Thư Viện Ngôn Tình » List Truyện » Một tình yêu nông cạn

Một tình yêu nông cạn

Một tình yêu nông cạn

Một tình yêu nông cạn

Tác giả: Cố Tây Tước

Chuyển ngữ: Iris

11973805_952134528192338_1795099969_o

 

Có chút tình yêu đẹp hơn Hoa Nhi nhưng cuối cùng lại chính là phù dung sớm nở tối tàn.

Có chút tình yêu ta cho là hoàn mĩ nhưng cuối cùng chỉ để lại thương cảm vô hạn.

Có chút tình yêu, ta chưa chạm tới nhưng vẫn khắc sâu vào xương tủy, cả đời khó quên.

 

Kim Uyển Uyển gặp lại Trần Thiển, khi ngoảnh đầu nhìn lại, đó là vận mệnh liên tục trêu đùa.

Buổi tối hôm đó, Uyển Uyển theo mấy cô bạn cùng phòng ra ngoài ăn. Trong một quán ăn Hồ Nam, chợt nghe thấy tiếng người cãi nhau ngay bên cạnh, vì món canh cá đậu phụ không đủ ngon. Bạn cùng lớp Uyển Uyển ngoảnh lại nhìn người bàn bên kia liền “chậc” một tiếng: “Vừa nhìn đã biết là loại người ăn chơi trác táng.”

Hai người bị bạn cùng lớp Uyển Uyển gọi là học sinh ăn chơi trác táng kia, một trong số đó đang vỗ mạnh xuống bàn, mắng chửi ông chủ: “Ông có biết người tôi mời ăn cơm hôm nay là ai không? Trần thiếu! Anh ấy đến cái quán ăn nhỏ này là các người đã tu luyện phúc đức được mấy đời đấy, có biết không?”

“Hẳn là xui xẻo?”

Uyển Uyển nói câu kia đúng lúc đối phương ngừng nói, cho nên dù âm thanh không lớn nhưng những gì cần nghe mọi người đều nghe thấy, người nọ lập tức ngoảnh lại bắt đầu mắng: “Ai đang nói, muốn chết hả?”

“Được rồi!” Một giọng nói lạnh lùng cắt đứt sự gắt gỏng của tên đó, lấy ra hai tờ một trăm tệ ném lên bàn, đừng dậy nói: “Đi thôi!”

“Anh Thiển, sao anh lại trả tiền, khó khăn lắm anh mới đến trường chúng em một chuyến…” Tên đó đuổi theo người được gọi là ‘anh Thiển’ kia đang đi ra ngoài, Uyển Uyển nói với bạn mình: “Gọi thức ăn đi, mình sắp chết đói rồi!”

 

Lần đầu tiên Kim Uyển Uyển gặp Trần Thiển là khi theo mẹ đến nhà họ Trần làm gia sư, khi đó cô mới bảy tuổi, Trần Thiển cũng vậy. Hai đứa bé mới bước vào tiểu học quen biết nhau như thế; trẻ nhỏ chơi đùa với nhau rất dễ dàng, cùng học cùng chơi, nhưng sau này lại thường xuyên cãi nhau. Uyển Uyển cho rằng bản thân không làm sai nhưng cuối cùng người bị mắng luôn luôn là cô. Người trong nhà kia đều tốt, mẹ cũng tốt, nhưng họ đều nói cô sai; mà Trần Thiển, cho dù ném vở bài tập của cô xuống bể bơi hay thả sâu vào trong chăn của cô đều là đúng. Sau này Uyển Uyển mới biết là do mẹ cô thay thế vị trí của mẹ anh, cô là em kế của anh, hận cô và mẹ cô chen chân vào gia đình anh.

Lần Trần Thiển “hận” cô nhất là lần đẩy cô xuống hồ bơi trong nhà, khiến cô hôn mê mấy ngày mới tỉnh lại. Kể từ đó, cơ thể cô bị suy nhược, yếu đi rất nhiều, cũng dễ nhiễm bệnh hơn, làm việc gì cũng sợ chân sợ tay. Sau đó lên trung học, Uyển Uyển xin ở nội trú, mẹ cô bên kia cũng không phản đối; cho đến bây giờ học đại học, thực sự trời nam đất bắc với bên kia.

Lần này gặp lại Trần Thiển cũng đã cách xa nửa năm, ban đầu nghĩ rằng gặp lại người này sẽ bình tĩnh một chút nhưng lại phát hiện ra vẫn như vậy. Loại cảm giác đó giống như bị đẩy xuống nước ngạt thở khiến cô toàn thân khó chịu.

