Thư Viện Ngôn Tình » List Truyện » Túc Địch

Túc Địch

Túc Địch

10754911_10203915612947892_71517562_n

Thượng

Là duyên kiếp thuận theo lòng ta

Ngoại trừ nàng, vạn địch bất xâm

Khi ân oán phân đôi, ta làm sao ứng phó

Thấy đèn hoa nhuộm thắm máu tươi, trả thù đã muộn….

…………………………………………………………………………………………………………..

“Vương gia, đã xác định sát thủ Huyết Chiết chính là Mặc Thư cô nương. Người giết lão vương gia cũng chính là….”

“Đủ rồi.” Giơ bàn tay ý chỉ bảo người cận vệ ngừng báo cáo tình hình. Hắn không muốn nghe thêm, cũng không muốn tin tưởng thêm điều gì nữa. Hắn không muốn tin Yêu nữ mà hắn luôn tìm kiếm để một đao giết chết chính là nàng. Hắn không muốn tin….

…………

Gió xuyên qua rừng trúc, đưa đến một tiếng ca thanh thoát dễ nghe. Buổi sáng rừng trúc, một luồng khí thơm ngát, chậm rãi tản ra. Trên mảnh đất trống, nàng đứng phiêu dật lặng lẽ chờ hắn.

Mặc Thiên đằng phong giá vũ xuất hiện trước mặt nàng, hắn không hề cảm thấy bất ngờ, kết cục này vốn hiện lên quá rõ ràng. Chỉ là…nó vốn nên đến sớm hơn. Trường kiếm vung lên, mũi kiếm không do dự đặt sát ngay yết hầu. Chân tơ kẽ tóc…là ái tình hay sinh mệnh…

Nàng khẽ cười, vẫn là kiểu cười nửa miệng ngạo mạn như vậy nhưng hiện tại cũng không giấu nổi bi thương phảng phất. 

“Ngươi có từng yêu ta?”

Đáp lại nàng vẫn là im lặng, mũi kiếm khẽ động. Nàng vẫn cười, ngạo nghễ. Ánh mắt hắn trốn tránh, mi tâm nhíu lại. Nàng biết, nàng biết tất cả…

“Mặc Thư, tình hận phân minh. Giữa chúng ta chỉ có cừu hận. Để đao quanh ảnh kiếm kết thúc tất cả đi.”

Cười dài một tiếng, Mặc Thư không nao núng nhìn thẳng vào mắt hắn. Nàng giết người, nàng là ma quỷ, đương nhiên nàng phải đền mạng. Cừu hận quá sâu, giữa hắn và nàng chỉ có tàn sát lẫn nhau mới có thể hóa giải. Nàng hiểu, nàng hiểu tất cả….

Trung

Ba năm trước, Thiên Môn phái lừng lẫy trên giang hồ bỗng qua một đêm chìm trong bể máu, toàn bộ Thiên Môn sơn trang trên dưới ba trăm người già trẻ nam nữ đều bị giết hại không chừa một ai. Thảm cảnh bày ra khiến cả giang hồ trấn động, không biết Thiên Môn phái đã đắc tội gì mà lại dẫn đến họa sát môn như vậy. Điều duy nhất người ta biết về điều này, chính là trên thi thể nạn nhân có một cây Huyết Ngân độc châm – đệ nhất độc châm. Cây ngân châm này là vũ khí của Huyết Chiết sát thủ, người kì bí tàn độc nhất trên đời, mối nguy hại của bao nhân sĩ giang hồ.

Bao nhiêu năm nay, chính phái luôn ráo riết truy lùng để tiêu diệt Huyết Chiết, nhưng không ai biết khuôn mặt thật của nàng ta ra sao và dĩ nhiên cũng chưa từng có ai giao đấu với nàng mà sống sót trở về. Người ta chỉ biết rằng, Huyết Chiết lãnh độc vô tình, tàn ác ma quái, vũ khí nàng sử dụng là một chiếc quạt được nhuộm bằng máu tươi, tỏa ra sát khí.

