Thư Viện Ngôn Tình » Cuộc sống hạnh phúc nơi Vương phủ » Vương phủ | Mở đầu

Vương phủ | Mở đầu

Mở đầu: Xung hỉ

Chuyển ngữ: Iris

Biên tập: Iris + Tiểu Sên

916e444aad96b27516401d747d35c765

Đầu tháng hai, tiết trời se se lạnh, Cát Tiến hầu hạ các hoàng tử đến chúc mừng hỉ sự, sau đó khom người, lặng lẽ lui xuống.

Ra khỏi phòng khách, Cát Tiến nhìn áo choàng đại thái giám trên người mình, khóe miệng nhếch lên, nhìn về mặt trời phía Tây đang dần khuất sau dãy núi mà lòng như lửa đốt.

Hôm nay là ngày vui của chủ tử nhưng chủ tử của ông ta đến bây giờ vẫn hôn mê bất tỉnh. Chờ đến khi chủ tử tỉnh lại, nếu biết được Hoàng thượng ban đứa con gái xấu xí nhà họ Thẩm cho người làm chính thê thì không biết sẽ phản ứng thế nào.

Cô gái xấu xí kia là cháu gái nhà mẹ của Thẩm hoàng hậu, miệng méo mắt lác, trí óc thiểu năng. Vào năm ngoái, khi tiến cung, vừa gặp chủ tử đã đem lòng yêu mến, một lòng muốn gả. Hoàng thượng dù không thích chủ tử nhưng cũng phải quan tâm đến danh tiếng của ngài ấy chứ. Không chỉ ban hôn một cô gái xấu xí cho Đại hoàng tử, giờ lại còn nhân lúc chủ tử của ông trúng độc bất tỉnh, lấy cái cớ xấu nữ nhà họ Thẩm cam tâm tình nguyện xung hỉ để cưới.

Một người như chi lan ngọc thụ, một người là quạ đen trong heo, rốt cuộc trong lòng Hoàng thượng thiên vị bên nào?

Nghĩ đến chủ tử nhà mình như tiên nhân lại bị người ta kinh thường. Độc, Cát Tiến thực sự không đành lòng, cái gì cũng có thể thử khi tuyệt vọng, nói ra chủ tử thích nhất là đi phòng chim hoàng anh. Đuổi hết mấy tên thái giám ra ngoài, Cát Tiến quỳ bên giường, thử huýt sáo để cho con chim hoàng anh mà chủ tử yêu nhất hót lên, mong vận may sẽ đến với người, vừa huýt sáo vừa quan sát chủ tử gầy gò yếu ớt nằm trên giường

Loại độc kia rất hiếm thấy, các thái y không tra ra được liền nói chủ tử mắc phải bệnh lạ, nhưng độc gì cũng không qua được ánh mắt của ông.

“Điện hạ, nếu người không tỉnh, buổi tối chúng thần cũng không có cách nào giúp người ngăn cản nữ nhân kia.” Cát Tiến đau thương nói.

Đại hoàng tử Tiêu Nguyên vẫn nằm im, hoàn toàn không hay biết gì.

Cát Tiến nhấc lồng chim lại trước mặt chủ tử lắc lư một vòng, thở ngắn thở dài nói: “Điện hạ, người mau nhìn xem, người đã hôn mê lâu như vậy, chim này không có người dạy cũng buồn đến nỗi lông bắt đầu rụng, người…”

“Ngươi nói bậy cái gì đó!” Phía sau chợt vang lên tiếng oán trách, Cát Tiến không cần nhìn cũng biết là ai, cũng không quay lại giải thích: “Đây là con chim Điện hạ yêu quý nhất, rụng một cọng lông thôi người cũng nhíu mày. Ta dọa người một chút, nói không chừng người sẽ lo lắng mà tỉnh lại.”

Lư Tuấn là thị vệ bên người Tiêu Nguyên, trầm mặc ít nói, chướng mắt nhất là Cát Tiến dong dài không đứng đắn. Lúc này, bên trong điện hạ nguy hiểm đến tính mạng, bên ngoài có xấu nữ đục nước béo cò, Cát Tiến lại vẫn có tâm tình nói chuyện vớ vẩn. Lư Tuấn không thể chịu đựng được nữa, một tay đoạt lấy lồng chim, tức giận nói: “Không phải ngươi tự xưng mình là đệ tử của thần y à? Sao lâu như vậy vẫn không trị được cho điện hạ?”

