Thư Viện Ngôn Tình » Từ đây, hạnh phúc trong em chính là anh » Từ đây | Lời tựa

Từ đây | Lời tựa

Lời tựa

Mùa đông năm ấy

Tôi nằm đọc sách trên giường

Tia nắng xuyên qua cánh cửa chiếu vào trong căn phòng

Giây phút ấy

Với cốc trà sữa trên tủ đầu giường

Cuốn sách đang cầm trên tay

Người con trai ngồi trước bàn làm việc

Cây trúc phú quý trong bình

Và ánh mắt trời rọi dưới sàn nhà

Tất cả đều khiến cho tôi nhận ra rằng đây chính là hạnh phúc mà tôi luôn kiếm tìm.

Bình yên, dịu êm và đầm ấm.

Kể từ khi Tịnh Du làm mẹ, tốc độ viết ngày càng ‘khốn nạn’.

Mỗi lần tôi hỏi cô ấy: “Truyện mới đâu?”

Cô ấy đều trả lời rằng: “Đang viết, đang viết, đang viết đây, khi nào xong sẽ cho cậu.”

Dường như để chứng minh mình đang viết truyện thật, cô ấy đều lặp lại điều đó ba lần liền, nhưng tôi vẫn không đợi nổi truyện mới của cô ấy. Tuyệt vọng chạy đi xem danh sách truyện của ấy, tình cờ nhìn thấy một phần truyện ngắn được vieetst từ năm năm trước tên là “Nhật kí nước sôi”. Vừa đọc mấy chương, nội dung đều là những câu chuyện hàng ngày của cô ấy và người thầy S. Cô ấy gọi thầy S trong truyện là Béo, tình tiết tựa như nước chạy, đơn giản mà không mất sự ấm áp.

Bấm tay tính nhẩm, tôi và Tịnh Du biết nhau cũng gần năm năm, bình thường nói chuyện cũng có thể đoán ra cô ấy phàn nàn thầy S không đạt yêu cầu chỗ này thứ khác. Có điều, tuy là phàn nàn những vẫn không giấu nổi tình cảm trong đó. Qủa thực câu chuyện ngắn lắm, đọc không đã, tôi tự nhiên nảy ra ý tưởng bảo Tịnh Du viết thêm. Lên QQ tìm cô ấy để thảo luận, ban đầu nghe xong Tịnh Du rất bất ngờ, sau đó cũng đắn đo.

Cô ấy hỏi: “Cưng à, cái truyện ngắn này chả có tí quằn quại nào đâu, toàn là lãng mạn thôi? Ban đầu tao viết truyện này chỉ để ghi lại mấy mẩu chuyện nhỏ thú vị, để sau này lúc không có việc gì lại lôi ra xem lại, hẳn là thú vị lắm.”

Tôi đáp: “Lãng mạn không tốt chắc? Đọc vậy mới thấm ấm áp, ấm đến độ đứa lòng dạ sắt đá như tao đây cũng thấy tình yêu thật đẹp, muốn yêu đương muốn kết hôn, tràn ngập năng lượng tích cực đó.”

Tôi cười đến mức không đứng dậy nổi, nói với cô ấy như ra lệnh: “Mày mau viết ngay đi, viết càng nhiều càng tốt rồi chúng ta sẽ in thành sách. Nhớ đấy nhé, sách có thể giữ lâu dài, mày nghĩ thử xem, đến khi già rồi, xuất bản câu chuyện tình yêu của mình đến khi nhìn lại nhất định sẽ khơi gợi ý ký ức. Chao ôi, đừng nói là mày, nếu là tao thì mới nghĩ đến đã cảm động phát sướng rồi.

Tịnh Du lặng thinh, tôi đoán chắc hẳn cô ấy đã bị tôi thuyết phục rồi. Quả nhiên không lâu sau cô ấy đã bàn xong với thầy S và quyết định bắt tay vào viết, thế nên bây giờ chúng tôi mới có cuốn sách “Từ đây, hạnh phúc trong em chính là anh”. Hi vọng mọi người đều yêu thích nó.

Thất Tây

15/11/2015

http://credit-n.ru/zaymi-listing.html http://credit-n.ru/business-kredit.html http://credit-n.ru/offers-zaim/ekapusta-besplatniy-zaim.html

Bình luận

Bình luận

You can leave a response, or trackback from your own site.