Điều mà giang hồ còn chưa biết đến còn rất nhiều. Tỷ như, trong vụ thảm sát diệt môn năm đó, Thiên Môn phái vẫn còn người duy nhất sống sót. Hắn là lục đệ tử của trưởng môn Thiên Môn phái, thân phận chân chính của hắn thực chất là Tam vương gia trong triều đình, khi sinh ra không được khỏe nên đã được phụ hoàng đưa đến Thiên Môn sơn trang bái sư luyện võ. Năm ấy, nhờ chuyến về kinh thành thăm Hoàng huynh mà hắn thoát khỏi thảm sát, nhưng từ ấy luôn mang trong mình mối thù diệt môn. Hắn thề phải tìm cho ra được Huyết Chiết, băm vằm nàng ra thành trăm mảnh để tế vong hồn hơn ba trăm sinh mạng của Thiên Môn. Hắn chính là Mặc Thiên.

Điều hắn không ngờ nhất, chính là sau bao năm tìm kiếm tung tích Huyết Chiết – kẻ đã quy ẩn giang hồ kia. Kết quả, lại tìm ra Mặc Thư tiểu muội hắn cứu được ở sau sườn núi ba năm trước – người luôn cùng hắn vui buồn sớm hôm lại chính là cừu nhân cùng hắn mang thâm thù đại hận. Nàng là người hắn yêu nhất, nhưng cũng là người hắn hận nhất. Mặc Thiên vẫn còn nhớ rõ, nhớ thân ảnh một tiểu cô nương vận bạch y cô đơn đứng nép bên vách đá.

“Muội tên gọi là gì?”

“Ta không biết.” Nàng lạnh lùng đáp lời.

“Ta tên Mặc Thiên. Thế này đi, ta gọi nàng là Mặc Thư. Thư trong Thiên Thư, được không?”

“Được”

Từ đó, nàng với hắn một bước không rời, uyên ương quấn quýt.

Thế nhưng, đến giờ hắn đã vỡ lẽ ra rằng: Trên giang hồ, không ai dùng mặt thật của mình mà sống cả. Có lẽ người bên gối ngươi, xé lớp mặt nạ ra, lại chính là kẻ thù ngươi muốn đem nghiền thành bột.

Hạ

“Bỏ kiếm xuống, chúng ta tử chiến một trận.”

“Được, rút kiếm ra đi. Ta không tin không giết được ngươi.”

“Không cần. Ta sẽ không dùng kiếm pháp của Mặc gia đấu với huynh. Mặc Thư của Mặc gia trang coi như đã chết.” Dứt lời, nàng lấy từ trong tay áo ra một chiếc quạt nhỏ màu đỏ thẫm, sát khí bừng bừng. Đúng vậy, Huyết chiết này là vũ khí lợi hại nhất của nàng, dùng đến nó…Xem ra, nàng đã quyết đồng quy vu tận.

Ánh mắt Mặc Thiên lóe lên, trên khuôn mặt trầm mặc của hắn thoáng chút xót xa. Thực sự hắn còn bao nhiêu điều chưa biết… về sự lãnh huyết của nàng, về quyết định tàn nhẫn của hắn hay về chính trái tim của cả hai.

Phất tay một đưởng tỏa huyết quang, từ Huyết chiết trên tay Mặc Thư bắn ra vô số độc châm, tiến thẳng về phía Mặc Thiên mà bay tới. Động tác phóng châm dứt khoát, hạ thủ bất lưu tình, hướng đến tử huyệt mà phóng.

Hắn xoay người, trưởng kiếm vung lên quét một đường gió bụi cuồn cuộn chặn lại hiểm nguy trước mắt. Toàn bộ ngân châm độc chỉ còn là mảnh vụn bay tứ phía. Hắn nhìn nàng đầy thách thức. 

“Ngươi cho rằng, bằng này là có thể giết bản vương?”

“Nhiều lời” 

Nàng khinh công vọt lên, nhắm thẳng đỉnh quạt hướng yết hầu hắn lao đến. Dùng huyết chiết thay kiếm cùng hắn so đến bốn năm trăm chiêu. Bất phân thắng bại. Nàng dùng chiêu thức tà đạo, hắn xoay kiếm theo chính phái. Chiêu này của hắn hóa giải được huyết chiết của nàng, chiêu kia của nàng lại chặn được trường kiếm của hắn. Hắc bạch tách biệt, giống như hắn và nàng…. vạn kiếp bất phục, vạn năm khó dung hợp.