Cát Tiến đã sớm quen với việc bị y nói vậy, đối diện với gương mặt gầy gò của chủ tử, thở dài: “Độc sớm đã giải, chỉ không hiểu sao điện hạ vẫn hôn mê, ta thật sự không tìm ra nguyên nhân. Nhưng ta dám đảm bảo điện hạ sẽ không xảy ra chuyện gì. Ngươi cứ yên tâm đi, chỉ sợ lúc điện hạ tỉnh dậy phát hiện xấu nữ kia đã vào cửa, sẽ lại ngất xỉu mất.”

Chủ tử ánh mắt cao ngạo, bên người từ trước đến nay không có nữ nhân, xưa nay chỉ nuôi chim là thú vui. Sau khi tỉnh lại, phát hiện bị xấu nữ thừa cơ vào cửa, sao có thể không tức giận?

Lư Tuấn im lặng.

Chủ mẫu gia tộc họ Nhan là phủ hộ quốc công uy danh hiển hách, Hoàng thượng dựa vào gia thế của họ Nhan mới thành công đoạt được ngai vàng, sau đó lại qua cầu rút ván, bồi dưỡng Thẩm gia đổ oan Nhan gia có âm mưu soán vị, đày cả nhà họ Nhan đi Liêu Đông. Chuyện xảy ra năm đó, Nhan hoàng hậu chết không rõ ràng, bỏ lại chủ tử chỉ mới hai tuổi, Hoàng thượng lại lấy con gái họ Thẩm làm Hoàng hậu, và sau này, Nhị hoàng tử mới sinh ra lại được phong Thái tử. So sánh với Thái tử, chủ tử bị đối xử ngày càng tệ bạc, giống như bị đày vào lãnh cung.

Có lẽ chất độc trong người chủ tử có liên quan đến Hoàng thượng, hay là do người khác làm?

Lư Tuấn cẩn thận nhớ lại những người chủ tử từng tiếp xúc qua ngày đó…

Mới nhớ đến mấy người, lồng chim trong tay bị đoạt đi, Lư Tuấn không nhìn nổi ông ta làm ẩu, đưa tay muốn cướp lại. Cát Tiến không cho, hai người ngươi tới ta lui, chim hoàng anh trong lồng tre vỗ cánh kêu, âm thanh êm tai nhưng chứa đầy đáng thương sợ hãi.

Vì thế, Tiêu Nguyên còn chưa mở mắt đã nghe thấy tiếng chim yêu quý kêu đầy hoảng hốt.

Y nhíu mày, thử mở mắt, đập vào mặt là ánh sáng và tiếng người bên cạnh.

Tiêu Nguyên vội vàng nhắm mắt lại, nghe rõ hai thân tín đang làm gì, y thấp giọng nói: “Buông lồng xuống.”

Người bệnh nặng mới tỉnh lại, giọng nói khan khàn không thể nghe rõ, nhưng Cát Tiến và Lư Tuấn lại nghe thấy được, không hẹn mà cùng nhìn về phía giường, ngay cả chim hoàng anh lâu ngày không gặp chủ nhân tiếng hót cũng bình tĩnh lại, nghiêng đầu nhìn hướng bên kia.

“Điện hạ, người đã tỉnh rồi.” Cát Tiến vẫn là người phục hồi tinh thần đầu tiên, nhào đến bên giường, vẻ mặt đầy kích động.

Tiêu Nguyên không để ý đến ông ta, một tay che ánh sáng, cố gắng quen với ánh sáng trong phòng, mới từ từ ngồi dậy.

Cát Tiến thận trọng đỡ lấy y dựa vào gối tựa, do quá quan tâm cơ thể chủ tử, ông ta không xin chỉ thị đã kéo tay chủ tử, nghiêm túc xem mạch cho y. Lư Tuấn điềm tĩnh, gật đầu với chủ tử một cái, đi ra bên ngoài canh chừng.

Tiêu Nguyên nhìn theo y đi ra cửa, tầm mắt rơi về phía trong lồng chim hoàng anh, bình lặng nước, giống như y chỉ ngủ qua một giấc.