 

Sau một ngày thi xong tất cả các môn của học kỳ này, bạn cùng phòng đều lần lượt về nhà, chỉ còn một mình Uyển Uyển ở lại trong phòng chơi game.

ID trò chơi của Uyển Uyển là “Tình yêu nông cạn của tôi”, trong trò chơi, cô có một bạn thân thiết, gọi là Thùy Dư Lưu Niên. Cô thường xuyên kể những chuyện vui vẻ, buồn phiền, chán ghét cho người đó nghe. Cô nói với anh ta rằng cô thích nhất là quán cơm Hồ Nam đằng sau trường học, ghét nhất là hồ bơi trong nhà. À, không đúng, nếu tính luôn Trần Thiển thì đáng ghét nhất là Trần Thiển. Thùy Dư Lưu Niên vẫn yên lặng lắng nghe, Uyển Uyển còn nói với anh ta, cô thậm chí còn có chút sợ Trần Thiển.

Thùy Dư Lưu Niên hỏi cô hắn có gì mà sợ?

Uyển Uyển suy nghĩ hồi lâu mới nói, không biết, chính là sợ.

Hôm nay, Uyển Uyển đăng nhập, nhận được tin nhắn của Thùy Dư Lưu Niên. Anh ta nói trong khoảng thời gian này anh ta rất bận, sẽ ít vào game, bảo cô hãy sống vui vẻ, những điều không vui hay sợ hãi không cần suy nghĩ quá nhiều.

Tin nhắn này được gửi từ hai ngày trước, Uyển Uyển buồn bã, Thùy Dư Lưu Niên không ở đây giống như thiếu đi một bờ vai dựa vào. Trong trò chơi, quen được Thùy Dư Lưu Niên là khi cô mới lên trung học, coi như hai người đã làm bạn hơn ba năm.

Năm thứ hai đại học, Uyển Uyển có bạn trai, cùng khoa, bề ngoài và tính cách đều là mẫu người cô thích. Lúc Uyển Uyển nói cho Thùy Dư Lưu Niên, anh ta chỉ ừ một tiếng, sau đó lại hỏi cô: “Cậu thích anh ta ở điểm nào?”

Uyển Uyển nói: “Rất dịu dàng, anh ấy rất tốt.” Do dự một lúc lại bổ sung thêm câu “Giống như anh.”

Thùy Dư Lưu Niên rất lâu sau mới trả lời: “Tôi không giống với anh ta…Tôi rất xấu, hồi nhỏ trong nhà bỗng nhiên có thêm một người, không, hai người. Mẹ tôi khi đó vừa mới qua đời một năm, tôi biết lai lịch người kia, coi bà ta là kẻ thù, nhưng không đối phó được với bà ta. Cho nên tôi bắt nạt con gái của bà ấy cùng theo đến.

“Đứa bé ấy bằng tuổi tôi, cực kỳ ngốc nghếch, bị bắt nạt cũng không nói ra, thậm chí còn chạy theo tôi. Ngày bọn họ kết hôn, cô bé vẫn đi theo tôi như vậy, tôi thấy phiền liền đẩy cô bé ra, lại không để ý phía sau là bể bơi, tôi cũng không biết bơi. Tôi hoảng sợ chỉ biết trơ mắt đứng nhìn cô bé từ từ chìm xuống…”

“Sau này cô ấy đã quên mất rất nhiều chuyện, quên mất bố mình, quên cả bản thân mình. Lúc ấy tôi đã từng cảm thấy rất sung sướng… Bác sĩ nói những thứ cô ấy quên đều là những thứ trong lòng cô ấy trân trọng nhất mà cô ấy muốn bảo vệ, còn những điều cô ấy nhớ rõ lại là những thứ cô ấy chẳng coi trọng.

 

Nhiều năm về sau, Uyển Uyển kết hôn với người yêu thời đại học, có khách mời hỏi cô dâu, chú rể có phải là mối tình đầu của cô hay không. Uyển Uyển ngẫm nghĩ rất lâu, cuối cùng cười cười, nói: “Thực ra hồi nhỏ tôi từng thích một người nhưng sau lại quên mất anh ấy, cũng không nhớ bất cứ điều gì. Song, tôi nhớ mình có thói quen viết nhật ký, liền xem lại thì nhớ ra là anh ấy. Tôi nghĩ, anh ấy là mối tình đầu của tôi nhưng đại khái chỉ là một tình yêu nông cạn, nên đã đưa anh ấy vào quên lãng.”