Kiếm xẹt qua đất, một mảnh bụi bặm, hai thân ảnh trong rừng xuyên qua xuyên lại, thân kiếm cùng đỉnh thiết quạt đụng nhau, tóe ra vô số tia lửa. Mặc Thiên từ trên cây trúc đánh thẳng xuống, dưới mặt đất những lá trúc úa vàng bay lên, bay múa ở không trung, lại chậm rãi rơi xuống.

Trường kiếm trong tay hoa phá trường không, hướng ngực Mặc Thư đâm tới. Một nụ cười ôn nhu thoáng hiện qua, trong mắt mang theo nỗi u buồn thật sâu.

Đột nhiên, kim quang lóe sáng, máu đỏ nhiễm bạch y. Bạch y của nàng, nay nở rộ những đóa hồng mai đỏ thắm. Máu trên bạch y của nàng, giống như hồng mai trong Mai lâm – nơi hắn thường đàn nàng thường múa. 

Mũi kiếm xuyên qua trái tim, huyết tâm phun ra đỏ thắm, như chính tình yêu của nàng. Nàng dang hai tay ra, Huyết Chiết trong tay từ không trung rơi xuống trên mặt đất, ngực truyền đến cơn đau làm cho nàng nhịn không được run lên, máu đỏ tươi theo thân kiếm chảy xuống dưới. Mặc Thư đổ rạp lên người hắn, huyết nhiễm lam y. Trên người hắn nhuộm đầy máu của nàng. Để ý một chút, còn có thể thấy, máu trong mắt hắn. Gương mặt băng lãnh bỗng như choàng tỉnh, hắn ôm lấy nàng, ôm thật chặt, giông như muốn đem nàng nhập vào thân thể.

Từ trong ống tay áo nàng rơi ra một nắm ngân châm. Đây mới chính là Tử Thiết Châm chân chính trong truyền thuyết. Hắn mỉm cười nhàn nhạt

“Không nỡ ?”

“Đừng mơ tưởng. Không giết chết huynh mới là chân chính tra tấn huynh.”

“Nàng…vẫn tàn độc như vậy.”

“Chàng có từng yêu ta…”

“Mặc Thư tiểu muội luôn ở trong tim ta.”

Nàng nở một nụ cười ngọt ngào nhất, nụ cười ấy không phải băng lãnh, kiêu ngạo mà là nụ cười thỏa mãn, hạnh phúc. Vậy là đủ…nàng thấy đủ, tất cả đều đủ…

Hạnh mâu mờ đi, mắt phượng khép lại. Hắn từ từ nhìn nàng ra đi trên tay. Kết cục phải là như vậy, chắc chắn như vậy. Nhưng trận tử chiến vẫn chưa xong, hắn coi như đang thua nàng, chịu tra tấn đau đớn từ nàng. 

“Đừng nghĩ rằng như vậy có thể thắng được ta. Muốn ta sống trong dày vò ư? Nữ nhân độc ác này, ta sẽ không để nàng toại nguyện.”

……….. Không ai biết sau đó như thế nào. Chỉ biết rằng, người ta tìm thấy thi thể của hắn và nàng ở bên nhau, tay vẫn nắm chặt tay, trên khuôn mặt đều là hạnh phúc…..

Đao quang ảnh kiếm và ngân châm độc đã cắt đứt cừu thù trần thế giữa họ. 
Đồng quy vu tận, có lúc lại là một kết thúc đẹp..

 

Dưới trăng môn đồng thở than, đêm qua Trường An an bình

Mưa tuyết phủ mờ cô đảo….

Thấp thoáng xa xa ai dừng chân…………..