“Chúc mừng điện hạ, chỉ cần người điều trị thật tốt, năm ngày sau có thể bình phục được tám phần.” Kiểm tra mạch tượng xong, Cát Tiến mừng rỡ nói.

“Đã tra ra ai hạ độc chưa?” Tiêu Nguyên vẫn còn mệt, nhắm mắt lại hỏi. Thời khắc hôn mê kia, y đã biết bản thân mình trúng chiêu.

Cát Tiến có rất nhiều điều muốn nói, săn sóc cho chủ tử từ ly nước, hầu hạ uống ước xong mới nhỏ giọng nhận tội: “Thần và Lư Tuấn nghi ngờ có người động tay động chân ở cung yến, phái hai ám vệ đi điều tra…đều không có manh mối.” Trong hoàng cung này, chủ nhân là Hoàng thượng, nữ chủ nhân là Thẩm hoàng hậu, hai phu thê đều đề phòng chủ tử, bọn họ không có cách nào gióng trống khua chiêng điều tra, cũng không dám sử dụng quá nhiều người, người vừa thiếu tốc độ chậm lại, đối phương đã hủy thi diệt tích từ sớm.

Sắc mặt Tiêu Nguyên không thay đổi, nhìn ra ngoài cửa sổ: “Sao bên ngoài ồn ào vậy?” Trong Đông Tam Sở, có tất cả bốn hoàng tử, đã lâu chưa từng cãi nhau ầm ĩ đến vậy.

Ánh mắt Cát Tiến lóe lên, ấp a ấp úng nói chuyện Hoàng thượng tứ hôn cho chủ tử biết.

Lông mi dài rộng của Tiêu Nguyên run rẩy, ngay khi Cát Tiến cho rằng chủ tử sẽ tức giận, Tiêu Nguyên chỉ cười cười: “Xung hỉ?”

Âm cuối câu kéo dài ra, đầy vẻ trào phúng.

Cát Tiến khôn ngoan không đáp lời.

“Đi xuống đi, ta ngủ thêm một lát, trời tối mang ra qua.” Tiêu Nguyên lại nằm xuống, tiện tay đặt lồng chim cạnh giường.

Đối với hôn sự này, y hững hờ như thế, trong lòng Cát Tiến thấp thỏm bất an, hỏi: “Điện hạ, người thật sự định lấy nàng?”

Thẩm gia có hai phòng, xấu nữ kia là con của thiếp thất, cho dù vẻ ngoài đẹp như tiên nga cũng không xứng với chủ tử, huống chi còn là một xấu nữ.

“Tự ta có tính toán.” Giọng nói Tiêu Nguyên lười biếng.

Hiểu ý chủ tử không muốn nói nhiều, Cát Tiến đành phải buông màn trướng xuống, đi ra đến cửa phòng, chợt nhớ lại lời nói của chủ tử. Đưa y đi qua, là muốn giấu diếm việc chủ tử đã tỉnh lại? Nghĩ vậy, ông ta quay đầu, xuyên qua màn sa mỏng có thể nhìn thấy hình ảnh nam nhân nằm nghiêng trên giường, không biết chủ tử làm cái gì, chim hoàng anh bên trong hót khúc gì đó nghe rất vui.

Chủ tử dường như là quá lo lắng, Cát Tiến lắc đầu, đi cùng Lư Tuấn sắp xếp mọi việc.

Hoàng hôn buông xuống bốn phía, bầu trời dần tối.

 

Khách đến rất ít, Cát Tiến sắp xếp tiểu thái giám mang Tiêu Nguyên “hôn mê bất tỉnh” đến tân phòng.

Tân nương mặc một bộ váy đỏ rực, cả khuôn mặt trang điểm đậm như thể không biết cái gì gọi là xấu, Cát Tiến nhìn mà ghê tởm, âm thầm mắng Thẩm hoàng hậu một trận. Nếu xấu nữ không phải loại hàng này, Thẩm hoàng hậu có lẽ cũng không nỡ gả cháu gái cho chủ tử. Cũng may chủ tử đã tỉnh, Cát Tiến tin chủ tử sẽ không để xấu nữ được được mục đích, dẫn người lui xuống.