Ngày đó, đứng ở trước cửa lễ đường là một người đàn ông mặc âu phục đen, hơi rủ mí mắt, che đi tất cả sự bi thương trong đáy mắt.

Có chút tình yêu đẹp hơn Hoa Nhi nhưng cuối cùng lại chính là phù dung sớm nở tối tàn. Có chút tình yêu ta cho là hoàn mĩ nhưng cuối cùng chỉ để lại thương cảm vô hạn. Có chút tình yêu, ta chưa chạm tới nhưng vẫn khắc sâu vào xương tủy, cả đời khó quên.

 • Hoa Nhi: là một loại hình dân ca thịnh hành tại khu vực miền tây Bắc Trung Quốc như Ninh Hạ, Cam Túc, Thanh Hải, Tân Cương v.v. Trong hát đối “Hoa Nhi”, chàng trai gọi cô gái là “Hoa Nhi”, cô gái gọi chàng trai là “Thiếu Niên”, tên gọi thân mật này dần dần trở thành tên gọi chung của hình thức dân ca này, được gọi chung là “Hoa Nhi”.

———-oOo———-

Bình luận

Bình luận

Truyện Cùng Tác Giả Cố Tây Tước

 • Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh Em Đứng Trên Cầu Ngắm Phong Cảnh
  Tác Giả :
  Chap Mới : Chương 52

  Tiêu Thuỷ Quang và Chương Tranh Lam – tình yêu của hai nhân vật chính của cuốn sách này không gây ấn tượng với tôi bằng sự cố chấp đến đau lòng của họ. Tiêu Thuỷ Quang yêu Vu Cảnh Lam từ thuở thiếu thời, không thể nói quên là quên ngay, nói không yêu […]

 • Nơi Nào Hạ Mát Nơi Nào Hạ Mát
  Tác Giả :
  Chap Mới : Chương 25

  Đây là phần ngoại truyện của Nơi nào đông ấm.“Nơi nào hạ mát” là những câu chuyện về cuộc sống bình dị sau hôn nhân, những mẩu chuyện tuy nhỏ nhặt, nhẹ nhàng mà giản đơn, nhưng đã làm rõ thêm tình yêu mà Tịch Hi Thần dành cho Giản An Kiệt, anh đã làm […]

 • Nơi Nào Đông Ấm Nơi Nào Đông Ấm
  Tác Giả :
  Chap Mới : Chương 17

  Nếu bạn đã từng biết đến tác phẩm “Bức Thư Bị Lãng Quên” thì Nơi nào đông ấm là tác phẩm bạn không thể bỏ qua. Câu chuyện được bắt đầu ở một vùng đất xa xôi nước Pháp đã làm nên câu chuyện tình đầy lãng mạng …. 6 năm cách biệt, nước Pháp […]

 • Bức thư bị lãng quên Bức thư bị lãng quên
  Tác Giả :
  Chap Mới : Phiên Ngoại 05

  Hai nhân vật của Cố Tây Tước gặp nhau “bất ngờ” trong một buổi hiến máu, cô nàng nhìn thấy chữ ký trên danh sách hiến máu rất đẹp, và cô bị mẫu chữ ký đó thu hút, do quá rảnh rỗi cô vơ lấy tờ giấy nháp bên cạnh và mô phỏng lại, vì […]

 • Nghe nói tôi sống rất tốt! Nghe nói tôi sống rất tốt!
  Tác Giả :
  Chap Mới : Chương 2

  NGHE NÓI TÔI SỐNG RẤT TỐT! Tác giả: Cố Tây Tước Chuyển ngữ: Umi Biên tập: Iris  Mười sáu tuổi, tôi thích một cậu bạn rất ưu tú, rạng rỡ như ánh mặt trời. Công bằng mà nói, tôi thuộc dạng người hướng nội và cẩn trọng. Tôi không chia sẻ với bất cứ ai […]

 • All In Love All In Love
  Tác Giả :
  Chap Mới : Ebook

    All In Love Tác giả: Cố Tây Tước Chuyển ngữ: Bánhbaochiên Chỉnh sửa: Bi*chy Bìa: HappyOneday Người đăng: Bỉ Ngạn Hoa Món quà dành tặng Hội TnB, Chim mẹ, FPT, chị Ét, chị Hắc, chị Hồng Nhung, chị Gà,… và tất cả những người đã ủng hộ mình. Gửi lời cảm ơn đặc biệt đến […]

