Thư Viện Ngôn Tình » List Truyện » Kẻ cô đơn hạnh phúc

Kẻ cô đơn hạnh phúc

Kẻ cô đơn hạnh phúc

 

Kẻ cô đơn hạnh phúc 

Người viết: Len

Thể loại: Tản văn

Tình trạng: Hoàn thành

 

11091154_348659808663750_1615773234_n

Chưa trải qua đau thương, sao nếm được vị ngọt bùi?

 

Giữa vạn người trên Trái Đất này

Đôi bàn tay nào dành cho em để nắm?

Giữa mùa yêu

Có những người

Cười nói…

Hạnh phúc….

Ánh mắt em vẫn lạc lõng một mình!

Tháng hai, mùa yêu!

Tết đến. xuân về. Valentine ngập ngừng trước cửa.

Được hôm đi xem phim gặp lại anh bạn thân, chàng ta cằn nhằn: “Giờ này vẫn còn một mình hả? Lần sau có đứa nào tán, yêu xừ nó luôn đi. Sao cậu vẫn cứ cô đơn vậy?” Em giật mình, chợt nhận ra đã lâu rồi em chưa yêu ai.

Em là một kẻ cố chấp, cố chấp đến ngang bướng. Tình yêu trong em sẽ chỉ là phép cộng: một cộng một bằng hai. Vì thế nên nếu có sự xuất hiện của con số ba, em sẽ gạt phăng, đạp đổ tất cả dẫu cho đó chỉ là một phép tính sai sót. Là sao nhỉ? Em thích tự do nhưng lại ích kỷ muốn giữ anh cho riêng mình, muốn độc chiếm, giữ lấy anh như một kho báu bí mật không muốn chia sẻ cho ai. Bởi vậy Thiên Bình, anh đã không thuộc về em. Hai cơn gió không thể níu giữ nhau. Em phải buông tay, trả cho anh tự do và cũng trả tự do cho chính mình. Em phải học cho mình cách cô đơn, học cho mình cách yêu bản thân trước khi dành tình yêu cho một ai đó.

Mùa yêu! Cả đất trời chìm ngập trong cơn mưa ái tình. Bạn bè rối rít chuẩn bị quà cho người yêu, có kẻ còn hồn nhiên nhờ em tư vấn. Chợt nhớ những ngày yêu của những năm trước, em cũng vậy, cũng ngập tràn trong men say hạnh phúc. Em tẩn mẩn từng chút một làm tấm thiệp tặng anh, loay hoay với đống nguyên liệu để dành cho anh chiếc bánh ngon nhất rồi áp chặt vào ngực anh lắng nghe từng nhịp tim rung động. Những ngày tháng ngọt ngào ấy tưởng chừng không bao giờ chấm dứt. Thế nhưng mùa yêu của bây giờ, em trống rỗng, lẻ loi một mình.

Đôi khi đi trên đường, nghe thấy tiếng gọi của ai đó, em vội vàng quay lại, cứ ngỡ như anh đang gọi em, để rồi nhận ra chỉ mình em đang tự ngộ nhận.

Có những lúc tiếng chuông của tin nhắn khẽ kêu, em hồi hộp mở máy, nhưng thứ em nhận được chỉ là những dòng tin nhắn xa lạ không phải của anh.

Đi qua bất kì một nơi nào, em ngẩn ngơ chợt mỉm cười, nhớ lại ngày xưa chúng mình đã từng đi qua đây.

Em thật ngốc, phải không?

Nếu em nói em đã quên sạch mọi thứ về anh, anh có tin không? Chắc là không đâu, chính em còn không tin mà. Ký ức về anh, đó là những mảnh ghép rời rạc ghép nên bức tranh cuộc đời em. Vì thế nên, em sẽ mãi lưu giữ, không nhẫn tâm mà vứt bỏ được.

Thế nhưng, thực sự là, em đã hết yêu anh rồi. Thật đấy. Chỉ là em sẽ có chút cô đơn trong những ngày người ta hạnh phúc. Chỉ là em có chút hiu quạnh khi người ta đang kề bên. Chỉ là em hơi ngơ ngác khi không thấy anh ở bên cạnh mình nữa.