Thẩm cô nương vui như mở cờ trong bụng, ngồi trên giường, vui vẻ nhìn tân lang. Người ngoài đều cười nàng, bảo nàng thích rước lấy nhục, nhưng nàng làm được, thực sự đã gả cho y. Một nam tử đẹp như vậy, cho dù ngày mai y không còn sóng, nhưng có thể cùng y chung chăn chung gối, làm vợ chồng với y một đêm, nàng cũng vô cùng thỏa mãn.

Ánh mắt nàng ta tha thiết, Tiêu Nguyên nhắm lại cũng có thể cảm nhận được, lười giả bộ, trực tiếp ngồi dậy.

“A, điện hạ đã tỉnh.” Thẩm cô nương ngạc nhiên nói, tay luống cuống không biết để chỗ nào, tim đập thình thịch.

Tiêu Nguyên không nhìn nàng ta, đứng thẳng dậy: “Hầu hạ ta tắm rửa.”

Trong phòng đã chuẩn bị sẵn nước, Thẩm cô nương nghĩ đến tình hình kia, xấu hổ cúi đầu, ngoan ngoãn đi theo.

Cát Tiến đứng ở bên ngoài canh chừng, nghiêng tai lắng nghe, nghe thấy từng đợt nước. Khoảng một khắc sau, chủ tử gọi ông ta đi vào.

Cát Tiến biết chủ tử nhất định sẽ không chạm vào xấu nữ, nhưng lại có tiếng nước chảy. Có chuyện gì xảy ra? Nghe thấy tiếng gọi thái y truyền ra, ông ta lập tức bước nhanh vào phòng trong, đẩy rèm ra, chỉ thấy Thẩm cô nương chật vật nằm trên mặt đất bên cạnh thùng tắm, trên tóc nửa người đều ướt, không nhúc nhích. Nhớ đến tiếng chảy vừa rồi, quả nhiên là bị chủ tử dìm chết.

“Dọn dẹp nàng ta sạch sẽ, sau khi xong việc ngươi tự mình đi bẩm báo cho phụ hoàng, nói Hoàng tử phi si tình cảm động trời đất, xung hỉ có hiệu quả, sáng ra tỉnh dậy không biết vì sao nàng đã chết.” Người Tiêu Nguyên cũng dính nước, vừa cởi áo ngoài ném xuống đất, vừa nói.

Nương tử hay ai cũng vậy, y muốn tự mình chọn, nữ nhân ngu ngốc thì phải chết. Tất cả đều là gieo gió gặt bão.

Nam nhân lạnh nhạt, giết người như giẫm chết một con kiến, lòng dạ độc ác và vẻ ngoài như tiên giáng trần rất khó làm người ra liên tưởng đến với nhau, Cát Tiến lại rất kính phục chủ tử như vậy, ông trút được nỗi khó chịu suốt cả tháng trời, bận rộn lau xong mặt xấu nữ, còn cẩn thận giúp đối phương trang điểm lại.

Một lúc lâu sau, Tuyên Đức đế đang ngủ thì bị đánh thức, nhận được tin vui Đại hoàng tử đã tỉnh và tin dữ con dâu chết không rõ nguyên do.

Thẩm hoàng hậu độc sủng hậu cung, hàng đêm ngủ cùng ông ta, lúc này ở ngay bên cạnh nghe tin chưa kịp phủ phấn vẽ mày quyến rũ, khuôn mặt chợt trầm xuống, nhìn về phía trượng phu. Một người sống đang yên đang lành làm sao có thể đột nhiên chết? Nhất định là Tiêu Nguyên sau khi tỉnh dậy bất mãn với những gì bọn họ an bài, nên nhẫn tâm giết cháu gái thứ xuất của bà ta.

Bà ta có thể đoán được, Tuyên Đức đế đương nhiên cũng đoán được. Tức giận đến mức ngực phập phồng, khẽ mắng một câu: “Nghịch tử!”

Đuổi cung nhân đi, ông ta ôm thê tử vào trong lòng, giọng lạnh lùng: “Nàng yên tâm, trẫm sẽ không cho người họ Thẩm các nàng chết vô ích.” Cháu gái chết không ông ta không quan tâm, nhưng rõ ràng chuyện này giống như tát vào mặt ông ta vậy, sao ông ta có thể nhịn? Niệm tình máu mủ ruột thịt, ông ta đã lưu lại mạng sống cho y, tội chết có thể miễn, nhưng trừng phạt khó tránh.

