bị cắt giảm đến con số không.

Trong kì nghỉ Noel, McGonagall và bạch kim quý tộc tổ chức một buổi gặp mặt ăn mừng thắng lợi…. Hứa hẹn trong tương lai sẽ càng triển khai nhiều dự án hợp tác làm ăn, McGonagall cũng cực kì vui lòng nhận lời mời của Malfoy, trở thành giáo sư môn biến hình của tiểu Long : Draco • Malfoy. Lucius cũng nghe theo đề nghị của McGonagall quyên tặng cho bệnh viện thánh Mungo một khoản tiền lớn.

Không thể không nói hành động này của Malfoy rất thành công, vốn dĩ dân chúng vẫn còn chất vấn và phản đối, nhưng tất cả đã được hóa giải bởi việc bạch kim quý tộc hợp tác kinh tế với hội Phượng Hoàng và làm công tác từ thiện xã hội. Khiến cho vô hình trung địa vị của Malfoy trong bộ pháp thuật tăng lên không ít, Ngay cả Fudge nhìn thấy anh  ta cũng phải chủ động chào hỏi. Tình huống lúc này tốt hơn rất nhiều so với khi chiến tranh vừa kết thúc.

Đồng thời , hội Phượng Hoàng cũng thoát khỏi hình tượng vạn năm nghèo đói, ít nhất thì công quỹ của trường học có thể bù lại, một số quý tộc Gryffindor cũng được trả lại gia sản. Thành viên của hội Phượng Hoàng hàng tháng cũng có một ít tiền trợ cấp…

Người sói ôn hòa cũng không cần phải lưu lạc lang thang, tốt xấu gì cũng có một chỗ để bỏ neo. Các thành viên cũng có tiền hỗ trợ công tác, ít nhất, McGonagall hào phóng tăng gấp ba lần khoản tiền dành cho việc điều chế ma dược của Severus, khiến cho giáo sư ma dược lúc mang chìa khóa đến Gringotts (ngân hàng phù thủy do các yêu tinh quản lí) khóe miệng cũng nhếch lên.

Chậm rãi xử lý công việc hậu chiến tranh, McGonagall dần dần xếp đặt vị trí cho các thành viên hội Phượng Hoàng, đột nhiên nhớ ra vẫn còn một tên ngu ngốc đang ở trong ngục Azkaban, lấy bút chọc chọc tờ giấy, McGonagall đau đầu nghĩ ‘Quên đi, nếu hắn thích ngồi ngục giam thì để cho hắn ngồi! ! Bây giờ thật sự không có cách gì cả… Cũng không thể vọt tới nhà Weasley được… Rất dễ khiến người ta nghi ngờ ! Cũng tốt, cứ để giám ngục rửa sạch sẽ đầu óc của hắn vài năm đi!’

Vì thế, nữ sư vương rất đúng lý hợp tình lên lớp tuyên bố nội dung kì thi.

Bởi vì, tuần sau đã thi hết kì rồi.

Học kỳ tuyệt vời này… Sắp kết thúc rồi… http://credit-n.ru/offers-zaim/vivus-potrebitelskie-zaymy-online.html http://credit-n.ru/offers-zaim/creditter-srochnye-zaymi-online.html http://credit-n.ru/offers-zaim/turbozaim-zaimy-online-bez-otkazov.html

Bình luận

Bình luận

Tàn Tâm Tình yêu có gì ? Có hai con mèo ngồi bên cửa sổ Một con ngồi yên, một con đổi chỗ...
You can leave a response, or trackback from your own site.