Truyện Cùng Thể Loại Ngôn Tình Hiện Đại

 • Thị trấn Nửa Đêm Thị trấn Nửa Đêm
  Tác Giả :
  Chap Mới : Chương 4

  Thị trấn Nửa Đêm Tên gốc: Thị trấn Chó Mèo Tác giả: Phạn Tạp Xếp chữ: Iris Độ dài: 13 chương Thể loại: viễn tưởng Nguồn chuyển ngữ: thuvienngontinh.com Quà mừng sinh nhật bản thân! Giới thiệu Thị trấn này bị phù thủy buông lời nguyền, khi màn đêm buông xuống chó mèo ở nơi […]

 • Nếu như mây biết Nếu như mây biết
  Chap Mới : Phần 6

  Nếu như mây biết Tác giả: Ngô Đồng Tư Ngữ Thể loại: truyện ngắn, học đường Chuyển ngữ: Minh Minh Biên tập: Iris Nguồn chuyển ngữ: thuvienngontinh.com Quà tặng sinh nhật  Iris Giới thiệu Nếu như mây biết, nó sẽ nói với cậu rằng, tớ chúc phúc cho người tớ yêu. Lời tựa. Lúc chân […]

 • Lực cơ học của tình yêu Lực cơ học của tình yêu
  Tác Giả :
  Chap Mới :

  Lực cơ học của tình yêu Tác giả: Điền Phản Thể loại: hiện đại, đô thị Dịch giả: Tú Phương Đơn vị phát hành: Văn Việt  Nhà xuất bản: Thanh Niên Giới thiệu Nữ thần quốc dân Hoa Ảnh – cô minh tinh cả đời chỉ mong được xinh đẹp như hoa, giàu sang phú […]

 • Em kể anh nghe chuyện yêu thầm Em kể anh nghe chuyện yêu thầm
  Tác Giả :
  Chap Mới :

  Em kể anh nghe chuyện yêu thầm Tác giả: Hoa Thanh Thần Thể loại: hiện đại, ngôn tình Đơn vị xuất bản: SKYnovel – NXB Phụ nữ Việt Nam Giới thiệu “Tôi vẫn luôn cho rằng, yêu mến một người, không nhất thiết cần người đó cũng phải thích lại mình. Thầm mến hay theo […]

Truyện Cùng Thể Loại Truyện Ngôn Tình

 • Thị trấn Nửa Đêm Thị trấn Nửa Đêm
  Tác Giả :
  Chap Mới : Chương 4

  Thị trấn Nửa Đêm Tên gốc: Thị trấn Chó Mèo Tác giả: Phạn Tạp Xếp chữ: Iris Độ dài: 13 chương Thể loại: viễn tưởng Nguồn chuyển ngữ: thuvienngontinh.com Quà mừng sinh nhật bản thân! Giới thiệu Thị trấn này bị phù thủy buông lời nguyền, khi màn đêm buông xuống chó mèo ở nơi […]

 • Kinh thành về đêm Kinh thành về đêm
  Chap Mới : Chương 2

  KINH THÀNH VỀ ĐÊM Tác giả: Mặc Bảo Phi Bảo Thể loại: dân quốc Độ dài: chưa rõ Chuyển ngữ: TVNT Biên tập: Iris Nguồn chuyển ngữ: thuvienngontinh.com Giới thiệu Kinh thành về đêm, bách tính dưới đèn. “Anh ta nói, ta đến đây vì núi, vì biển, vì để lấy lại từng tấc đất […]

 • Nếu như mây biết Nếu như mây biết
  Chap Mới : Phần 6

  Nếu như mây biết Tác giả: Ngô Đồng Tư Ngữ Thể loại: truyện ngắn, học đường Chuyển ngữ: Minh Minh Biên tập: Iris Nguồn chuyển ngữ: thuvienngontinh.com Quà tặng sinh nhật  Iris Giới thiệu Nếu như mây biết, nó sẽ nói với cậu rằng, tớ chúc phúc cho người tớ yêu. Lời tựa. Lúc chân […]

 • Lực cơ học của tình yêu Lực cơ học của tình yêu
  Tác Giả :
  Chap Mới :

  Lực cơ học của tình yêu Tác giả: Điền Phản Thể loại: hiện đại, đô thị Dịch giả: Tú Phương Đơn vị phát hành: Văn Việt  Nhà xuất bản: Thanh Niên Giới thiệu Nữ thần quốc dân Hoa Ảnh – cô minh tinh cả đời chỉ mong được xinh đẹp như hoa, giàu sang phú […]