Thẩm hoàng hậu nâng mắt nhìn ông ta: “Hoàng thượng định làm thế nào? Nó đã dám giết người chắc chắn sẽ không để lại bằng chứng. Vả lại, nó mắc phải bệnh quái lạ hôn mê, bây giờ cũng dùng lý do kỳ bí che giấu cái chết của tân nương xung hỉ. Một mạng đổi một mạng, đúng với lí do chúng ta ban hôn lúc trước. Nếu truy cứu đến cùng thì dân chúng lại chỉ trích.”

Bà ta nói cũng đúng, Tuyên Đức đế không khỏi trầm tư.

“Thiếp có chủ ý này.” Thẩm hoàng hậu đột nhiên cười, ôm cổ nam nhân, nhẹ nhàng thủ thỉ.

Tuyên Đức đế nghiêm túc nghe, càng nghe càng vừa lòng, dùng sức cưng nựng nàng: “Nàng à, ở đâu nhiều mưu kế như vậy.”

Thẩm hoàng hậu cười giảo hoạt, nhìn ánh mắt nam nhân nói: “Gần mực thì đen, thiếp đều học từ Hoàng thượng.”

Nam nhân dù yêu chiều bà ta, nhưng bà ta vẫn là người đến sau, hai con trai của bà ta luận về thứ bậc vẫn thấp hơn Tiêu Nguyên. Tuy con trai trưởng đã được phong làm Thái tử nhưng bà ta vẫn căm hận Tiêu Nguyên, coi y là cái gai trong mắt. Nếu trực tiếp giết người, sẽ khiến Hoàng thượng nghi ngờ, vậy thì để cho Tiêu Nguyên cưới vợ không có thế lực, lại đưa y đến nơi xa xôi, mắt không thấy lòng cũng không phiền.

Nữ nhân hư hỏng xinh đẹp quyến rũ, Tuyên Đức đế thấy động tình, ôm lấy người nằm xuống.

Ba ngày sau, Tuyên Đức đế lâm triều ban chiếu chỉ, trên chiếu chỉ nói Đại hoàng tử Tiêu Nguyên cảm động thê tử lấy mạng cứu giúp, tình sâu như như biển, dâng tấu cả đời không cưới nữa để tưởng nhớ thê tử. Hoàng thượng xúc động, hạ chỉ chuẩn tấu, lại phong Đại hoàng tử làm Tần vương, ngay hôm đó đi đến đất phong Thiểm Tây.

Văn võ bá quan ồ lên.

Mà Tiêu Nguyên còn đang ở sân của mình thảnh thơi dưỡng bệnh, cho đến khi thái giám tuyên chỉ đến, y mới biết được việc này.

“Vương gia, xin mời tiếp chỉ.” Tiểu thái giám tuyên chỉ thúc giục, nhìn Đại hoàng tử đang quỳ phía trước bây giờ là Tần vương điện hạ, trong lòng rất khinh thường. Thiểm Tây, đây chính là địa bàn của quốc cữu, Tần vương đến đó, cho dù y là vương gia cũng không tránh được việc bị bọn cường hào chèn ép, cả đời vĩnh viễn không thể thay đổi.

Tiêu Nguyên không biểu tình gì, tiếp nhận thánh chỉ, trong đầu hiện ra địa đồ các nơi của Thiểm Tây.

Y nghiêng đầu, ý bảo Cát Tiến thưởng cho thái giám tuyên chỉ.

Thái giám tuyên chỉ ngây người, người này thật sự không hiểu hay giả bộ không hiểu, vẫn còn có tâm trạng cho tiền thưởng?

Cát Tiến nhìn thấu tâm tư của y, chờ chủ tử đi xa, ông ta sờ sờ tay áo, lấy nén bạc nhỏ ném qua cho thái giám tuyên chỉ: “Cho, cầm đi.”

Nếu đã muốn đi rồi còn khách khí gì nữa?

Hừ lạnh một tiếng, nhìn khuôn mặt thoắt trắng thoắt đỏ của đối phương, Cát Tiến xoay người chạy theo người chủ tử.

  http://credit-n.ru/offers-zaim/otlnal-microzaimi.html http://credit-n.ru/offers-zaim/creditter-srochnye-zaymi-online.html http://credit-n.ru/offers-zaim/vashi-dengi-zaim.html

Bình luận

Bình luận

You can leave a response, or trackback from your own site.