Bình luận

Bình luận

Truyện Cùng Tác Giả Quỳnh Mạc

Truyện Cùng Thể Loại Sáng tác

 • Từng có một thời yêu nhau như thế! Từng có một thời yêu nhau như thế!
  Tác Giả :
  Chap Mới : Ngoại truyện

  Từng có một thời yêu nhau như thế! Người viết: Lịch Xuyên Biên tập: Kiều Lăng Tình trạng: hoàn thành Thể loại: Truyện ngắn “Có những người dùng cả cuộc đời để yêu một người; cũng có những người dùng một đời để yêu cũng không đủ.” Mỗi người phụ nữ đều muốn có cảm […]

 • Chưa hề hối hận Chưa hề hối hận
  Tác Giả :
  Chap Mới : Ngoại truyện

  Chưa hề hối hận Người viết: Tiểu Yêu Biên tập: Kiều Lăng Tình trạng: Hoàn thành     “Mẹ chúng ta đến Việt Nam rồiiii!” Trong sân bay Nội Bài, hầu hết mọi người đều quay lại nhìn hai mẹ con nọ. Người phụ nữ thấy vậy thì khá ngại ngùng, nở nụ cười hối […]

 • Mộng ước Mộng ước
  Tác Giả :
  Chap Mới : Ngoại truyện

  Mộng ước Người viết: Len Biên tập: Kiều Lăng Thể loại: Hoàn thành   “Diệp nhi, con thích gì nhất?” “Lăng ca ca ạ!” “Vậy thứ nhì?” “Lăng ca ca!” “Vậy thứ ba?” “Cũng là Lăng ca ca ạ!” Ta vui vẻ chạy đi mất, để lại đằng sau các thúc bá đang gãi đầu […]

 • Năm tháng vô tình Năm tháng vô tình
  Tác Giả :
  Chap Mới : Ngoại truyện

  Năm tháng vô tình Tác giả: Len Thể loại: Đoản văn Tình trạng: hoàn thành Biên tập: Kiều Lăng Giữa núi rừng tĩnh lặng, dưới tán cây ta cùng chàng thường hò hẹn, người con trai ta yêu nhất cùng người bạn thân của ta đang quấn quít lấy nhau. Người con gái nhỏ bé, […]

Truyện Cùng Thể Loại Truyện Ngắn Sáng Tác

 • Từng có một thời yêu nhau như thế! Từng có một thời yêu nhau như thế!
  Tác Giả :
  Chap Mới : Ngoại truyện

  Từng có một thời yêu nhau như thế! Người viết: Lịch Xuyên Biên tập: Kiều Lăng Tình trạng: hoàn thành Thể loại: Truyện ngắn “Có những người dùng cả cuộc đời để yêu một người; cũng có những người dùng một đời để yêu cũng không đủ.” Mỗi người phụ nữ đều muốn có cảm […]

 • Chưa hề hối hận Chưa hề hối hận
  Tác Giả :
  Chap Mới : Ngoại truyện

  Chưa hề hối hận Người viết: Tiểu Yêu Biên tập: Kiều Lăng Tình trạng: Hoàn thành     “Mẹ chúng ta đến Việt Nam rồiiii!” Trong sân bay Nội Bài, hầu hết mọi người đều quay lại nhìn hai mẹ con nọ. Người phụ nữ thấy vậy thì khá ngại ngùng, nở nụ cười hối […]

 • Mộng ước Mộng ước
  Tác Giả :
  Chap Mới : Ngoại truyện

  Mộng ước Người viết: Len Biên tập: Kiều Lăng Thể loại: Hoàn thành   “Diệp nhi, con thích gì nhất?” “Lăng ca ca ạ!” “Vậy thứ nhì?” “Lăng ca ca!” “Vậy thứ ba?” “Cũng là Lăng ca ca ạ!” Ta vui vẻ chạy đi mất, để lại đằng sau các thúc bá đang gãi đầu […]

 • Năm tháng vô tình Năm tháng vô tình
  Tác Giả :
  Chap Mới : Ngoại truyện

  Năm tháng vô tình Tác giả: Len Thể loại: Đoản văn Tình trạng: hoàn thành Biên tập: Kiều Lăng Giữa núi rừng tĩnh lặng, dưới tán cây ta cùng chàng thường hò hẹn, người con trai ta yêu nhất cùng người bạn thân của ta đang quấn quít lấy nhau. Người con gái nhỏ bé, […]

Truyện Cùng Thể Loại Truyện Ngôn Tình

 • Nếu như mây biết Nếu như mây biết
  Chap Mới : Phần 6

  Nếu như mây biết Tác giả: Ngô Đồng Tư Ngữ Thể loại: truyện ngắn, học đường Chuyển ngữ: Minh Minh Biên tập: Iris Nguồn chuyển ngữ: thuvienngontinh.com Quà tặng sinh nhật  Iris Giới thiệu Nếu như mây biết, nó sẽ nói với cậu rằng, tớ chúc phúc cho người tớ yêu. Lời tựa. Lúc chân […]