Em cô đơn. Đó có phải là điều không tốt?

Cô đơn, em học được cách tự đứng vững sau những lần vấp ngã.

Cô đơn, em biết mỉm cười sau trước những khó khăn.

Cô đơn, em tập làm quen cảm giác khi không có ai bên cạnh.

Cô đơn, em biết cách yêu bản thân mình hơn.

À, thì ra cô đơn đâu phải là chuyện xấu đâu nhỉ?

Bạn thân thường thở dài ngao ngán nói với em: “Nhìn mày lủi thủi một mình, nhiều lúc tao thấy tội lắm. Cứ như thế này không chán à?”  Em hơi ngẩn người. Cô đơn trong mắt mọi người đáng sợ vậy sao? Thực ra thì em cũng đã quen dần với cảm giác trống vắng này rồi. Cũng không đến nỗi nào đâu. Này nhé, ngày nghỉ lễ, em sẽ vi vu cùng lũ bạn thân thay vì sánh vai đi chơi cùng anh như ngày trước. Em sẽ cặm cụi làm từng mẻ bánh cho gia đình thay vì hì hục làm lén cho riêng anh. Em sẽ tự phép cho mình lôi thôi, nhếch nhác thay vì luôn chăm chút từng tí một khi bên anh. Và rồi em sẽ vùi đầu vào đống truyện tranh yêu thích của mình thay vì ngồi ngóng từng tin nhắn của anh mỗi ngày. Điều đó chẳng phải thú vị lắm hay sao?

Giữa mùa yêu, em cô đơn. Những giữa mùa yêu, em đã trưởng thành lên nhiều.

Anh biết không, em là một kẻ cô đơn, nhưng là kẻ cô đơn hạnh phúc!

~Len~

Bình luận

Bình luận

Truyện Cùng Tác Giả Len

 • Mộng ước Mộng ước
  Tác Giả :
  Chap Mới : Chương 54

  Mộng ước Người viết: Len Biên tập: Kiều Lăng Thể loại: Hoàn thành   “Diệp nhi, con thích gì nhất?” “Lăng ca ca ạ!” “Vậy thứ nhì?” “Lăng ca ca!” “Vậy thứ ba?” “Cũng là Lăng ca ca ạ!” Ta vui vẻ chạy đi mất, để lại đằng sau các thúc bá đang gãi đầu […]

 • Năm tháng vô tình Năm tháng vô tình
  Tác Giả :
  Chap Mới : Chương 54

  Năm tháng vô tình Tác giả: Len Thể loại: Đoản văn Tình trạng: hoàn thành Biên tập: Kiều Lăng Giữa núi rừng tĩnh lặng, dưới tán cây ta cùng chàng thường hò hẹn, người con trai ta yêu nhất cùng người bạn thân của ta đang quấn quít lấy nhau. Người con gái nhỏ bé, […]

 • Hoa lê, tình yêu và chàng Hoa lê, tình yêu và chàng
  Tác Giả :
  Chap Mới : Chương 54

  Hoa lê, tình yêu và chàng Người viết: Len Thể loại: đoản văn cổ đại Tình trạng: Hoàn thành Thiên trường địa cửu cũng có lúc hợp tan Duyên phận mong manh sao định được chữ ngờ! Mùa xuân, vườn lê trong hoa viên nở ngập trắng. Ta ôm vò rượu ngồi uống dưới gốc […]

 • Nhất kỳ nhất hội Nhất kỳ nhất hội
  Tác Giả :
  Chap Mới : Chương 54

  Nhất kỳ nhất hội Người viết: Len Thể loại: truyện ngắn Tình trạng: Hoàn thành   Cuối cùng tôi cũng đã tìm thấy Người rồi, chủ nhân đáng thương của tôi! Nhất định tôi sẽ cứu Người, cho dù phải hiến dâng thân xác này, nguyên thần bị tiêu tan vĩnh viễn, tôi cam lòng. […]