Truyện Cùng Thể Loại Truyện VIP

 • Thị trấn Nửa Đêm Thị trấn Nửa Đêm
  Tác Giả :
  Chap Mới : Chương 4

  Thị trấn Nửa Đêm Tên gốc: Thị trấn Chó Mèo Tác giả: Phạn Tạp Xếp chữ: Iris Độ dài: 13 chương Thể loại: viễn tưởng Nguồn chuyển ngữ: thuvienngontinh.com Quà mừng sinh nhật bản thân! Giới thiệu Thị trấn này bị phù thủy buông lời nguyền, khi màn đêm buông xuống chó mèo ở nơi […]

 • Nếu như mây biết Nếu như mây biết
  Chap Mới : Phần 6

  Nếu như mây biết Tác giả: Ngô Đồng Tư Ngữ Thể loại: truyện ngắn, học đường Chuyển ngữ: Minh Minh Biên tập: Iris Nguồn chuyển ngữ: thuvienngontinh.com Quà tặng sinh nhật  Iris Giới thiệu Nếu như mây biết, nó sẽ nói với cậu rằng, tớ chúc phúc cho người tớ yêu. Lời tựa. Lúc chân […]

 • Nụ hôn nồng nhiệt trong chiếc Chervolet cũ Nụ hôn nồng nhiệt trong chiếc Chervolet cũ
  Tác Giả :
  Chap Mới : Chương 2.1

  Nụ hôn nồng nhiệt trong chiếc Chevrolet cũ Tác giả: Xá Mạn Thể loại: hiện đại, HE Độ dài: 5 chương Chuyển ngữ: Siamese, Iris Biên tập: Iris Nguồn chuyển ngữ: thuvienngontinh.com Giới thiệu “Anh không có xe Chevrolet cũ thì sao bây giờ.” “Vẫn hôn em nồng nhiệt được.”

 • Giọng Oxford Giọng Oxford
  Tác Giả :
  Chap Mới : Chương 1

  Giọng Oxford Tác giả: Thất Khung Tẫn Độ dài: 55 chương Thể loại: hiện đại, học đường Chuyển ngữ: Nhất Biên tập: Eloisa Nguồn chuyển ngữ: thuvienngontinh.com Giới thiệu Sau khi bị đá một cách khó hiểu, Penny đã khiêu khích bạn trai cũ bằng một cuộc gọi: “Tốt nhất hãy bảo bạn thân cưng […]

Truyện Cùng Thể Loại Đoản Văn Ngôn Tình

 • Tình trong như đã Tình trong như đã
  Chap Mới : Chương 2

  Tình trong như đã Tác giả: Lưới Hạt Cát Mịn Thể loại: truyện ngắn, cổ đại, ngược Chuyển ngữ: Iris Biên tập: Iris Nguồn chuyển ngữ: thuvienngontinh.com Giới thiệu “Cha đi rồi, con cũng không còn, chỉ còn mình ta sống bơ vơ. Tần Úc ơi Tần Úc, ngươi cảm thấy ta còn sợ chết […]

 • Xin đừng quên Xin đừng quên
  Tác Giả :
  Chap Mới : Chương cuối

  Xin đừng quên Tác giả: Tiểu Tiểu Độ dài: 5 chương Thể loại: cổ đại, ngược, yêu đơn phương Chuyển ngữ: Iris Biên tập: Iris Nguồn chuyển ngữ: thuvienngontinh.com Giới thiệu Mỗi câu chuyện đều có một tiền truyện mở đầu. Ai ai cũng đều có quãng thời gian tuổi trẻ ngông cuồng, huống chi […]

 • Từ đây, hạnh phúc trong em chính là anh Từ đây, hạnh phúc trong em chính là anh
  Tác Giả :
  Chap Mới : Chương 2.1

  Từ đây, hạnh phúc trong em chính là anh Tác giả: Tịnh Du Độ dài: 10 chương  Thể loại: hiện đại, cuộc sống thường ngày Người dịch: Diệp Thần Biên tập: Deh Tình trạng: tiếp tục Nguồn dịch: thuvienngontinh.com Giới thiệu Mùa đông năm ấy Tôi nằm đọc sách trên giường Tia nắng xuyên qua […]

 • Ai ở cuối đông, ngược dòng đầu thu Ai ở cuối đông, ngược dòng đầu thu
  Chap Mới : Phần 2

  Ai ở cuối đông, ngược dòng đầu thu Tác giả: Chích Phóng Lão Ca Thể loại: truyện ngắn, man mác buồn Tình trạng: hoàn thành Chuyển ngữ: Galanthus Biên tập: Iris Nguồn chuyển ngữ: thuvienngontinh.com   Giới thiệu Bởi vì tin tưởng, cho nên không đề phòng. Bởi vì thân thiết, cho nên mới để […]