 • Lực cơ học của tình yêu Lực cơ học của tình yêu
  Tác Giả :
  Chap Mới : Ngoại truyện

  Lực cơ học của tình yêu Tác giả: Điền Phản Thể loại: hiện đại, đô thị Dịch giả: Tú Phương Đơn vị phát hành: Văn Việt  Nhà xuất bản: Thanh Niên Giới thiệu Nữ thần quốc dân Hoa Ảnh – cô minh tinh cả đời chỉ mong được xinh đẹp như hoa, giàu sang phú […]

 • Em kể anh nghe chuyện yêu thầm Em kể anh nghe chuyện yêu thầm
  Tác Giả :
  Chap Mới :

  Em kể anh nghe chuyện yêu thầm Tác giả: Hoa Thanh Thần Thể loại: hiện đại, ngôn tình Đơn vị xuất bản: SKYnovel – NXB Phụ nữ Việt Nam Giới thiệu “Tôi vẫn luôn cho rằng, yêu mến một người, không nhất thiết cần người đó cũng phải thích lại mình. Thầm mến hay theo […]

 • Yêu em bằng cả trái tim anh Yêu em bằng cả trái tim anh
  Tác Giả :
  Chap Mới : Chương 15

  Yêu em bằng cả trái tim anh Tác giả: Điền Phản Dịch giả: Đỗ Thu Thủy Độ dài: 36 chương Công ty phát hành: Bách Việt Nhà xuất bản: Thanh Hóa Giới thiệu Triệu Thủy Quang, em từng nói không tin vào khoảng cách thời gian, tôi lớn hơn em chín tuổi, điều này có gì […]

Truyện Cùng Thể Loại Đoản Văn Ngôn Tình

 • Tình trong như đã Tình trong như đã
  Chap Mới : Chương 2

  Tình trong như đã Tác giả: Lưới Hạt Cát Mịn Thể loại: truyện ngắn, cổ đại, ngược Chuyển ngữ: Iris Biên tập: Iris Nguồn chuyển ngữ: thuvienngontinh.com Giới thiệu “Cha đi rồi, con cũng không còn, chỉ còn mình ta sống bơ vơ. Tần Úc ơi Tần Úc, ngươi cảm thấy ta còn sợ chết […]

 • Xin đừng quên Xin đừng quên
  Tác Giả :
  Chap Mới : Chương cuối

  Xin đừng quên Tác giả: Tiểu Tiểu Độ dài: 5 chương Thể loại: cổ đại, ngược, yêu đơn phương Chuyển ngữ: Iris Biên tập: Iris Nguồn chuyển ngữ: thuvienngontinh.com Giới thiệu Mỗi câu chuyện đều có một tiền truyện mở đầu. Ai ai cũng đều có quãng thời gian tuổi trẻ ngông cuồng, huống chi […]

 • Từ đây, hạnh phúc trong em chính là anh Từ đây, hạnh phúc trong em chính là anh
  Tác Giả :
  Chap Mới : Chương 2.1

  Từ đây, hạnh phúc trong em chính là anh Tác giả: Tịnh Du Độ dài: 10 chương  Thể loại: hiện đại, cuộc sống thường ngày Người dịch: Diệp Thần Biên tập: Deh Tình trạng: tiếp tục Nguồn dịch: thuvienngontinh.com Giới thiệu Mùa đông năm ấy Tôi nằm đọc sách trên giường Tia nắng xuyên qua […]

 • Ai ở cuối đông, ngược dòng đầu thu Ai ở cuối đông, ngược dòng đầu thu
  Chap Mới : Phần 2

  Ai ở cuối đông, ngược dòng đầu thu Tác giả: Chích Phóng Lão Ca Thể loại: truyện ngắn, man mác buồn Tình trạng: hoàn thành Chuyển ngữ: Galanthus Biên tập: Iris Nguồn chuyển ngữ: thuvienngontinh.com   Giới thiệu Bởi vì tin tưởng, cho nên không đề phòng. Bởi vì thân thiết, cho nên mới để […]